Món ngon - Súp lơ nấu với hành tây và hạt mù tạt

Mục lục [Ẩn]

Súp lơ có vẻ không phải là một loại rau quyến rũ — ít nhất là khi bạn hấp hoặc luộc. Nhưng khi rang nó sẽ có một vị ngọt khác thường, tinh tế, rất đặc biệt. Hãy cùng Indianfoods thử làm món súp lơ nấu với hành tây và hạt mù tạt tại nhà nhé.

Hạt mù tạt Ấn Độ

Tóm tắt công thức:

Số người phục vụ: 6

Thành phần

1 thìa bơ không muối

1/4 chén dầu thực vật

Hai đầu súp lơ trắng nặng 1/4 kg, cắt thành bông hoa dài 2 inch

Muối và tiêu mới xay

2 củ hành tây lớn, cắt đôi theo chiều dọc và cắt lát mỏng theo chiều dọc

1 thìa cà phê bột cà ri

1 thìa cà phê hạt mù tạt vàng

1 thìa nước chanh tươi

1/2 chén ngò xắt nhỏ

Cây mù tạt

Hướng dẫn

Bước 1
Làm nóng lò nướng ở 450 °. Đun chảy bơ với 1 muỗng canh dầu trong một chảo rang lớn. Cho súp lơ, nêm muối tiêu vừa ăn. Đậy bằng giấy bạc và nướng trên kệ dưới cùng của lò trong 30 phút. Tăng nhiệt độ lò lên 500 ° và nướng trong 10 phút. Lấy giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa hoặc cho đến khi súp lơ bắt đầu có màu caramel ở phía dưới.

Bước 2
Cùng lúc đó, đun nóng 3 muỗng canh dầu còn lại trong chảo lớn. Thêm hành tây vào, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành rất mềm, khoảng 20 phút. Cho bột cà ri và hạt mù tạt vào nấu, khuấy đều đến khi có mùi thơm, khoảng 5 phút. Thêm nước cốt chanh và nêm hành với muối và tiêu.

Bước 3
Chuyển súp lơ đã rang vào một bát ăn lớn và rắc hành tây lên trên. Rắc hành ngò cắt nhỏ và dùng ngay.

Thành phẩm

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC