CÔNG THỨC CƠM CILANTRO BASMATI
Cách làm cơm Basmati ngon
Một cách tuyệt vời để sáng tạo khi nấu cơm với gạo Basmati là xào một ít tỏi và hành với một ít dầu ô liu. Sau đó, thêm gạo, khuấy với tỏi và hành tây và nấu trong một phút trước khi thêm chất lỏng của bạn. Bạn có thể dùng nước kho gà để tăng thêm hương vị. Cuối cùng hãy sử dụng các loại thảo mộc cắt nhỏ và có thể một số loại hạt nướng.
Hướng dẫn thực hiện
Chuẩn bị 5 phút
Nấu 20 phút
Tổng 25 phút
Tác giả Một cái gì đó mới cho bữa tối
Năng suất 4-6 phần ăn
Tỏi, hành và ngò giúp cơm thêm thơm và ngậy. Công thức này phù hợp với nhiều loại ẩm thực, bao gồm cả Ấn Độ, Mexico và Thái Lan.
Thành phần
• 1 T dầu ô liu
• 2 tép tỏi băm
• 1 củ hành tây, bóc vỏ và thái nhỏ
• 1 1/2 chén gạo Basmati, rửa sạch và để ráo
• 3 3/4 cốc nước hoặc gà kho
• Một nắm lớn rau mùi, thái nhỏ
1. Đun nóng chảo trên ngọn lửa cao vừa. Cho dầu ô liu vào và khi còn nóng, cho tỏi và hành tây vào xào khoảng 5 phút.
2. Cho cơm vào và đảo đều cho hỗn hợp dầu, tỏi và hành được phủ đều.
3. Thêm chất lỏng và đun sôi. Đậy vung và giảm lửa nhỏ và nấu trong 20 phút. Lấy ra khỏi bếp và để yên trong 5 phút. Dùng nĩa đảo đều và cho ngò đã cắt nhỏ vào.