Công thức cà ry cá Miền Nam Ấn Độ của Gordan Ramsay

Mục lục [Ẩn]

THÀNH PHẦN

½ muỗng canh dầu không hương liệu, ví dụ: lạc, để chiên
2 củ hành tây, bóc vỏ và thái nhỏ
2 muỗng cà phê hạt mù tạt
1 muỗng cà phê bột nghệ
2 thìa cà phê thì là xay
Gừng củ tươi 3 cm, gọt vỏ và bào sợi
1–2 quả ớt đỏ dài, bỏ hạt và thái nhỏ, vừa ăn
1 x 400ml nước cốt dừa giảm béo
1–2 muỗng canh me hoặc khối me đã ngâm nước
1 aubergine nhỏ, cắt miếng vừa ăn
2 củ cà rốt, xắt miếng tròn vừa ăn
200g đậu xanh, bỏ vỏ và cắt đôi
600g cá trắng nhiều thịt (ví dụ: cá tuyết, cá minh thái, cá tuyết chấm đen hoặc cá tuyết), cắt miếng vừa ăn
Muối biển và tiêu đen mới xay

fishcurry1

Gia vị fish curry MDH

HƯỚNG DẪN

- Đặt một cái chảo lớn, nông hoặc chảo cao mặt trên lửa vừa và cho dầu vào. Khi còn nóng, cho hành tây đã thái sợi với chút muối và xào trong 8–10 phút cho đến khi mềm hoàn toàn.
- Thêm các loại gia vị và tiếp tục nấu thêm một phút hoặc cho đến khi bạn thực sự có thể ngửi thấy chúng, sau đó thêm gừng và ớt vào và đun trên lửa thêm một phút nữa.
- Đổ nước cốt dừa, me và 400ml nước vào (dùng hộp đựng nước cốt dừa rỗng để đong 400ml). Nêm muối và tiêu, khuấy đều và đun nhỏ lửa.
- Khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm cà rốt và tiếp tục nấu trong 5 phút, sau đó thêm cà rốt và đun nhỏ lửa trong 10–15 phút, cho đến khi cà rốt và cà rốt mềm và nước sốt đặc lại một chút.
- Cho đậu xanh vào nấu thêm 3 phút rồi cho cá vào. Khuấy đều cho lớp áo bóng, sau đó nấu khoảng 3-4 phút cho đến khi cá vừa chín tới. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần thiết.
- Cho cà ri với cơm vào bát phục vụ ấm, rắc dừa nạo nướng lên nếu dùng kèm.

fishcurry2

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC