Các món ngon với đậu thận/ đậu đỏ Tây Kidney Bean dễ thực hiện, tốt cho sức khỏe

Mục lục [Ẩn]

Đậu thận (red kidney bean) là thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt tốt những người bị bệnh thận, trẻ nhỏ, người ăn kiêng thịt động vật. Loại đậu này, vừa bổ sung các dưỡng chất cần thiết vừa hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

https://indianfoods.com.vn/products/dau-than-kidney-bean

Đậu thận nấu món gì ngon và cách chế biến có khó không ? Bạn có thể nấu các món với đậu như: Sữa, chè, súp, cháo, salad, các món hầm… Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món sữa đậu thận, đậu thận hầm rau củ cực kỳ đơn giản, dễ làm.

Để có món ngon từ đậu thận, bạn phải chuẩn bị đủ nguyên liệu và chế biến đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây.

1. Cách nấu sữa đậu thận

Món sữa này rất tốt, lành tính bổ sung canxi, protein, sắt... cho cơ thể. Bà bầu, trẻ nhỏ, người ăn kiêng… nên uống sữa đậu mỗi ngày.

Nguyên liệu

  • 200g đậu thận
  • 50g hạt hướng dương đã tách vỏ
  • 100g sữa tươi, 100g sữa đặc
  • 3 lít nước

Các nguyên liệu cần có

Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm đậu thận với nước lạnh 6 tiếng

Thực hiện

- Đậu đã ngâm, rửa lại rồi cho đậu vào nồi luộc khoảng 15 phút. Đổ đậu ra rổ, rửa lại với nước lạnh (Bạn nên thực hiện bước này để loại bỏ hết độc tố có trong đậu).

- Cho đậu vào nồi và cho thêm khoảng 1,5 lít nước ninh khoảng 50 phút. Khi đậu chín, mềm, nhừ thì tắt bếp để nguội.

- Tiếp tục cho hạt đậu thận và nước luộc đậu vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn đậu.

- Cho hạt hướng dương vào xay cùng, xay nhuyễn.

- Cho phần đậu và hướng dương đã xay vào túi lọc. Lọc, vắt lấy nước cốt và bỏ phần bã đậu đi. Tiếp tục lọc lại lần 2 để đảm bảo sữa không có cặn, bã đậu.

Nấu sữa đậu

- Cho phần nước đậu đã lọc kỹ vào nồi nấu, khi sữa sôi bạn lấy thìa hớt hết bọt, váng nổi lên bỏ ra ngoài.

- Cho sữa tươi không đường, sữa đặc vào nồi nước đậu khuấy đều.

- Nấu đậu trong khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu thận vô cùng đơn giản. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc để nguội cho thêm đá vào uống rất mát, bổ dưỡng.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách nấu món đậu thận hầm rau củ

Món này rất tốt, giàu dưỡng chất phù hợp với người ăn chay, ăn, kiêng thịt động vật. Bạn có thể học cách nấu dưới đây.

Nguyên liệu

- 50g đậu thận

- 1 lít nước dừa, 2 thìa cafe hạt nêm

- 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang tím

- 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 1 củ hành khô

- 5 cây nấm hương

- 1 cây hành lá, 1 nắm nhỏ rau mùi, 1 thìa ngũ vị hương

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu thận ngâm qua đêm (6 tiếng)

- Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ cắt khúc vừa ăn

- Hành tây lột bỏ vỏ, thái hạt lưu

- Nấm hương ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng

- Cà chua, rửa sạch thái nhỏ

- Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch và thái thành từng khúc

- Hành khô lột vỏ, rửa sạch và dập nát thái nhỏ

Thực hiện

- Để nóng chảo, đổ dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, đổ hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà chua, hành tây vào chung và xào chín.

- Thêm ngũ vị hương, hạt nêm vào hỗn hợp trên đảo đều.

- Tiếp tục cho đậu thận Ấn Độ, cà rốt, nấm vào đảo qua.

- Đổ nước dừa vào hỗn hợp rồi đảo đều, đun sôi và hạ nhỏ lửa đến khi đậu chín và gần mềm.

- Cho thêm khoai tây, khoai lang tím vào đun

- Khi các nguyên liệu đã chín, mềm bạn tắt bếp cho thêm hành hoa vào.

- Bày thành phẩm, ra đĩa và rắc rau mùi lên trên trang trí.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã nấu xong món đậu thận hầm rau củ. Bạn có thể ăn món này với bánh mì, cơm, bún rất ngon, bổ dưỡng.

Lưu ý: Để món ngon, đảm bảo chuẩn hương vị bạn nên ăn khi nóng.

Với những nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ bạn dễ dàng nấu được các món ngon từ đậu thận. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cách nấu trên để tự tay làm các món an toàn, chuẩn vị cho gia đình, người thân của mình.

Đậu thận giải độc thận rất tốt và nó rất giàu chất đạm, chất xơ, không chứa cholesterol, ít chất béo rất tốt cho sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn muốn kiểm soát cân thì đây là thực phẩm giúp bạn có vóc dáng như mong muốn.

Với người bị bệnh về thận, gan, nhiễm độc thì nên ăn loại đậu này mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, bài tiết và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể một cách an toàn. Để yên tâm về các món ngon từ đậu thận, bạn nên mua các nguyên liệu về nhà và tự chế biến để đảm bảo an toàn. Nếu bạn chưa biết nấu đậu này với món gì, cách nấu như thế nào có thể tham khảo 2 món và cách nấu trên. Chúc bạn thành công.


Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC