Món xoài ngâm kiểu Ấn Độ (aam ka achaar)

Mục lục [Ẩn]

Phiên bản dưa chua xoài (aam ka achaar) này đến từ bang miền bắc Uttar Pradesh và thường được ăn với bánh mì parathas nhồi và sữa chua. Điều quan trọng là sử dụng xoài xanh, không chín cho công thức này. Và mặc dù quy trình này tương đối đơn giản, nhưng bạn sẽ cần tổng cộng ba tuần để dưa xoài phơi nắng. Kết quả là dưa chua có mùi thơm, vị cay và mặn.
Một trong những loại hạt được liệt kê trong công thức này là hạt kalonji hoặc nigella. Loại gia vị đen nhỏ này mang lại hương vị độc đáo cho món ăn cũng như nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tìm hạt nigella ở thị trường Ấn Độ và Trung Đông.

mangopickle1

Thành phần
• 2 1/4 pound xoài xanh sống, chưa gọt vỏ, cắt thành 4 đến 8 miếng mỗi miếng
• 1 chén muối kosher
• 5 thìa bột ớt đỏ
• 3 thìa hạt thì là
• 4 1/2 thìa cà phê hạt mù tạt
• 1 thìa hạt nigella
• 1 thìa hạt cỏ cà ri
• 2 thìa cà phê bột nghệ
• 3 chén dầu mù tạt

Các bước thực hiện


1. Thu thập các thành phần.
2. Khử trùng và làm khô kỹ bình ngâm chua bằng thủy tinh 1 lít.
3. Xếp xoài vào lọ và phủ muối. Trộn đều và đậy chặt nắp lọ.
4. Để lọ ngoài nắng trong vòng 1 tuần để xoài mềm.
5. Trong một bát nhỏ, trộn bột ớt, hạt hồi hoặc hạt thì là, hạt mù tạt, hạt kalonji / nigella, hạt cỏ cà ri và bột nghệ với nhau.
6. Xả hết nước khỏi xoài. Cho hỗn hợp gia vị vào lọ.
7. Trong chảo nhỏ, đun nóng dầu mù tạt cho đến khi bốc khói, sau đó tắt bếp. Để dầu nguội hoàn toàn.
8. Đổ dầu đã nguội lên xoài sao cho ngập hết miếng xoài. Trộn đều. Nắp vặn trên bình.
9. Đặt lọ đậy kín lại dưới ánh nắng mặt trời trong 2 tuần. Khuấy mỗi ngày để trộn đều.
10. Sử dụng hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

mangopickle2

Thành phẩm Mango pickle

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC