Vì sao món các ăn Ấn Độ thường cay nóng ?

Ẩm thực Ân Độ nổi tiếng với hương vị rất đặc trưng và gia vị Ấn Độ được mệnh danh là gia vị cho sức khỏe. Vì sao các món ăn của đất nước này thường có vị cay nồng và sử dụng nhiều loại gia vị hơn hầu hết các nền ẩm thực khác trên thế giới? Hãy cùng vove tìm hiểu lí do nhé.

Lí do đầu tiên chính là vì gia vị Ấn Độ có khả năng loại trừ vi khuẩn rất cao

Các hợp chất hóa học trong các loại gia vị có thành phần giúp bảo vệ chính loài cây của chúng cũng như thực phẩm của chúng ta khỏi các loại vi khuẩn và vi khuẩn gây hỏng thực phẩm.

Tỏi, hành tây, ớt và rau oregano là những loại gia vị tiêu diệt vi khuẩn

Thyme, quế, tarragon và cumin giết tới 80% vi khuẩn.

Capsicums, bao gồm ớt và ớt cay khác tiêu diệt hoặc ức chế tới 75% vi khuẩn.

Hạt tiêu đen, gừng, hạt hồi, hạt cần tây, nước chanh ép diệt 25% vi khuẩn.

Cây thì là

Thói quen được di truyền từ nhiều đời của người Ấn Độ

Các bậc cha mẹ của người dân Ấn Độ từ xa xưa đã thích thức ăn cay. Từ khi còn nhỏ, các bà mẹ đã nấu thức ăn nhiều gia vị mà trẻ con yêu thích. Ngày nay ở xã hội hiện đại họ vẫn luôn yêu thích các món này, và có lẽ con cái họ sau này cũng vậy.

Món Dê biryani

Do khí hậu nắng nóng

Thật vậy, ở các nước nóng như Ấn Độ gần như mọi công thức chế biến thịt đòi hỏi ít nhất một loại gia vị. Đặc biệt là các loại gia vị mạnh như tỏi, ớt, quế, thì là, bột ngò .. Trong khi ở các nước có khí hậu lạnh hơn, các món ăn được chuẩn bị mà không cần gia vị, hoặc chỉ với một vài loại mà thôi.Thật dễ hiểu khi Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Malaysia đang có trong danh sách các loại thực phẩm cay nóng. Trong khi Thụy Điển, Phần Lan và Na Uy nằm ở phía dưới. Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ở đâu đó ở giữa.

Hạt ngò

Tốt cho tiêu hóa

Các loại gia vị cung cấp lượng chất chống oxy hóa cao cùng các hóa chất hữu ích khác để hỗ trợ tiêu hóa.

Bạn thấy đó với người dân Ấn Độ, ẩm thực không chỉ là món ăn. Nó còn là sự kết hợp của nền văn hóa truyền thống hết sức lâu đời. Các loại gia vị Ấn Độ được sử dụng tinh tế tạo nên hương vị vô cùng lôi cuốn cho các món ăn. Bên cạnh đó chúng còn rất tốt cho sức khỏe và sức đề kháng của con người. Vì vậy khi có cơ hội bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC