MÓN ĂN TỪ GẠO BASMATI (MÓN 3): Gà nướng Tandoori ăn kèm cơm Basmati

Mục lục [Ẩn]

Công thức dễ dàng dưới đây IndianFoods/VOVE mang đến cho bạn cách làm món gà Tandoori mềm, mọng nước, ẩm và cực kỳ ngon. Cách nướng gà hấp dẫn này vô cùng phổ biến trong các nhà hàng Ấn Độ và được gọi là Tandoori Murgh. Nó được ăn với Cilantro Chutney hoặc Mint Chutney hoặc đơn giản là cơm gạo basmati đặc biệt hợp khẩu vị người Việt

Cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món ăn có ở tất cả menu nhà hàng món Ấn trên thế giới nhé!

https://indianfoods.com.vn/products/gao-basmati-lal-qilla

1. Đôi nét về món Gà Tandoori

Gà Tandoori là một món ăn phổ biến của Ấn Độ được ướp và nướng hoàn hảo trong Tandoor, một lò đất sét hình trụ. Bước đầu tiên, gà được ướp qua đêm với nhiều loại gia vị, thảo mộc và sữa chua.

Nước xốt này giúp làm mềm và tăng hương vị cho gà. Sau đó nó được nướng trong lò Tandoor. Theo truyền thống, nhiệt cho lò tandoor được tạo ra bằng lửa củi hoặc than củi. Khi thức ăn được nấu trong lò đất sét này, nước nhỏ xuống than nóng và tỏa ra hương vị khói.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn Độ

2. Cách làm gà Tandoori mà không có lò tandoor

Bất kỳ loại nguồn nhiệt nào cũng đủ tốt để nướng/quay gà – lò nướng, bếp nấu, nồi chiên không dầu hoặc lửa trực tiếp. Chúng ta sẽ nướng gà hoàn hảo theo một trong những cách này.

3. Cách làm gà Tandoori

Video hướng dẫn làm món Tandoori, nguồn: indianhealthy

Lưu ý: Các nguyên liệu chế biến món này quý khách có thể mua trực tiếp tại www.vove.com.vn hoặc www.indianfoods.com.vn . Hotline tư vấn: 0916853968 (zalo/call)

Nguyên liệu (Đơn vị Cup Mỹ= 240ml )

Nguyên liệu ướp gà

  • ½ kg thịt gà (500 đến 700 gram)

  • ½ cup sữa chua Hy Lạp (sữa đông)

  • ¾ muỗng canh tương gừng tỏi

  • 1 muỗng cà phê garam masala

  • 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ (kashmiri hoặc bất kỳ loại ớt cay nào)

  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay (bột)

  • 1 muỗng cà phê bột rau mùi (bột daniya)

  • ¼ muỗng cà phê muối

  • ¼ muỗng cà phê nghệ (haldi)

  • 1 muỗng cà phê methi kasuri (lá cỏ cà ri khô)

  • 1 muỗng nước cốt chanh

  • 1½ muỗng canh dầu (tốt nhất là dầu mù tạt)

Cách làm

  • Cho sữa chua Hy Lạp hoặc sữa đông (sữa đông đặc) vào tô trộn.

  • Tiếp theo, thêm tương gừng tỏi, garam masala, bột ớt đỏ, muối, nghệ, methi kasuri, bột tiêu và bột rau mùi.

  • Đổ dầu và nước chanh thêm.

  • Trộn đều mọi thứ. Nước xốt phải đặc. Nếm thử và thêm nhiều muối và bột ớt.

  • Ướp gà kỹ cùng gia vị và để ngấm trong vòng ít nhất 6 tiếng.

  • Làm nóng lò ở mức cao nhất trong ít nhất 15 đến 20 phút.

  • Đặt một tờ giấy bạc lên khay nướng để hứng nước nhỏ giọt.

  • Nướng gà trong khoảng 15 phút.

  • Đối với phiên bản cay, trộn cùng 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ với 1 muỗng canh dầu.

  • Sau 15 phút nướng, phết dầu ớt đỏ lên gà. Bạn cũng có thể phết nước sốt còn thừa lên gà.

  • Nướng thêm 6 đến 10 phút hoặc cho đến khi gà chín. Bạn sẽ cần điều chỉnh thời gian vì nó phụ thuộc vào kích thước của miếng gà.

  • 5 phút cuối cùng, đặt ở chế độ nướng.

  • Gà tandoori phong cách nhà hàng đã sẵn sàng. Ăn kèm với tương ớt ngò hoặc tương ớt bạc hà Pudina cùng với hành tây và chanh.

Cách nướng trên chảo

  • Làm nóng chảo. Trải 1 đến 2 muỗng canh dầu.

  • Khi dầu nóng, đặt gà lên chảo. Điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình.

  • Sau 3 đến 4 phút lật miếng. Hoà tan nước xốt và bôi hỗn hợp lên gà.

  • Xoay chúng sang phía bên kia. Nấu trên cả hai mặt cho đến khi mềm và chín. Nếu nó trông quá khô, hãy phết một ít bơ mềm.

Cách làm bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 390 F hoặc 200 C. Đặt gà vào rổ và chiên trong trong 10 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi chín hoàn toàn và nhiệt độ bên trong gà đạt 165 F.

  • Sau khi hoàn thành, quét gà tandoori với nước ướp còn sót lại hoặc tương ớt đỏ trộn với dầu. Chiên thêm 2 phút nữa. Để có hương vị đích thực, hãy phết dầu mù tạt hoặc bơ.

Món Tandoori này đặc biệt thích hợp với món cơm gạo basmati đối với người Việt, rất hợp khẩu vị, vì người Việt hay dùng cơm gà nướng, gà chiên rất phổ biến nên sự kết hợp này là hoàn hảo và rất rất ngon.

Nguồn: https://www.indianhealthyrecipes.com/tandoori-chicken-recipe/

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC