SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 22): Hyderabadi egg dum biryani

Mục lục [Ẩn]

Biryani là một phát minh tuyệt vời của người Mughal và đã được yêu thích trên thế giới vì mùi thơm, hương vị độc đáo của nó. Món biryani trứng dum Hyderabadi mà IndianFoods hướng dẫn cách làm dưới đây là sự kết hợp giữa gạo basmati, gia vị, thảo mộc, sữa chua và nghệ tây.

Trong tiếng Ấn Độ món ăn còn có tên gọi là Anda Biryani

1. Nguyên liệu

Cup Mỹ = 240ml

Nấu cơm

  • 3 quả thảo quả xanh/ Elaichi/ green cardamom

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera

  • 1½ cup gạo basmati

Để làm nước sốt

  • 4 đến 5 quả trứng luộc chín kỹ

  • 2 muỗng canh dầu

  • 3/4 cup hành tây thái lát mỏng, tách lớp (1 lớp vừa)

  • 1 lá nguyệt quế/ bay leaf

  • 1 hoa hồi/ star anise

  • ¼ đến ½ muỗng cà phê shahi jeera

  • 1 quả bạch đậu khấu (không bắt buộc)

  • 4 quả thảo quả xanh/ green cardamom

  • Thanh quế

  • 4 đến 6 đinh hương/cloves

  • 1 sợi chùy/ strand mace

  • 1 muỗng canh tương gừng tỏi

  • 1 lát ớt xanh

  • 1 muỗng cà phê bột biryani masala

  • 3/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • muối khi cần thiết

  • 3/4 cup sữa chua + 1 muỗng canh / sữa đông

  • 1 nắm lá bạc hà/ lá pudina và rau mùi

  • 3 muỗng canh sữa

  • 1 nhúm nghệ tây

  • 1 muỗng cà phê nước kewra (tùy chọn)

Để chiên trứng (tùy chọn)

  • 1/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • 1 nhúm biryani masala

  • Rất ít muối

Biryani lấy tên từ tiếng Ba Tư: “Biryan” và “Birinj” lần lượt có nghĩa là “chiên trước khi nấu” và “cơm”

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

1. Trứng luộc chín, bóc vỏ. Đặt sang một bên.

2. Vo và ngâm gạo khoảng 20 đến 25 phút. Xả hết nước. Đun sôi 5 cốc nước, thêm ít thảo quả xanh, nửa muỗng cà phê, shahi jeera và gạo vào nước sôi. Nấu cho đến khi chín hoàn toàn.

3. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu dùng hành phi đã làm sẵn. Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành tây thái lát mỏng và chiên cho đến khi vàng.

4. Ngâm một nhúm nghệ tây trong 3 muỗng canh sữa nóng.

5. Bật bếp. Thêm toàn bộ gia vị vào chảo.

6. Thêm hỗn hợp gừng tỏi, ớt xanh và xào cho đến khi hết mùi hôi.

7. Thêm bột ớt đỏ và biryani masala. Khuấy nhanh.

8. Thêm sữa chua, muối và lá bạc hà.

9. Thêm trứng và 3/4 phần hành tây chiên.

10. Khuấy và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại.

11. Xếp gạo vào handi hoặc nồi.

12. Phủ đều l trứng lên cơm.

13. Tiếp theo xếp lớp cơm lên trên.

14. Bước này không bắt buộc. Nếu bạn thích biryani trứng cay, có thể thêm bước rán trứng cùng bột ớt đỏ, một chút muối và biryani masala hoặc garam masala.

15. Lật trứng. Tắt bếp. Đừng chiên quá nhiều.

16. Đổ sữa nghệ lên cơm, thêm hành phi, ít lá bạc hà và rau mùi. Nhẹ nhàng chuyển trứng vào biryani.

17. Đậy nắp nồi chặt. Sau đó đun nóng tawa hoặc chảo, khi đã nóng, đặt nồi này lên trên tawa và để lửa ở mức thấp nhất.

Nấu theo cách này trong 10 phút. Tắt và để nghỉ thêm 10 phút nữa. Nếu không có tawa, bạn có thể sử dụng bất kỳ chảo hoặc nồi đáy nặng nào.

Phục vụ với raita hoặc shorba.

Biryani nên ăn cùng sốt sữa chua hành Raita

-----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC