8 dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp của người Ấn Độ
Ẩm thực Ấn Độ vô cùng đa dạng nên chính vì thế các dụng cụ nấu ăn cũng cầu kỳ không kém. Cùng IndianFoods điểm qua 8 dụng cụ thường có mặt trong các căn bếp của người Ấn nhé!
Tawa
Một chiếc Tawa chất lượng cao có giá trị tương đương như vàng, và những căn bếp truyền thống của Ấn Độ thường cẩn thận bảo quản chúng trong nhiều năm. Chảo tròn, hơi lõm thường được làm bằng gang hoặc nhôm, và các phiên bản hiện đại bổ sung thêm lớp phủ chống dính. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có được một chiếc bánh roti tròn trịa nhưng Tawa sẽ đảm bảo bạn có được một chiếc bánh mềm mịn hoàn hảo. Một phiên bản phẳng hơn có thể được sử dụng cho dDsas, một loại bánh kếp mỏng, giòn của miền Nam Ấn Độ được làm từ đậu lăng lên men và gạo.
Chảo Tawa có bề mặt lõm
Masala Daba
Các món ăn Ấn Độ thường chứa rất nhiều các loại gia vị. Chính vì thế, khi nấu ăn người Ấn không muốn mất thời gian lục tung tủ để tìm kiếm loại gia vị mình cần. Hộp đựng gia vị Masala Daba sẽ giải quyết tình trạng này khi chứa từ 4-6 hộp thiếc cùng với những chiếc thìa nhỏ để dễ dàng múc và đong.
Masala Dabba là khay đựng gia vị của người Ấn
Cối và chày
Nếu có thời gian và muốn làm theo cách truyền thông, bạn có thể nghiền gia vị thành bột bằng cách sử dụng cối và chày. Dụng cụ tiện dụng này vẫn là thiết yếu trong nhà bếp nông thôn và thành thị ở Ấn Độ, đồng thời mang lại hương vị đậm đà cho các loại gia vị mà máy xay không thể sánh kịp.
Bộ lọc trà
Người Ấn Độ rất coi trọng văn hóa trà và uống trà là một nghi lễ thiêng liêng trong hầu hết các hộ gia đình. Thông thường các loại trà Ấn được ủ từ lá tươi và toàn bộ gia vị như bạch đậu khấu, và một bộ lọc trà dạng lưới nhỏ sẽ được sử dụng sẽ tách biệt phần bã trà và nước. Để giữ được hương vị tinh khiết của trà, hầu hết các hộ gia đình Ấn Độ sẽ không sử dụng bộ lọc này cho mục đích khác.
Lò nướng Tandoor
Đầu tiên thịt sẽ được tẩm nước xốt và sau đó người Ấn Độ sẽ sử dụng nồi đất hình trụ, thẳng đứng còn gọi là Tandoor. Thiết bị này có tác dụng làm nóng thịt và tạo cho thịt có hương vị đặc trưng. Theo truyền thống, lò nướng Tandoor cũng được sử dụng để làm bánh mì dẹt Naan.
Lò nướng Tandoor tại nhà
Jhaara
Đồ ăn Ấn Độ bao gồm rất nhiều món chiên. Từ chiên Bhatures, Gulab jamuns, Jalebis, Kachori, Pakoras, Papad, Boondi, và nhiều hơn thế nữa. Trong đó Jhaara là một công cụ đắc lực trong khi chiên, cho phép bạn lật thực phẩm để đảm bảo chín vàng đều. Thiết kế đục lỗ cũng giúp khi nhấc thực phẩm ra khỏi Kadhai dầu sẽ không bị giữ lại trong món.
Kulhad
Kulhad là một chiếc cốc nhỏ bằng đất sét không tay cầm thường được sử dụng ở tiểu lục địa. Chúng thường được sử dụng tại các chợ, quán ăn và đường sắt để phục vụ đựng trà Chai và đồ uống nóng khác, hoặc thậm chí sữa chua và món tráng miệng.
Chảo Tadka
Tadka (chaunk, vaghar) hay ủ là một kỹ thuật nấu hoặc cho các loại gia vị và thảo mộc vào đung trong dầu nóng. Tadka thường được thêm vào đậu lăng nấu chín, đậu hoặc salad để thêm một lớp hương vị và kết cấu của đất, thơm. Chảo Tadka này sẽ là dụng cụ phù hợp để bạn thực hiện công đoạn này. Với thiết kế sâu lòng, nhỏ và tay cầm dài sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị bỏng do dầu bắn lên tay.. Bạn cũng có thể sử dụng chảo đa năng để nướng một lượng nhỏ gia vị khô khi làm gia vị xay tại nhà.
Bài viết trên IndianFoods đã giới thiệu tới bạn 8 dụng cụ thường xuất hiện nhiều nhất trong căn bếp của người Ấn Độ. Nếu bạn đang muốn tìm các đơn vị chuyên nhập khẩu các sản phẩm từ đất nước này thì có thể tham khảo IndianFoods. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng chính hãng, giá tốt từ những thương hiệu hàng đầu từ Ấn Độ. Bên cạnh chính sách giao hàng nhanh chóng, khi mua hàng tại IndianFoods khách hàng còn được tích điểm giảm giá cho những lần sau.