Cách làm Suji Ka Halwa từ bột mì Rajdhani Sooji đơn giản nhất

Mục lục [Ẩn]

Suji Ka Halwa là món ăn được sử dụng là món tráng miệng sau bữa ăn ở Ấn Độ. Món bánh này được làm từ bột mì Sooji và các loại gia vị phổ biến của Ấn Độ (bột mì Ấn Độ) làm tăng sự hấp dẫn, thơm ngon, giúp người thưởng thức thấy ngon miệng, thích thú hơn.

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm Suji Ka Halwa ngon, đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200g bột mì Rajdhani Sooji

- 1 chén đường hoa mai, ⅔ cốc bơ

- 3 chén nước

- 8 - 10 hạt điều, 1 thìa nho khô

- ½ thìa bạch đậu khấu, 8-0 sợi nghệ tây

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm Suji Ka Halwa

1. Chiên bột mì Rajdhani Sooji

Bước 1: Đun nóng chảo, sau đó cho bơ vào đun nóng.

Bước 2: Khi bơ đã nóng chảy hết, bạn cho bột mì Rajdhani Sooji và 1 nửa hạt điều vào trộn đều với nhau và chiên, khuấy liên tục để bột không dính, bén ở chảo.

Bước 3: Bạn nấu cho tới khi bơ tách ra khỏi bột và hạt điều chín vàng, bột mì có màu vàng ngà thì tắt bếp. Bạn có thể chiên hỗn hợp này khoảng 7 - 9 phút.

Bước này rất quan trọng vì nếu bột mì Ấn Độ không được chiên kĩ, bánh sẽ không ngon, đảm bảo chất lượng tốt.

Cách bước chiên, nấu các nguyên liệu

Bước 4: Sau khi chiên xong, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nho khô. Tùy ý thích của bạn, bạn có thể thêm 1 trong 2 loại trái cây khô này.

Bước 5: Tiếp tục cho thêm bột bạch đậu khấu, nghệ tây đã chuẩn bị.

Bước 6: Trộn đều các hỗn hợp vừa thêm vào chảo.

2. Làm nước đường cho món Suji Ka Halwa

Bước 1: Đổ phần đường đã chuẩn bị vào nồi, cho thêm 1,5 chén nước.

Bước 2: Bật bếp, đun dung dịch sôi và dùng đũa khuấy liên tục để đường tan kết dính với nước.

Bước 3: Đun khoảng 15 phút, thấy nước đường hơi dính bạn tắt bếp.

Các bước nấu nước đường

3. Làm Suji Ka Halwa

Bước 1: Bạn đổ phần nước đường đã nấu vào phần bột mì Rajdhani Sooji đã chiên với bơ, bạch đậu khấu, hạt điều.

Bước 2: Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp vừa thêm vào.

Bước 3: Bạn bật bếp, đun nhỏ lửa hỗn hợp. Lúc này bột mì đã ngấm nước và bắt đầu nở ra. Vì vậy, bạn nên khuấy, đảo hỗn hợp liên tục cho tới khi bánh ngấm hết nước và nở giống bánh Pudding.

Bước 4: Bạn tiếp tục khuấy cho tới khi bánh săn lại, khô thì bánh đã chín và đạt yêu cầu.

Cách bước nấu Suji Ka Halwa ngon

Thưởng thức

Bánh Suji Ka Halwa được sử dụng là món tráng miệng sau món ăn, món ăn nhẹ ở Ấn Độ. Bạn có thể thưởng thức món bánh này khi bánh còn nóng hoặc ăn lạnh đều được.

Bạn cũng có thể dùng Suji Ka Halwa trong bữa sáng, kết hợp với uống một ly sữa tươi và ăn kèm một chút trái cây để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, năng lượng làm việc, hoạt động.

Thành phẩm

Lưu ý khi làm bánh Suji Ka Halwa

Để làm được món bánh chuẩn hương vị Ấn Độ, ngoài việc bạn áp dụng đúng cách chế biến thì bạn nên chú ý các vấn đề sau:

- Làm bánh với bột mì Rajdhani Sooji - Đây là loại bột để làm bánh Suji Ka Halwa, bánh được làm từ bột này sẽ chuẩn vị, thơm ngon, bổ dưỡng.

- Khi nấu, chiên bột bạn nên khuấy bột liên tục, đều tay và để lửa nhỏ tránh tình trạng bột bị bén, cháy.

- Tùy theo khẩu vị, sở thích bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo ý thích.

Với cách làm Suji Ka Halwa cực kỳ đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm, giá cả phải chăng sẽ giúp bạn có món ăn mới lạ và kích thích vị giác của người thân trong gia đình.

Bột mì Rajdhani Sooji được chế biến từ lúa mạch rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để bạn làm việc và sinh hoạt. Thay vì những món ăn thông thường, ăn đã phát chán bạn thử áp dụng cách làm bánh Suji Ka Halwa trên xem sao nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-my-rajdhani-sooji

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC