Cách làm bánh roti Ấn Độ ngon, dễ làm

Làm bánh Roti như thế nào? Cách làm bánh Roti cực kỳ đơn giản, dễ làm mà thành phẩm lại thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo công thức trong bài viết sau. Roti là loại bánh mì kiểu Ấn, có hình tròn, mỏng và không nổi men như các loại bánh khác. Loại bánh này thường được làm từ bột mì Atta, loại tốt nhất là Atta Pillsbury và được chiên trên chảo. Bánh có thể ăn kèm với cà ri, sữa tươi, bơ, pate hoặc trứng đều được.

Bánh Roti

Chuẩn bị đồ làm bánh

Nguyên liệu

- 250g bột mì Atta Pillsbury

- 150 bột mì thường

- 1 thìa cà phê bơ sữa trâu lỏng

- ½ thìa cà phê muối tinh

- 2 chén nước ấm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ

- Chảo chống dính

- Tô 

- Cây cán bột

Cách làm bánh Roti

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Bạn cho bột mì nguyên cám và bột mì thường, muối, bơ sữa trâu lỏng vào trộn đều với nhau.

Thêm gia vị

Bước 2: Nhào đều bột

Cho thêm số nước đã chuẩn bị, sau đó nhào bột thật kỹ, đều tay cho tới khi bột dính, dẻo và không nhão, chảy nước hoặc quá khô.

Xử lý bột khô: Thêm 1 chén nhỏ nước vào và nhào lại đến khi bột dẻo, dính vào nhau.

Xử lý bột nhão, nhiều nước. Bạn thêm bột mì Atta Pillsbury vào nhào tiếp, cho đến khi bột vừa vặn, dẻo thì dừng lại.

Nhào bột

Bước 3: Ủ bột

Để bánh ngon hơn, chín đều bạn nên ủ bột khoảng 40 phút bằng vải mềm quấn xung quanh khối bột đã nhào để cho bột nở và kết dính với nhau.

Ủ bột

Bước 4: Nặn bánh thành từng phần nhỏ

Khi đã ủ xong đủ thời gian, bột nở ra, bạn tách khối bột đã ủ thành từng phần nhỏ bằng quả trứng gà.

Bước 5: Cán mỏng bột

Bạn rải một chút bột mì khô lên mặt thớt để lăn bột, bánh không bị dính. Đặt phần bột đã tách nhỏ lên trên thớt, sau đó dùng cây cán bột cán mỏng đều khối bột, không để khối bột bị rách, thủng.

Cán mỏng bột

Bước 6: Chiên bánh Roti

Bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật nhỏ lửa và đun nóng chảo. Bạn có thể thêm một bơ hoặc dầu ăn chiên bánh hoặc chiên không cũng được. 

Khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên. Để thật nhỏ lửa và chú ý khi thấy bánh đã chuyển màu vàng, bạn lật bánh, chiên phần còn lại của bánh rồi bỏ ra ngoài đĩa khi đã chín và tiếp tục chiên những phần bánh còn lại.

Chiên bánh

Bước 7: Thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức bánh Roti vào bữa sáng, bữa trưa, tối hoặc làm đồ ăn vặt trong ngày đều được. Món bánh này bạn có thể ăn kèm với các món như bơ, sốt, cà ri, thịt…

Thành phẩm

Lưu ý khi làm bánh 

Để bánh Roti ngon, đạt chuẩn về mùi vị, màu sắc, độ ngon của bánh bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Dùng bột mì Atta loại tốt nhất để làm bánh

- Bắt buộc phải ủ bánh ít nhất 30 phút để bánh thơm, mềm, ngon hơn.

- Chiên bánh nhỏ lửa, lật bánh khi bánh đã chín vừa đủ.

- Lưu ý khi cho hàm lượng muối phù hợp với số lượng bột mì, tránh trường hợp bánh mặn, khó ăn.

- Không cho nhiều dầu, bơ vào chiên. Bánh có thể không cần chiên bằng dầu, bơ cũng được.

- Bánh đã làm, không ăn sau 24 giờ vì bánh không sử dụng chất bảo quản, lúc này vi khuẩn có thể xâm nhập và chất lượng bánh suy giảm.

Với cách làm bánh Roti cực kỳ đơn giản, dễ làm mà lại ngon như ăn ngoài hàng, hoặc ăn ở Ấn Độ. Bí quyết làm nên sự thành công của món bánh này là bạn nên dùng bột mì Atta Pillsbury để làm bánh. Mỗi loại bánh lại có một nguyên liệu/bột mì riêng để làm vì vậy bạn nên chọn loại bột mì phù hợp để đảm bảo bánh được ngon, chuẩn vị nhất.

Bánh Roti làm từ bột mì Ấn Độ rất ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh như: Táo bón, bệnh tim mạch, suy nhược cơ thể, xương khớp, tốt cho người tiểu đường… Vì vậy, bạn nên ăn món bánh này thường xuyên để cải thiện bữa ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình bằng những thực phẩm thiên nhiên tốt nhất và đảm bảo vệ sinh, an toàn khi chính bạn chế biến món ăn này thay vì đi ăn ngoài hàng.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-my-atta-pillsbury

BẠN CÓ BIẾT GẠO DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG ĐẾN TỪ ẤN ĐỘ?
HƠN 550 KHÁCH HÀNG CỦA INDIANFOODS ĐÃ DÙNG
VÀ ĐỀU ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT  

XEM CHI TIẾT

ĐẶT MUA NGAY TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC