MÓN ĂN TỪ GẠO BASMATI (MÓN 8): Aloo Gobi

Mục lục [Ẩn]

Món cà ri này là món chay phổ biến có mặt trong thực đơn của bất kỳ nhà hàng Ấn Độ nào. Chỉ mất vài phút khách hàng có thể nấu tại nhà và thưởng thức với Naan hoặc cơm Basmati nóng sốt. Hãy cùng Vove/IndianFoods theo dõi bài viết sau để biết công thức làm món ăn đơn giản này nhé!

https://indianfoods.com.vn/products/gao-basmati-lal-qilla

1. Giới thiệu về Aloo Gobi

Aloo gobi là một món ăn chay đơn giản được làm từ khoai tây, súp lơ, gia vị và rau thơm. Tên của nó xuất phát từ tiếng Hindi, - Aloo có nghĩa là khoai tây và gobi có nghĩa là súp lơ. Đây là món ăn quen thuộc hàng ngày của tiểu lục địa Ấn Độ và được thực hiện theo nhiều cách. Trên thực tế, mỗi gia đình và nhà hàng đều có công thức riêng. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy các phiên bản khô và cà ri của món ăn này.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn Độ

2. Cách làm Aloo Gobi

Lưu ý: Các nguyên liệu chế biến món này quý khách có thể mua trực tiếp tại www.vove.com.vn hoặc www.indianfoods.com.vn . Hotline tư vấn: 0916853968 (zalo/call)

Nguyên liệu (Cup Mỹ = 240ML )

  • 2 củ khoai tây vừa

  • 2 chén hoa súp lơ

  • 1 củ hành vừa

  • 1 quả cà chua vừa

  • 1 muỗng canh gừng tỏi băm

  • 1 quả ớt xanh

  • 2 muỗng canh lá rau mùi/ngò thái nhỏ (coriander leaves)

  • ½ đến ¾ muỗng cà phê muối (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • 2 muỗng canh dầu

  • Nước chanh

  • ½ muỗng cà phê hạt thì là (cumin seeds)

  • ¾ đến 1¼ muỗng cà phê bột ớt đỏ (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • 1 đến 1½ muỗng cà phê garam masala

  • ¾ đến 1 muỗng cà phê bột rau mùi (coriander powder)

  • ½ đến ¾ muỗng cà phê bột thì là rang (cumin powder)

  • 1 muỗng canh methi kasuri (lá cỏ cà ri khô) (bỏ qua nếu bạn không có)

  • ½ đến 1 muỗng cà phê amchur (bột xoài) - tùy chọn

Cách làm

  • Cắt nhỏ các bông hoa súp lơ. Xả nước và rửa sạch chúng.

  • Khoai tây cắt khối vuông. Ngâm chúng trong một bát nước cho đến khi sử dụng.

  • Băm nhỏ gừng và tỏi. Để qua một bên.

  • Đun nóng dầu trong chảo và thêm hạt thì là. Khi chín cho gừng tỏi & xào trong 30 giây. Sau đó thêm hành tây và xào cho đến khi chuyển màu trong suốt.

  • Thêm khoai tây và ớt xanh. Xào trong 2 đến 3 phút. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp đến trung bình cho đến khi chín một nửa.

  • Sau đó thêm súp lơ và xào trong khoảng 3 phút. Thêm bột ớt đỏ, bột nghệ, bột thì là rang, garam masala và bột rau mùi. Trộn đều. Đậy nắp nấu, khuấy vài phút một lần, cho đến khi cả aloo & gobi gần cạn.

  • Thêm muối và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi khoai tây mềm và chín hoàn toàn.

  • Tiếp theo thêm cà chua và methi kasuri.

  • Rắc amchur nếu sử dụng. Cuối cùng trang trí aloo gobi với lá rau mùi.

  • Rắc một ít nước cốt chanh nếu bạn muốn. Ăn với cơm Basmati, roti hoặc bất kỳ loại bánh mì nào đều mang đến hương vị ngon miệng.

Nguồn: https://www.indianhealthyrecipes.com/aloo-gobi-recipe/

-----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC