Hướng dẫn nấu Masoor Dal (đậu lăng đỏ Ấn Độ)
Masoor dal là một phần của chế độ ăn kiêng trên khắp thế giới và thường thấy trong ẩm thực Ấn Độ. “Dal” là một thuật ngữ khác để chỉ đậu lăng, đặc biệt khi chúng được chế biến như một món súp hoặc món hầm.
Trong công thức món masoor dal này, món đậu lăng đỏ được chuẩn bị đơn giản trở nên có hương vị tuyệt vời nhờ các gia vị được ủ trong dầu nóng. Công thức masoor dal này được làm từ hạt thì là, hạt mù tạt nguyên hạt, nghệ xay và ớt bột để mang đến cho món ăn này hương vị hấp dẫn. Tỏi, gừng, cà chua thái hạt lựu, hành tây và ớt jalapeño thêm nhiều hương vị và kết cấu và cân bằng vô số hương vị được tạo ra từ các loại gia vị.
Masoor Dal
Đậu lăng đỏ chứa đầy những lợi ích dinh dưỡng, rất giàu chất xơ, là một chất thay thế thịt lành mạnh cho những người ăn thuần chay. Đậu lăng cũng chứa nhiều folate, sắt, phốt pho, magiê, kẽm và kali.
Đậu lăng đỏ
Ngoài súp, món hầm, món ăn, cà ri và ớt, đậu lăng đỏ là một loại thực phẩm thay thế thịt tuyệt vời và có thể được sử dụng trong các món bọc, bánh mì kẹp thịt và bánh mì kẹp thịt không có thịt. Bạn cũng có thể tự nấu và phục vụ chúng đơn giản với rau trộn trên cơm.
Sau khi bạn đã thử công thức masoor dal của Indianfoods, hãy sáng tạo và đi sâu vào các công thức nấu đậu lăng đỏ khác. Để tăng thêm hương vị, hãy nạo vỏ chanh tươi lên trên nước súp ngay trước khi phục vụ. Kết quả cuối cùng của bạn sẽ tươi sáng, thoải mái và chứa đầy hương vị!
Công thức này không chứa lúa mì nhưng có thể chứa một lượng gluten.
Công thức
• Khẩu phần: 4 phần ăn
• Thời gian chuẩn bị 20 phút
• Thời gian nấu 40 phút
Thành phần
• 2 muỗng canh dầu
• 1 ½ chén Hành tây thái hạt lựu (khoảng 1 lớn)
• ¼ chén Jalapeno băm (khoảng 1)
• 1 muỗng canh Tỏi cắt lát mỏng (khoảng 1-2 tép)
• 2 muỗng cà phê Gừng băm (khoảng 1/2 inch)
• 1 chén Đậu lăng đỏ đã được phân loại và rửa sạch
• 2 cốc nước
• Cà chua thái hạt lựu
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 muỗng canh dầu ô liu
• ½ muỗng cà phê hạt thì là
• ½ muỗng cà phê hạt mù tạt nguyên hạt
• ½ thìa cà phê bột nghệ
• ½ muỗng cà phê ớt bột
Hướng dẫn
1. Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong nồi ở lửa vừa. Thêm hành tây và xào cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Thêm jalapeno, tỏi và gừng và xào cho đến khi có mùi thơm, 1-2 phút.
2. Thêm đậu lăng, nước và cà chua đóng hộp với nước trái cây và muối. Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm trong 30–40 phút.
3. Khi đậu lăng mềm và bắt đầu nát, nghiền khoai tây bằng máy nghiền khoai tây để tạo ra một kết cấu kem đặc. Giữ ấm cho đậu lăng.
4. Trong một chảo nhỏ, đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa và cao. Khi còn nóng, cho hạt thìa là và hạt mù tạt vào nấu, khuấy liên tục trong 15 giây. Thêm nghệ xay và ớt bột và tiếp tục nấu, khuấy đều trong 30 giây. Cẩn thận thêm dầu và gia vị vào đậu lăng và khuấy để kết hợp.