Hướng dẫn cách làm bánh Pani Puri đơn giản, thơm ngon tại nhà

Mục lục [Ẩn]

Pani Puri là món bánh đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ, với độ giòn, thơm ngon hấp dẫn. Để giúp bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà chuẩn hương vị Ấn Độ, chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh Pani Puri ngon, đơn giản như sau.

Muốn làm bánh đúng chuẩn hương vị Ấn bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có. Đặc biệt bạn cần tìm mua bột làm bánh Pani Puri nhập khẩu từ Ấn Độ để đảm bảo chất lượng bánh tốt, đậm hương vị của người Ấn.

Làm bánh Pani Puri

Chuẩn bị nguyên liệu

Làm vỏ bánh

- 250g bột làm bánh Pani Puri

- 1 muỗng bột tráng bánh

- ¼ thìa cà phê muối

- 1 chén nước ấm

- 1 chén dầu ô liu

Làm nhân bánh

- 3 củ khoai tây, ½ củ hành tây cắt nhỏ hạt lựu, 1 quả ớt chuông xanh đã nhỏ hạt lựu

- ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê muối, 2 muỗng lá rau mùi cắt nhỏ

- 2 chén đậu gà đã nấu chín mềm

Các nguyên liệu chính cần có để làm bánh Pani Puri

Làm nước chấm bánh

- 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa cà phê bột me pha loãng

- 1 thìa cà phê bột thì là

- 2 quả ớt xanh cắt nhỏ

- ½ chén lá rau mùi cắt nhỏ, ½ chén lá bạc hà cắt nhỏ

- 1 bát nước ấm

Cách làm bánh Pani Puri

Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Trộn các loại bột với nhau

- Cho bột làm bánh Pani Puri vào tô, cho thêm bột bánh tráng, nước, muối vào. Trộn, khuấy đều tất cả lên.

Bước 2: Nhào bột

- Bạn sử dụng tay để nhào bột, nhào đều trong khoảng 5 phút cho tới khi bột chặt, căng, sáng bóng.

- Nếu bột lỏng bạn cho thêm một chút bột làm bánh Pani Puri vào nhào tiếp cho đến khi bột dẻo lại với nhau. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo dài bột không bị vỡ, rơi ra.

Bước 3: Cho dầu oliu vào bột và tiếp tục nhào bột đều, cho đến khi bột dẻo, dính, thơm hơn.

Các bước làm vỏ bánh

Bước 4: Ủ bột

Bạn để bột đã nhào trong tô, sau đó dùng bọc màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông bịt kín miệng tô rồi để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 5: Cán mỏng bột

Sau khi ủ bột đủ thời gian, bạn rải một chút bột khô xuống mặt bàn, rồi để phần bột đã nhào xuống, dùng cây lăn cán bột mỏng, mịn và không bị rách.

Bước 6: Cắt bột thành từng vòng tròn nhỏ

- Bạn có thể dùng khuôn, cắt bột thành từng vòng tròn nhỏ.

Bước 7: Đun nóng dầu thực vật và chiên bánh

- Bạn đổ khoảng 3 chén dầu vào chảo, khi dầu nóng bạn cho bánh vào chiên. Bánh rất nhanh chín và phồng vì vậy bạn nên lật bánh liên tục, khi bánh có màu vàng ngà thì vớt bánh ra ngoài.

Cách làm nhân bánh Pani Puri

Bước 1: Xử lý phần khoai tây

- Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ thành từng miếng sau đó cho vào nồi hấp cho đến khi khoai chín mềm.

- Khi khoai tây chín, bạn lấy khoai ra và dùng dĩa làm nát, miếng khoai tây.

Bước 2: Thêm gia vị

- Tiếp tục cho bột ớt, hành tây, ớt xanh, lá rau mùi đã chuẩn bị vào nồi với khoai tây. Thêm chút muối sau đó rằm nát và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cách bước làm nhân bánh

Bước 3: Thêm đậu gà

- Trộn đậu gà với các nguyên liệu đã có trong nồi. Bạn có thể thêm 1 vài giọt dầu ăn làm mềm hỗn hợp này.

Làm nước chấm

Bước 1: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị

- Cho các loại gia vị như: Đường trắng, bột hạt me, bột thì là, bột ớt, rau mùi, rau bạc hà, ớt xanh vào máy xay. Bạn có thể cho thêm một chút nước để dễ xay hơn. Xay đều, kỹ các nguyên liệu cho tới khi nước sền sệt.

Các bước làm nước chấm bánh

Bước 2: Trộn hỗn hợp đã xay với 2 chén nước

- Đổ bột đã xay ra bát, sau đó cho thêm 2 chén nước khuấy đều hỗn hợp. Nếu chưa đủ độ đậm đà bạn có thể cho thêm một chút muối.

Bước 3: Để nước chấm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nhồi nhân vào vỏ bánh Pani Puri

Bước 1: Dùng dao khía nhẹ và tạo ra một lỗ khoảng bằng ⅓ chiếc bánh. Bạn nên khía bánh nhẹ nhàng, cẩn thận vì bánh rất giòn, dễ vỡ.

Bước 2: Cho nhân bánh vào

- Bạn lấy một lượng nhỏ nhân bánh đã chuẩn bị bỏ vào phần rỗng của vỏ bánh, lấp đầy bánh.

Cách cho nhân vào vỏ bánh

Bước 3: Thưởng thức

- Dùng bánh Pani Puri chấm với nước chấm đã chuẩn bị. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng, giòn.

Vậy là bạn đã hoàn thành, làm xong món bánh này chuẩn vị Ấn Độ. Món bánh này rất dễ vỡ, vì vậy bạn nên cẩn thận khi cầm phần vỏ bánh và nên pha nước chấm chuẩn theo công thức, hướng dẫn ở trên.

Với hướng dẫn về cách làm bánh Pani Puri trên từ bột làm bánh Pani Puri thì không quá khó để bạn làm món bánh này thiết đãi gia đình, bạn bè. Giờ đây bạn không cần đến Ấn Độ, cũng không cần tới nhà hàng Ấn Độ vẫn có thể thưởng thức, tự tay nấu món bánh Pani Puri tại nhà ngon, chuẩn vị Ấn Độ lại rất tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh.

https://indianfoods.com.vn/products/banh-pani-puri

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC