Cách làm bột gia vị Pav Bhaji Masala
Pav Bhaji Masala là một hỗn hợp gia vị được sử dụng để chế biến món ăn đường phố mang tính biểu tượng nổi tiếng nhất, Pav Bhaji. Để có sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị nóng, ngọt và cay, các loại gia vị sẽ đều được sử dụng ở dạng nguyên hạt và dạng xay. Sự kết hợp của các loại gia vị này là những gì làm cho chúng trở nên đặc biệt.
Pav Bhaji Masala là một trong những loại bột masala thơm nhất được sử dụng trong các món ăn đường phố như pav bhaji, Tawa Pulao, Egg Bhurji, Masala Pav và nhiều loại khác. Trong bài đăng này, IndianFoods sẽ chia sẻ với khách hàng công thức đơn giản nhất để làm pav bhaji masala tại nhà.
Là nguyên liệu chính trong món Pav Bhaji
1. Giới thiệu về Pav Bhaji Masala
Pav bhaji masala là một loại bột gia vị được làm từ các loại gia vị cơ bản như hạt rau mùi, hạt thì là, thảo quả đen, hoa hồi, thảo quả xanh, hạt thì là, gừng khô, ớt đỏ, tiêu đen, quế, đinh hương và bột xoài khô. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số phiên bản mua ở cửa hàng có hạt nhục đậu khấu, quả chùy và hoa đá.
Toàn bộ sẽ được rang khô và nghiền mịn
Toàn bộ các vị đem rang khô trên lửa nhỏ cho giòn, để nguội rồi nghiền thành bột mịn. Trong khi làm Pav bhaji, nó được cho vào hỗn hợp cà chua hành tây cay và ớt chuông trước khi thêm rau nghiền.
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ
2. Cách làm
Cup Mỹ = 240ml
3 muỗng canh hạt rau mùi (dhaniya)
2½ muỗng canh hạt thì là (jeera)
2 muỗng cà phê tiêu bắp (có thể giảm còn 1 thìa cà phê)
1 muỗng canh hạt thì là (saunf)
5 đến 6 trái ớt khô (hoặc thay bằng ớt bột, gia giảm tùy khẩu vị)
3 inch quế (dalchini, sử dụng quế ceylon)
10 cây đinh hương (laung)
2 quả bạch đậu khấu nhỏ (badi elaichi, masala elaichi)
1 muỗng canh bột amchur (bột xoài khô)
1 cây hồi (star anise)
4 quả thảo quả xanh (green cardamom) (không bắt buộc)
1 đến 2 lá nguyệt quế (tùy chọn)
½ muỗng cà phê bột gừng khô (gừng xay, nếu không có thì bỏ qua)
Cách làm
Làm sạch các loại gia vị và loại bỏ đá hoặc mảnh vụn.
Cho vào chảo, thêm hoa hồi, thảo quả đen, ớt đỏ khô, hạt rau mùi, lá nguyệt quế (tùy chọn) và quế. Ở nhiệt độ thấp, rang khô chúng cho đến khi thơm và giòn, khuấy liên tục.
Thêm đinh hương, hạt tiêu, hạt thì là, hạt thì là và thảo quả xanh (tùy chọn). Hạt thì là có xu hướng cháy nhanh nên hãy thận trọng. Tiếp tục khuấy và rang chúng cho đến khi thơm & giòn.
Tắt lửa và bắc ra khỏi bếp. Thêm bột amchur & gừng vào chảo nóng để nó bắt đầu tỏa mùi thơm và cũng giúp kéo dài thời hạn sử dụng hơn.
Để nguội hoàn toàn. Sau đó cho tất cả vào cối xay hoặc lọ đựng gia vị. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ. Nghiền bột mịn. Tránh xay quá lâu khiến bột gia vị bị nóng.
- Bảo quản pav bhaji masala trong lọ thủy tinh kín khí. Giữ tốt trong 6 tháng trong tủ lạnh.
Bột Pav Bhaji có thể sử dụng lên đến 6 tháng
https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-mdh-pav-bhaji-masala-for-vegetables-100gr
----
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm