Sooji Upma (Món ăn sáng Semolina kiểu Ấn Độ)
Các hạt bột báng nhỏ được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của người Ấn Độ. Và tôi luôn bị cuốn hút bởi sự linh hoạt của chúng. Đôi khi ngọt, đôi khi mặn, đôi khi giòn lớp phủ trên một con cá chiên đơn giản, bột báng có nhiều hình đại diện tuyệt vời.
Sooji upma là một món ăn sáng vừa ngon vừa tốt cho bạn. Upma luôn phù hợp tất cả các loại hương vị và rau củ, vì vậy nếu bạn đã ăn quá nhiều cà rốt, bạn luôn có thể thay thế nó bằng bất kỳ loại rau nào khác mà bạn thích. Và thoải mái trang trí nó với dừa nạo, đậu phộng, hạt điều, một ít trái cây khô hoặc thậm chí là những lát trái cây yêu thích của bạn.
Đôi khi một hạt đậu xanh ngọc lục bảo; đôi khi một đốm đậu phộng giòn sẽ làm món ăn vô cùng hấp dẫn. Và tất cả đều trở nên tuyệt đẹp nhờ tấm vải trắng tuyệt vời đó là bột báng.
Thành phần
• 1 chén bột báng (Sooji)
• 1 1/2 muỗng canh bơ sữa trâu hoặc dầu thực vật
• 1 thìa cà phê hạt mù tạt đen nguyên hạt
• 1 thìa cà phê hạt đen (Urad dal)
• 1 củ hành tây băm nhỏ (khoảng 1/2 chén)
• 2 quả ướp lạnh nhỏ màu xanh lá cây chia đôi theo chiều dọc
• 10 lá cà ri
• 1/4 chén cà rốt luộc thái hạt lựu
• 1/4 chén đậu xanh luộc
• 1 thìa cà phê ớt bột
• 1 thìa cà phê đường
• Muối kosher
• 2 1/4 cốc nước
Hướng dẫn
1. Cho bột Sooji vào chảo gang và nấu trên lửa vừa cho đến khi chín nhưng không bị thâm, khoảng 2 phút. Chuyển sang tô.
2. Trở lại chảo ở lửa vừa và đun nóng bơ hoặc dầu cho đến khi sủi tăm. Thêm hạt mù tạt và hạt chia đen, khuấy đều cho đến khi chúng bắn ra, khoảng 30 giây. Thêm hành tây vào, xào cho đến khi hơi mềm, khoảng một phút (chú ý không để hành chín). Cho ớt cắt khoanh, lá cà ri vào đảo đều cho thơm, khoảng 1 phút nữa là được. Cho cà rốt, đậu Hà Lan, bột ớt đỏ và đường vào, đảo đều cho đến khi có mùi thơm và hỗn hợp được phủ một lớp dầu / bơ sữa trâu, khoảng 1 phút.
3. Thêm bột báng đã nướng và khuấy mạnh cho đến khi hỗn hợp giống như cát ướt - khoảng một phút. Thêm muối và nhẹ nhàng đổ nước vào. Bột báng sẽ sủi bọt và trào ra khi hấp thụ nước. Giảm nhiệt xuống thấp. Để hỗn hợp này nấu trong khoảng 2 phút, khuấy liên tục. Upma hấp thụ nước rất nhanh và có xu hướng khô quá, vì vậy hãy tắt bếp khi hỗn hợp hơi chảy. Dùng ngay lập tức.