30 công thức nấu ăn sử dụng bạch đậu khấu được yêu thích nhất (phần 3)
Thảo quả/Bạch đậu khấu/Green Cardamom là một loại gia vị thơm với hương vị mạnh mẽ. Gia vị này có hương vị tương tự như bạch đàn, bạc hà và hạt tiêu. Đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho cả món mặn và món ngọt. Dưới đây là 30 công thức nấu ăn IndianFoods gợi ý sẽ khiến bạn yêu thích thảo quả đến mức nó sẽ là nguyên liệu yêu thích mới nhất trong căn bếp của bạn.
21. Bánh mì thảo quả bện (Finnish pulla)
Nếu bạn thích bánh mì bện mềm, xốp, thì bạn phải thử món pulla của Phần Lan. Bên cạnh kết cấu rất nổi bật, pulla của Phần Lan còn có lớp men bạch đậu khấu ngọt ngào phủ lên trên.
Nguyên liệu
2 cốc cộng + 1 muỗng canh sữa nguyên chất
2/3 chén đường cát
1/2 chén (1 thanh) bơ nhạt
2 gói men khô hoạt tính
6 chén bột mì đa dụng
3/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê bạch đậu khấu
2 quả trứng
1 chén đường bột
1 đến 2 muỗng cà phê sữa nguyên chất
Cách làm
Trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa, đánh 2 cốc sữa và đường cho đến khi đường tan. Thêm bơ và khuấy cho đến khi tan chảy. Tắt bếp và để nguội một chút cho đến khi ấm, khoảng 115 độ F.
Khuấy men cho đến khi tan; để yên trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sủi bọt từ men đã kích hoạt.
Trong một bát lớn trộn hỗn hợp sữa, 2 chén bột mì, muối, bạch đậu khấu và 1 quả trứng ở tốc độ thấp. Khuấy thêm 3 chén bột sau đó cho 1 chén bột còn lại vào khuấy đều cho đến khi bột tách khỏi thành bát và tạo thành một khối mềm, mịn, đàn hồi và chỉ hơi dính.
Nhẹ nhàng nặn bột thành một quả bóng, sau đó cho vào bát đã bôi mỡ; lật bột một lần để phủ. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để bột nở trong 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Chuyển bột sang bề mặt bột nhẹ. Nhào bột nhẹ nhàng trong 1 phút, sau đó phủ một chiếc khăn sạch. Để nghỉ trong 10 phút.
Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành sợi dây dài 15 inch. Nhẹ nhàng tết từng nhóm để tạo thành 2 ổ bánh bện. Chụm đầu còn lại của mỗi ổ bánh để thắt bím và nhét hai đầu đã kẹp vào bên dưới cả hai bên. Chuyển từng ổ bánh sang khay nướng có lót giấy da. Che bằng một chiếc khăn trà và ủ trong 30 phút.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát nhỏ, đánh 1 quả trứng và 1 thìa canh sữa còn lại.
Nướng từ 20 đến 25 phút cho đến khi các ổ bánh được nướng chín và có màu vàng đậm bên trên. Chuyển sang giá làm mát để làm mát hoàn toàn.
Khi bánh nguội, làm kem: Trong một bát nhỏ, trộn đường bột và đủ sữa để tạo thành một lớp men đặc. Dùng nĩa hoặc thìa để rưới đều men lên những ổ bánh mì đã nguội.
22. Bánh quế bạch đậu khấu vani (Vanilla Cardamom Waffles)
Những chiếc bánh quế này nhẹ và xốp với một chút giòn khi thêm bột ngô vào bột. Hương vị ngọt nhẹ với hương vani và bạch đậu khấu. Phục vụ chúng với xi-rô phong và bơ, mứt, quả mọng và trái cây, hoặc với trứng và thịt xông khói.
Nguyên liệu
2 chén bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê bột nở
1/2 thìa cà phê muối
1/2 muỗng cà phê baking soda
1 1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu
1 muỗng canh bột ngô
1/2 muỗng canh đường
1 cốc kem chua
1 ly sữa
6 muỗng canh bơ tan chảy và hơi nguội
4 quả trứng
1 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
1 1/2 muỗng canh mật ong
Cách làm
Trong một bát lớn, trộn nhẹ nhàng các nguyên liệu khô (bột mì, bột nở, muối nở, muối, bạch đậu khấu, bột ngô và đường) rồi để sang một bên.
Trong một tô lớn khác, đun chảy bơ và để nguội một chút.
Kết hợp lòng đỏ trứng, kem chua, sữa và bơ và đánh nhẹ nhàng để kết hợp.
Trộn vani và mật ong.
Sử dụng máy trộn đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành các đỉnh chóp mềm.
Từ từ cho nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô rồi nhẹ nhàng cho lòng trắng trứng vào.
Phủ kem chống dính bằng bình xịt chống dính hoặc bơ và nấu bánh quế cho đến khi có màu vàng nâu và hơi giòn ở bên ngoài.
23. Cà phê trà Chai Starbucks (Chai Tea Latte)
Latte trà chai của Starbucks là sự pha trộn thơm ngon của trà chai, sữa sủi bọt và gia vị. Chai là một sự pha trộn của trà đen, quế, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt tiêu và hoa hồi của Ấn Độ.
Nguyên liệu
1 cốc trà Tazo Chai Latte cô đặc
1/2 cốc sữa bạn chọn
Quế, tùy chọn
Cách làm
Trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa, thêm trà Tazo pha cà phê cô đặc. Nấu cho đến khi nóng.
Đổ chất cô đặc vào cốc. Đặt lại xoong lên bếp và đun sữa cho đến khi ấm.
Đánh mạnh sữa trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi nổi bọt. Đổ sữa lên cô đặc. Múc bọt sữa còn sót lại trong xoong và đổ lên latte.
Rắc đều với quế khi sử dụng.
24. Bạch đậu khấu táo giòn (Apple Cardamom Crisp)
Làm cho món táo cổ điển trở nên giòn ngon hơn nữa bằng cách chỉ thêm một chút bạch đậu khấu vào nhân bánh! Bởi vì thảo quả có hương vị ngọt nhẹ nên nó rất hợp với các loại trái cây mùa thu như lê và táo.
Nguyên liệu
5-6 quả táo cỡ vừa, bạn có thể dùng táo trộn
3 muỗng canh đường nâu
1 muỗng cà phê bạch đậu khấu
½ muỗng cà phê gừng tươi nạo
Vỏ và nước cốt của một quả chanh
1 muỗng canh bột bắp (tùy chọn)
1⅓ chén bột mì đa dụng (hoặc hỗn hợp bột mì không chứa gluten)
1/2 chén đường nâu
½ muỗng cà phê quế
½ chén hồ đào, ⅓ chén yến mạch xắt nhỏ
½ chén (1 que) bơ không ướp muối, để mềm
Cách làm
Làm nóng lò trước ở 350 độ. Đặt giá nướng ở giữa.
Gọt vỏ và lõi táo. Cắt thành những lát ¼ inch và đặt vào một cái bát vừa. Trộn táo với đường nâu, bạch đậu khấu, gừng, vỏ chanh, nước trái cây và bột bắp. Để qua một bên.
Trong một bát vừa, đánh đều tất cả các nguyên liệu làm topping trừ bơ.
Cho táo vào một cốc topping và cho lên chảo đã chuẩn bị sẵn. Rải đều phần topping còn lại lên trên những quả táo.
Nướng cho đến khi topping được nướng chín trong 50-55 phút. Để nguội trước khi dùng với một muỗng kem vani.
25. Bánh bí ngô (Pumpkin Pie)
Tác giả của công thức này đã không nói dối khi họ nói rằng nó tạo ra chiếc bánh bí ngô hoàn hảo. Với lớp vỏ xốp và nhân sữa trứng ngọt ngào, đây là một chiếc bánh hoàn hảo tuyệt đối. Các loại gia vị mùa thu trong nhân bánh, đặc biệt là bạch đậu khấu, làm tăng vị ngọt của bí ngô và thêm mùi thơm.
Nguyên liệu
Lớp vỏ
1 1/2 chén bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê đường cát
1/2 muỗng cà phê muối
1 1/2 que bơ lạt cắt miếng
1 quả trứng
1 muỗng canh kem đặc
Phần nhân
1 (15 oz) lon bí ngô xay nhuyễn
2/3 cốc đường nâu
1/3 chén đường cát
1/2 muỗng cà phê muối
1 1/4 muỗng cà phê bột quế
1/2 thìa cà phê gừng xay
1/8 muỗng cà phê đinh hương xay
1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
Thảo quả
1 1/4 cốc heavy cream
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
3 quả trứng lớn
2 muỗng cà phê bột bắp
Cách làm
Với lớp vỏ
Trong một bát trộn lớn kết hợp bột mì đa dụng, đường cát và muối. Sử dụng máy xay bánh ngọt, cắt các khối bơ cho đến khi tạo thành các vụn thô. Từ từ thêm nước vào, trộn nhẹ nhàng cho đến khi bột bắt đầu dính vào nhau.
Làm nóng lò ở 400 độ.
Cán bột thành hình tròn 12 inch. Đánh trứng và heavy cream với nhau và quết đầu quanh lớp vỏ bột bánh.
Với phần nhân
Trong khi lớp vỏ đang nướng, chuẩn bị làm nhân. Trong một cái chảo trên lửa vừa, kết hợp bí ngô, đường, muối và gia vị. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, nấu trong 5 phút.
Tắt bếp và cho kem lạnh và vani vào đánh đều. Thêm từng quả trứng một và đánh cho đến khi kết hợp. Sau đó rắc bột ngô vào và đánh lên.
Đổ vào phần vỏ bánh còn ấm và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 400 độ, sau đó giảm nhiệt độ xuống 350 độ và tiếp tục nướng trong 35-45 phút hoặc cho đến khi phần giữa chín.
Trong nửa thời gian nướng cuối cùng, nhân bánh sẽ nở ra và phồng lên, nhân sẽ xẹp xuống khi nguội và trở nên phẳng hoàn toàn. Lấy ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng trong 45 phút, cho vào tủ lạnh để tiếp tục làm lạnh.
26. Chai Spice Cupcakes
Cả bánh nướng nhỏ và kem phủ đều được tẩm bạch đậu khấu, quế và các loại gia vị khác. Hương vị của chai thực sự tỏa sáng trong món tráng miệng.
Nguyên liệu
1 hộp hỗn hợp bánh trắng
3 quả trứng
1 ly sữa
1/2 chén dầu
Vani
1 muỗng cà phê bột quế
1/2 muỗng cà phê gừng xay
1/2 muỗng cà phê bạch đậu khấu
1/2 muỗng cà phê đinh hương
1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
1 cốc bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
1/4 chén đường nâu
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
1/4 muỗng cà phê bột quế
1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu
1/4 cốc heavy cream hoặc sữa
4 chén đường bột
Cách làm
Làm nóng lò ở 350 độ F.
Trong một bát lớn, trộn đều hỗn hợp bánh, trứng, sữa, dầu, hỗn hợp bánh pudding khô và gia vị bằng máy trộn trong khoảng 2 phút. Chia đều bột vào các cốc muffin, đổ đầy khoảng 3/4. Nướng khoảng 15-18 phút và để nguội hoàn toàn.
Để làm kem phủ: Trong tô của máy trộn đánh bông bơ, đường nâu và vani cho đến khi thành kem, khoảng 1 phút. Thêm các loại gia vị và dần dần thêm đường bột, khoảng một cốc mỗi lần, cho đến khi có lớp sương nhẹ và mịn.
Phết lớp kem phủ lên những chiếc bánh nướng nhỏ đã nguội và trang trí bằng một miếng bánh quy gừng, nếu thích.
27. Pumpkin Cheesecake
Món bánh phô mai bí ngô này mịn và mượt với hương vị ngọt ngào và gia vị từ bí ngô và bạch đậu khấu.
Nguyên liệu
20 bánh quy Pizzelle của Ý
3 muỗng canh bơ tan chảy
2 8oz Phô mai kem nguyên chất, để kem phô mai nghỉ ở nhiệt độ phòng trong nửa giờ.
1 15oz Bí ngô nghiền nhuyễn
3 quả trứng lớn
3 muỗng canh bột mì đa dụng
½ chén đường mía hữu cơ
1 muỗng cà phê bạch đậu khấu tươi
1 cốc kem heavy cream đánh bông
1 muỗng canh đường bột
½ muỗng cà phê vani
Pizzelle cookie và vụn, tùy chọn
Cách làm
Làm nóng lò ở 350°F.
Cắt giấy da thành hình tròn để vừa với đế của khuôn bánh pho mát tròn. Bạn có thể dùng giấy nến cắt sẵn hoặc dùng đáy khuôn đang dùng để tạo khuôn trên giấy nến rồi cắt thành miếng tròn.
Tiếp theo, gấp đôi khoảng 11 inch giấy da rồi cắt theo chiều dọc để có hai dải hẹp vừa với các cạnh của chảo.
Bôi trơn chảo bánh 8 inch bằng dầu hoặc bơ. Đặt giấy da tròn ở đáy chảo. Đặt từng dải giấy da trong khi ấn nhẹ vào thành chảo để dính dầu mỡ.
Cho bánh quy Pulse Pizzelle vào máy xay thực phẩm cho đến khi vụn bánh mịn hình thành.
Thêm bơ tan chảy vào vụn bánh mì. Chuyển hỗn hợp vụn vào chảo đã lót bằng thìa silicone.
Sử dụng cốc đo lường nhỏ đáy phẳng để ấn vụn bánh vào đáy chảo và đi khoảng ½ lên các mặt của chảo.
Lấy 5 đến 6 quả thảo quả và cho vào cối giã nhuyễn.
Kết hợp phô mai kem, trứng, bột mì, đường, bí ngô nghiền nhuyễn và bột bạch đậu khấu trong máy xay thực phẩm hoặc máy trộn và trộn cho đến khi mịn và kết hợp tốt.
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem phô mai vào chảo có vỏ bánh, bắt đầu đổ từ giữa. Đặt khuôn bánh lên một miếng giấy nhôm và bọc xung quanh khuôn để đun cách thủy.
Đặt giá nướng ở giữa lò và đặt một khay nướng lớn với 3 cốc nước nóng.
Nướng bánh pho mát trong 55-60 phút hoặc cho đến khi phần giữa gần như đông lại.
Lấy bánh ra khỏi lò và đặt sang một bên để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
Phủ khăn giấy lên trên khuôn bánh sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Làm lạnh bánh pho mát ít nhất 5 đến 6 giờ hoặc qua đêm.
Khi bánh đã nguội, cẩn thận nhấc bánh ra khỏi giấy và đặt lên khay hoặc giá phục vụ.
Đánh bông 1 cốc heavy cream với đường bột và vani bằng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng cho đến khi bắt đầu bông và có chóp. Phủ lên bánh pho mát bí ngô với bánh quy pizzelle vụn.
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
28. Cà ri gà tây
Nguyên liệu
2 muỗng canh bơ
1 củ hành tây thái nhỏ
1 muỗng cà phê gừng đập dập
2 muỗng cà phê tỏi đập dập
2 muỗng canh Garam Masala
½ muỗng cà phê bạch đậu khấu
½ muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê rau mùi
1 muỗng cà phê muối
400 g (14oz) Cà chua nghiền
1/2 chén nước dùng gà
1-2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
1 chén heavy cream
4-5 chén gà tây còn lại xắt nhỏ / băm nhỏ
Cơm trắng
Ngò tươi / Cilantro
Cách làm
Cắt gà tây nấu chín thành những miếng vừa ăn.
Trong một chảo lớn hoặc chảo sâu đặt trên lửa vừa, làm tan chảy bơ. Thêm hành tây, tỏi và gừng. Nấu cho đến khi mềm và thơm. Thêm các loại gia vị và nấu trong 30 giây, nướng các loại gia vị để giải phóng hương thơm của chúng.
Đổ cà chua và thịt gà và nấu trong 5 phút, khuấy thường xuyên.
Nêm đường, muối và hạt tiêu sau đó đổ kem vào. Đun nhỏ lửa và để nấu trong vài phút cho đến khi nước sốt giảm đi một chút.
Thêm gà tây và để hâm nóng trong 10 phút.
Rải lên trên rau mùi / rau mùi tươi và dùng với cơm trắng và bánh mì naan.
29. Súp đậu lăng gia vị
Được tẩm gia vị với nghệ, thì là, quế, dừa và bạch đậu khấu, không có gì lạ khi món súp đậu lăng này tỏa sáng. Món súp thịnh soạn và ấm áp này hoàn toàn là món ăn hoàn hảo để thưởng thức vào một ngày lạnh hay mưa.
Nguyên liệu
1 1/2 muỗng canh (22,5 mL) dầu ô liu nguyên chất
2 chén (280 gram) hành tây thái hạt lựu
2 tép tỏi lớn, băm nhỏ
2 muỗng cà phê bột nghệ
1 1/2 muỗng cà phê thì là xay
1/2 muỗng cà phê quế
1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu
1 lon cà chua thái hạt lựu
1 lon nước cốt dừa nguyên chất
3/4 cốc (140 gram) đậu lăng đỏ chưa nấu chín, rửa sạch và để ráo nước
3 1/2 cốc (875 mL) nước luộc rau
1/2 muỗng cà phê muối biển mịn
Hạt tiêu đen mới xay
Ớt cayenne
1 (5 ounce/140 gam) gói cải bó xôi non
2 thìa cà phê (10 mL) nước cốt chanh tươi, hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị
Cách làm
Trong một cái nồi lớn, thêm dầu, hành tây và tỏi. Thêm một chút muối, khuấy đều và xào trên lửa vừa trong 4 đến 5 phút cho đến khi hành tây mềm.
Khuấy nghệ, thì là, quế và bạch đậu khấu cho đến khi kết hợp. Tiếp tục nấu trong khoảng 1 phút, cho đến khi có mùi thơm.
Thêm cà chua thái hạt lựu (với nước ép), toàn bộ hộp nước cốt dừa, đậu lăng đỏ, nước dùng, muối và nhiều hạt tiêu. Thêm ớt cayenne, nếu muốn. Khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên cao và đun sôi ở mức thấp.
Sau khi sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình cao và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trong khoảng 18 đến 22 phút, cho đến khi đậu lăng mềm và xốp.
Tắt lửa và xào rau bina cho đến khi chín. Thêm nước cốt chanh để hương vị. Múc ra bát và dùng với bánh mì nướng và chanh.
30. Kem bạch đậu khấu nghệ tây
Loại kem này siêu thơm nhờ thảo quả. Nghệ tây mang lại cho kem màu sắc tươi sáng cũng như hương vị lạ miệng. Bạch đậu khấu tạo vị ngọt, trong khi hạt dẻ cười tạo thêm độ bùi và giòn.
Nguyên liệu
1 cốc (240 mL) sữa nguyên chất
1 cốc (240 mL) kem béo
¼ muỗng cà phê sợi nghệ tây
4 lòng đỏ trứng lớn
¼ cốc + 2 thìa canh (75 g) đường cát
1 muỗng cà phê bạch đậu khấu
¼ chén hạt dẻ cười bóc vỏ xắt nhỏ
Cách làm
Kết hợp sữa, kem và nghệ tây trong một cái chảo nhỏ. Đun sôi hỗn hợp. Lấy ra khỏi bếp và để yên, đậy nắp, trong ít nhất một giờ để ngấm
Trong một bát nhỏ riêng biệt, đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi kết hợp tốt. Trong khi đó, đun sôi lại hỗn hợp sữa và kem.
Cho từ từ hỗn hợp kem nóng vào lòng đỏ trứng, dùng tay kia đánh liên tục trong khi đổ. Cho hỗn hợp vào nồi vừa và nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục bằng thìa gỗ cho đến khi đạt 170°F (76°C). Nó sẽ để lại một lớp phủ mỏng đẹp trên mặt sau của thìa.
Tắt bếp và lọc qua rây có mắt lưới mịn vào một cái bát nông, rộng chịu nhiệt, đặt trên chậu nước đá. Cho bạch đậu khấu vào đánh đều và để hỗn hợp nguội hoàn toàn, khuấy vài phút một lần.
Làm đông lạnh hỗn hợp trong máy làm kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong vài phút khuấy cuối cùng, thêm hạt dẻ cười đã cắt nhỏ. Bảo quản trong hộp đựng kem hoặc hộp đựng khác (dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt) – và để ngăn đông thêm 4 đến 6 giờ cho kem cứng lại trước khi dùng.
Trên đây là những công thức nấu ăn sử dụng bạch đậu khấu được yêu thích nhất. Rất nhiều gia vị và các nguyên liệu khác bạn có thể tìm mua tại IndianFood. Chúng tôi chuyên cung cấp những mặt hàng thực phẩm Ấn Độ chính hãng, nhập từ các nhà phân phối hàng đầu.
Nguồn: abeautifulplate.
----------
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm