Cách làm salad cá hồi với bột gia vị Chunky Chat Masala ngon, bổ dưỡng

Mục lục [Ẩn]

Để có món salad cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị như ngoài hàng không hề khó. Bạn chỉ cần học cách làm salad cá hồi dưới đây, sẽ có thể làm món tại nhà một các đơn giản mà chất lượng thì miễn chê

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200g cá hồi tươi

- 2 quả trứng gà

- Bột gia vị Chunky Chat Masala

- 500g xà lách, 1 củ hành tây, 100g rau mùi, 2 củ hành tím

- 2 thìa giấm táo

- 100g cà chua bi

- Kem tươi

- 5 quả oliu, 1 chén nước cam

- 1 thìa dầu oliu

Các nguyên liệu cần có

Sơ chế nguyên liệu

- Cá hồi rửa sạch, thái cắt khúc vừa ăn và dùng khăn giấy thấm nước bên ngoài cá.

- Hành róc, lột vỏ ngoài sau đó rửa sạch với nước. Thái mỏng rồi cho vào chậu nước pha sẵn giấm, đường để hành bớt hăng.

- Cà chua bi, rau mùi, quả oliu, xà lách rửa sạch. Cà chua bị thái làm đôi, rau mùi thái khúc nhỏ, quả oliu thái lát, xà lách cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm salad cá hồi đơn giản, chuẩn vị

Bước 1: Luộc trứng gà

Cho trứng gà vào nồi, thêm 2 chén nước vào, bật bếp luộc trứng khoảng 15 phút.

Trứng chín, tắt bếp, vớt trứng thả vào bát nước lạnh để tầm 1 phút. Sau đó vớt trứng ra, bóc vỏ. Cắt trứng làm 4 phần.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi vào bát, thêm chút muối, ngò, tiêu, bột gia vị Chunky Chat Masala vào trộn cá và các gia vị. Sau đó ướp cá khoảng 15 phút.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Đặt chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng thì cho cá vào áp chảo, lật cá hồi để cá chín vàng 2 mặt. Không nấu cá chín quá, cá hồi sẽ mất chất.

Ướp, áp chảo cá hồi

Bước 4: Phi hành với dầu

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu và đun nóng dầu. Cho hành tím và hành tây vào chảo dầu nóng, phi thơm lên.

Bước 5: Làm nước sốt

Tiếp tục cho nước cam, giấm đỏ vào đảo đều, đun cho tới khi nước sôi thì tắt bếp. Cho một chút kem tươi vào đảo đều hỗn hợp lại lần nữa.

Làm nước sốt

Bước 6: Trộn các hỗn hợp

Bạn cho cá hồi, nước hành phi, xà lách, cà chua bi, quả oliu vào tô sau đó đổ nước sốt lên, tay cầm chắc bát xóc mạnh các hỗn hợp hoặc dùng đũa trộn đều chúng lên.

Bước 7: Ướp salad

Sau khi trộn nước sốt, bạn nên ướp salad thêm 10 phút nữa.

Bước 8: Bày các nguyên liệu ra đĩa

Sau khi ướp, salad đã ngấm nước sốt và bột gia vị Ấn Độ bạn múc các hỗn hợp vừa ướp ra đĩa. Bày trứng lên.

Nếu salad còn nhạt, bạn có thể rưới thêm một chút nước sốt nữa lên và trộn đều.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad cá hồi cực kỳ đơn giản, không hề khó làm.

Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm

- Cá hồi chín vừa, đậm vị, bùi, thơm, ngon.

- Trứng không bị vỡ, nát

- Các loại rau củ quả ăn thanh mát, giòn, không bị nát, mềm.

Bí quyết làm salad cá hồi ngon

Cá hồi kết hợp với các loại rau củ quả rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên bạn phải biết một số mẹo làm salad ngon chuẩn vị sau.

- Cá hồi phải tươi, săn chắc thịt.

- Nên ướp cá hồi với bột gia vị Chunky Chat Masala để cá và các loại rau ngon, chuẩn vị hơn.

- Không nên ướp và xóc trứng, rất dễ trứng bị vỡ, vừa ra.

- Sau khi trộn đủ các gia vị, nước sốt bạn nên ướp salad cá hồi khoảng 10 phút trước khi ăn để món ăn ngon, cá hồi, rau củ quả ngấm đều các gia vị.

Salad cá hồi ăn với món gì ngon?

Món Salad này rất dễ ăn, kết hợp được với nhiều món khác. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các món thịt, cá, hải sản, canh, rau luộc và uống cùng các loại nước trái cây đều rất hợp khẩu vị, ngon

Với cách làm salad cá hồi đã hướng dẫn ở trên cùng các bí quyết, lưu ý nhỏ khi chế biến món ăn này bạn có thể tự tin chế biến món ăn này tại nhà một cách dễ dàng, đảm bảo, ngon.

Salad cá hồi sẽ ngon hơn khi được chế biến cùng bột gia vị Chunky Chat Masala. Vậy nên bạn hãy thêm loại bột gia vị này vào món salad nhé. Chúc bạn thành công với món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giàu vitamin và khoáng chất này.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-chunky-chat-mdh

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC