Basmati - loại gạo cho những bữa ăn xa hoa toàn thế giới!

Mục lục [Ẩn]

Basmati được gọi là loại gạo của vua và là sự lựa chọn của các vị vua và hoàng gia trong nhiều thế hệ. Bất cứ khi nào tên Basmati được nhắc đến, tâm trí của mỗi người đều tràn ngập mùi vị và hương thơm tuyệt vời của loại gạo độc đáo này.


Gạo Basmati là sự lựa chọn của mọi người tiêu dùng muốn tìm đến loại gạo chất lượng cao nhất và sự pha trộn hoàn hảo với các loại gia vị sau khi nấu chín. Sự nổi trội của Basmati so với các giống khác chủ yếu là do sự kết hợp độc đáo và cân đối của nhiều đặc điểm như nhân siêu mịn (thon dài), hương thơm tinh tế, vị ngọt, kết cấu mềm mại và độ cong tinh tế, tất cả đều khiến nó trở nên tuyệt vời khi nấu ăn.

Basmati - gạo của những vị vua


Hình dạng mảnh mai dài và hương thơm không gì sánh được của gạo Basmati phản ánh nền văn minh lâu đời đã nuôi dưỡng nó. Gạo của những người sành sỏi, Basmati có kết cấu thanh tao, mịn và mượt. Gạo đã được các hoàng đế ưa chuộng và được các nhà thơ ca tụng từ hàng trăm năm nay. Hương vị và mùi thơm giống như hạt của nó là duy nhất trên thế giới. Giống như tất cả các sản phẩm từ tự nhiên, gạo Basmati không thể được tạo ra một cách nhân tạo. Chính Mẹ Thiên nhiên (điều kiện đất đai và khí hậu) đã cung cấp cho nó hương thơm và hương vị độc đáo.


Những đặc điểm của gạo Basmati của Ấn Độ


Nguồn gốc


Được lấy từ tiếng Phạn có nghĩa là "thơm" hoặc "có mùi thơm", Basmati được biết đến với hương thơm ngọt ngào của nó.


Được sử dụng trong các lễ hội


Vì những phẩm chất đặc biệt của mình, gạo Basmati được tôn kính như một biểu tượng mạnh mẽ của điềm lành, thịnh vượng và màu mỡ và do đó được sử dụng rộng rãi trong mọi nghi lễ và nghi lễ tôn giáo tại Ấn Độ.


Dinh dưỡng


Gạo Basmati là một nguồn cung cấp magiê, phốt pho, mangan, selen, sắt, axit folic, thiamine và niacin. Đây là những Nguồn rất tốt để duy trì sự trao đổi chất của con người.


Thời gian bảo quản


Gạo trắng có thể bảo quản ít nhất 4-5 năm, thậm chí lâu hơn nếu hút chân không kín. Thời hạn sử dụng của gạo bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại gạo, gạo có được nấu chín hay không, bao bì và cách bảo quản.

Basmati Indian Gate


Các món ngon từ gạo Basmati


Hương thơm, mùi vị và kết cấu đã khiến Basmati trở thành loại gạo được săn lùng nhiều nhất trên thế giới, Basmati tạo nên vô số công thức nấu ăn từ gạo trên toàn cầu.

Cơm Pilau là món ăn kèm hoàn hảo cho món palak paneer giòn. Hãy cũng Indianfoods tìm hiểu công thức đơn giản mà rất hấp dẫn của món ăn này.

Thành phần


½ muỗng cà phê hạt ngò
6 quả bạch đậu khấu
1 thìa cà phê hạt thì là
8 tép
1 thanh quế
2 lá nguyệt quế
75g / 2½oz bơ
1 củ hành tây, thái nhỏ
1 tép tỏi, thái nhỏ
½ muỗng cà phê bột nghệ
½ muỗng cà phê hạt mù tạt đen
300g / 10½oz gạo basmati, rửa sạch và để ráo
Thịt gà hoặc rau củ 500ml / 18fl oz, tươi hoặc làm từ 1 khối nước
Muối biển và hạt tiêu đen mới xay


Cách thực hiện


Giã hạt ngò thành bột thô. Cho vỏ thảo quả vào xay cho đến khi tách vỏ và hạt nát nhẹ. Thêm thìa là, đinh hương, quế và bay và giã thật nhẹ trong vài giây, để trộn.

Đun chảy một nửa bơ trong chảo ở lửa vừa. Phi hành tỏi trong 5 phút hoặc cho đến khi mềm, thường xuyên đảo đều. Rắc nghệ và hạt cải vào, cộng với tất cả các nguyên liệu từ chày và cối. Chiên nhẹ nhàng trong 2 phút, khuấy đều.

Trộn đều cơm để ngấm gia vị bơ. Thêm nước kho và một nhúm tiêu đen. Thêm một chút muối nếu cần. Khuấy đều và đun sôi. Đảo đều lần cuối rồi đậy nắp kín chảo. Giảm nhiệt xuống mức thấp nhất và nấu trong 15 phút.

Khi cơm chín, cắt phần bơ còn lại thành những miếng nhỏ. Mở nắp chảo và chấm bơ lên ​​cơm nóng. Để tan chảy trong vài giây, sau đó dùng nĩa xới nhanh cơm lên, chú ý không làm vỡ hạt.

Đậy nắp và để yên trong 5 phút trước khi dùng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC