Tìm hiểu thành phần và giá trị dinh dưỡng của bột mì nguyên cám

Mục lục [Ẩn]

Thành phần của bột mì nguyên cám là gì? Bột mì nguyên cám khác bột mì thường như thế nào?

Thành phần của bột mì nguyên cám

Bột mì nguyên cám có tên gọi tiếng anh là Whole Wheat Flour hay còn gọi là bột mì nguyên chất. Hạt lúa mì được xay ra hoặc nghiền nát để tạo ra ra bột này bao gồm 3 phần là phần mầm, phần nội nhũ và phần cám (lớp vỏ phía ngoài). Do vậy nên hương vị đặc trưng và các chất dinh dưỡng của bột mì nguyên cám được giữ lại.

hình ảnh bột mì nguyên cám

Bột mì nguyên cám khác bột mì thường như thế nào?

Bột mì nguyên cám và bột mì thường khác nhau về hạt lúa mì khi sản xuất trong việc sử dụng thành phần của hạt lúa mì, nghĩa là toàn bộ thành phần của bột mì nguyên cám đều là thành phần của hạt lúa mì. Còn thành phần của bột mì thường thì chỉ được chế biến từ nội nhũ thôi. Do đó mà trong thành phần dinh dưỡng, hương vị cũng như màu sắc của chúng sẽ khác nhau.

bột mì nguyên cám

Bột mì nguyên cám có giá trị dinh dưỡng gì?

Giá trị dinh dưỡng của bột mì nguyên cám là rất nhiều vì nó chứa cả hạt lúa mì. Trong đó có nhiều chất dinh dưỡng từ các chất khoáng cũng như chất đạm, và một số loại chất khoáng khác.

340 calocalo

2.5g chất béo

13.2g protein60mg canxi
72g tinh bột1.4mg sắt
0.4g đường0.4mg vitamin B6
10.7g chất xơ2mg muối

Lợi ích tuyệt vời của bột mì nguyên cám


Bột mì nguyên cám có những lợi ích thiết thực được các nhà nghiên cứu tổng hợp như sau:

- Hạn chế gây béo phì cho nam và nữ ( Đặc biệt là phụ nữ)

- Sự trao đổi chất trong cơ thể được cải thiện

- Ngăn ngừa các loại bệnh như: tiểu đường, viêm nhiễm, giảm cholesterol, viêm mãn tính, hạ huyết áp, bệnh mạch vàng...

- Giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa sỏi thận

- Cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mỗi người

- Giúp cho nữ giới có làn da và vóc dáng trẻ đẹp hơn

Ở phụ nữ mãn kinh thì giúp cải thiện hệ thống tim mạch, ngăn ngừa đau tim, hạn chế mắc các bệnh ung thư, giúp bạn sống lâu hơn.

Bột mì nguyên cám bảo quản như thế nào?

Chúng ta có nhiều cách để bảo quản bột mì nguyên cám như tránh các ánh sáng rọi trực tiếp vào sản phẩm, khi để sản phẩm trong nhà kho thì nhà kho cần có hệ thống lưu thông gió và thoáng mát. Chúng ta phải bảo quản ở một nhiệt độ thích hợp, sạch sẽ khô ráo, đảm bảo đủ ánh sáng.

hình ảnh bột mì nguyên cám 1

Nhiệt độ bảo quản thích hợp thường là nhỏ hơn 28 độ C và độ ẩm cần thấp hơn 71%. Nếu bạn để bột mì trên Pallets thì nên sử dụng loại bằng nhựa, nếu như bạn sử dụng bằng gỗ thì nên để tấm bạt phủ lên trên.

Các món bánh làm từ bột mì nguyên cám
Bột mì nguyên cám chúng ta có thể dùng làm nhiều loại bánh. Dưới đây là một số loại bánh điển hình mà mọi người hay làm:
- Bánh mì nguyên cám
- Bánh mì Hokkaido
- Bánh chuối nguyên cám đường nâu
- Bánh quy nguyên cám
- Bánh muffin táo từ bột mì nguyên cám

Bột mì nguyên cám mua ở đâu

Hiện nay có nhiều nơi bán bột mì nguyên cám mà chúng ta có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hay chúng ta có thể đặt hàng trực tuyến giao và thanh toán tại nhà.
Cửa hàng uy tín tại Hồ Chí Minh là 571/3H Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, TPHCM
SĐT liên hệ 0938711019
Cửa hàng uy tín Hà Nội là Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
SĐT liên hệ 0983882516

Trên đây là toàn bộ bài viết về bột mì nguyên cám về nguồn gốc, lợi ích, tác dụng cũng như cách bảo quản bột mì nguyên cám. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất.




BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC