Những quan niệm sai lầm về thực phẩm Ấn Độ

Mục lục [Ẩn]

Tất cả thực phẩm Ấn Độ nóng và cay?

Đây không phải là sự thật! Trong khi các loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn Ấn Độ, chúng không hoàn toàn là những gì làm cho thức ăn cay. Đối với ớt (để thêm nhiệt vào món ăn), nó thuộc về vấn đề ưa thích và có thể dễ dàng bỏ qua khi nấu hầu hết các loại thực phẩm.

Thứ hai, không phải tất cả các loại thực phẩm Ấn Độ đều chứa 10 loại gia vị khác nhau (hoặc thậm chí 3, 4 hoặc 5)! Nhiều năm tiến hóa ẩm thực đã tạo ra những món ăn mà thành phần chính được tăng cường bởi chỉ một gia vị chính!

Tất cả thực phẩm Ấn Độ đều béo và không lành mạnh

Điều này cũng sai và cũng giống như nói rằng tất cả các món ăn Ý chứa mì ống, hoặc tất cả các món ăn Trung Quốc có nước tương trong đó. Bạn có thể nấu một món ăn với 6 muỗng canh dầu hoặc làm với 2 nếu đó là những gì bạn thích. Có một loạt các món ăn không cần bất kỳ loại dầu nào! Chúng được chuẩn bị bằng cách rang, hấp, nướng, đun sôi ... các thành phần.

Các loại gia vị chữa bệnh như nghệ, gừng, tỏi và ớt xanh là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nấu ăn Ấn Độ. Đó là món ăn thuốc cho bạn!

Hầu hết các đầu bếp giỏi của Ấn Độ sẽ chủ trương sử dụng các sản phẩm tươi sống và chuẩn bị một món ăn từ đầu. Đây là cách truyền thống, và mặc dù nó có vẻ tốn thời gian, nó có nghĩa là bạn tha cho cơ thể của bạn những tác dụng của chất bảo quản được nạp vào các loại thực phẩm được chuẩn bị trước, đóng gói sẵn.

Tất cả thực phẩm Ấn Độ giàu chất dinh dưỡng và không phù hợp với ăn kiêng

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào các lựa chọn bạn thực hiện. Cũng giống như không ai có thể ép bạn ăn nhiều sô cô la hơn bạn muốn, vì vậy bạn không nên cảm thấy bị ép phải ăn một lần thứ hai để thấy món Gaajar Ka Halwa, Malpua hay Jalebi ngon thế nào!

Tất cả thực phẩm Ấn Độ đều khó nấu

Không đúng nữa. Nhìn vào công thức nấu ăn của các loại thực phẩm như Tandoori Chicken, Mutter Paneer, Bhindi Ki Subji ... chúng rất phổ biến nhưng chưa bao giờ dễ dàng để chuẩn bị. Đây chỉ là tảng băng trôi khi những món ăn Ấn Độ ngon nhưng dễ nấu ít được biết đến!

Tất cả thực phẩm Ấn Độ chứa bột cà ri

‘Curry’ đồng nghĩa với thực phẩm Ấn Độ và ‘bột cà ri’ được cho là nguyên liệu chính trong mọi món ăn. Điều này lại càng không phải sự thật!

Loại bột quan trọng này là một hỗn hợp của các loại gia vị gọi chung là garam masala. Nó được thêm vào một số món ăn cùng với các loại gia vị khác để tăng cường hương vị và hương thơm của chúng. Trong khi các thành phần cơ bản được sử dụng là như nhau, mỗi hộ gia đình dùng tỷ lệ khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Chất lượng nguyên liệu càng tốt, masala garam càng ngon hơn và món ăn được làm từ nó cũng vậy.

Vì vậy, đừng đi theo tin đồn và ý kiến ​​chung. Lặn vào và khám phá cho chính mình, thế giới của ẩm thực Ấn Độ. Đó là một cuộc hành trình bạn sẽ không bao giờ hối tiếc!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC