Cách kết hợp đồ ăn với bia và rượu vang của người Ấn Độ

Mục lục [Ẩn]

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp bia và rượu vang với món ăn Ấn Độ. Vậy phải kết hợp như thế nào để mang lại hương vị tuyệt hảo nhất? Để IndianFoods mách bạn nhé!

Kết hợp đồ ăn Ấn Độ cùng bia

Light Lagers và Blondes Ales

Các loại bia nhẹ hơn, chẳng hạn như blonde ales và bia pilsners thì sự kết hợp tốt nhất là với các món ăn nhẹ, không có nhiều gia vị như salad, hải sản, món khai vị và các món ăn nhiều rau. Đối với ẩm thực Ấn Độ, đó là các món cà ri rau củ, cà ri dừa hoặc hạt điều và thậm chí một món gà bơ nhẹ nhàng cũng đủ tiêu chuẩn.

Hoppy Lagers và India Pale Ales

Đây là những loại bia phổ biến nhất trên thế giới. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp chúng với những món chiên được tìm thấy trong hầu hết các thực đơn của Ấn Độ, chẳng hạn như bánh Pakoras và Samosas.

Hoppy Lagers kết hợp hoàn hảo với các món chiên

Bia lúa mạch

Bia lúa mạch tuyệt hảo nhất khi dùng kèm với các món hải sản. Bên cạnh đó, khi ăn các loại thức ăn có hương vị cay nồng, uống bia lúa mạch thanh mát sẽ giúp làm dịu vị giác.

Amber và Brown Ales

Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với những món ăn chính như cà ri gà đậm đà hay Vindaloo cừu / gà. Thông thường, càng nhiều mạch nha trong bia thì sẽ càng hợp với những món có nhiều gia vị. IndianFoods gợi ý bạn nên uống bia Amber với các món ăn đậm đà, nhiều kem và ngọt, trong khi Brown Ales phù hợp nhất với thịt nướng, Tandoori.

Porters và Stouts

Càng những loại bia nặng thì càng hợp với các món thịt. Hương vị mạnh mẽ sảng khoái của Porters và Stouts sẽ càng thêm tuyệt vời sẽ nâng tầm hương vị của chúng lên đến độ hoàn hảo.

Kết hợp đồ Ấn Độ cùng rượu

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một loại rượu vang trắng thường được mô tả là có vị giòn và nhẹ, mang nốt của cam quýt. Rượu vang này kết hợp tốt với các món ăn Ấn Độ có chút cam quýt hoặc kem nhạt, chẳng hạn như Palak Paneer, hoặc gà với nước sốt Cranberry. Bạn cũng có thể ghép loại rượu này với Samosa cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Chardonnay

Chardonnay là loại rượu vang có tính khô, độ chua vừa phải nên kết hợp tốt nhất với các món ăn Ấn Độ như cà ri cà chua nướng, Samosa hoặc cơm chiên tôm này. Các món tráng miệng như Pudding gạo cũng hoàn hảo khi kết hợp cùng Chardonnay.

Riesling

Khi nghĩ về món ăn Ấn Độ nào hợp với Riesling, bạn nên nghĩ tới hương vị hun khói, món cay, nhiều ớt. Riesling sẽ vô cùng hợp với một món ăn đậm đà như Chicken Vindaloo hoặc với Tandoori Marinade gà.

PINOT NOIR

Chuyển sang rượu vang đỏ, Pinot Noir là đồ uống có thể linh hoạt trong việc kết hợp. Chúng có hương vị từ thiên nhiên của anh đào, gia vị, thảo mộc và quả mâm xôi. Món ăn thích hợp nhất để thưởng thức cùng Pinot Noir nên có nguyên liệu được làm từ nấm hay các món như Tikka Masala gà dùng kèm gạo Basmati.

Gà Tikka Masala kết hợp được cùng nhiều thức uống

Shiraz

Shiraz là một loại rượu vang đỏ sẫm được làm từ nho có vỏ sẫm màu. Nó thường được mô tả như một loại rượu vang khô, nồng nên hãy uống cùng các món thịt nướng có hương vị đậm như vịt, cừu…

Merlot

Merlot có nguồn gốc từ các loại trái cây màu đỏ và có hậu vị mềm và mịn. Thông thường, Merlot kết hợp tốt với bít tết, cá ngừ, bạc hà, hương thảo, hành caramel và cà chua. Nếu bạn đang muốn kết hợp Merlot của mình với các món ăn Ấn Độ, IndianFoods khuyên bạn nên thử cùng với súp sữa chua ướp lạnh hay Vindaloo gà.

Cabernet

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là rượu Cabernet, một trong những loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới, Cabernet Sauvignon có vị đậm từ hương trái cây và có thể kết hợp cùng nhiều món ăn khác nhau. Cabernet hợp với pho mát cheddar, cà chua, anh đào đen, món hầm nhiều thịt và cà ri. Loại rượu này sẽ tuyệt vời với Cà ri gà dừa, Gà Tikka Masala, Cà ri cà chua nướng, hoặc bất kỳ món cà ri nào khác.

Ẩm thực Ấn còn có rất nhiều sự kết hợp tuyệt vời khác

Bài viết trên IndianFoods đã giới thiệu cho bạn danh sách các món ăn kết hợp hoàn hảo. Tất nhiên còn rất nhiều các sự lựa chọn kết hợp tuyệt vời khác giữa bia, rượu và món ăn Ấn Độ. Để tạo thành bữa ăn Ấn Độ hoàn hảo chắc chắn không thể nào thiếu những nguyên liệu được nhập khẩu từ đất nước này. Bạn có thể mua tất cả từ IndianFoods với hơn 10 năm phân phối các sản phẩm với các thương hiệu hàng đầu Ấn Độ tại khắp Việt Nam.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC