Covid ảnh hưởng đến người mắc bệnh tiểu đường như thế nào

Các chuyên gia cho biết những người có khả năng kiểm soát đường huyết kém phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, đặc biệt là với sự gia tăng đột biến các trường hợp biến thể mới của Omicron.

Bởi Daphne Clarance : Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh tiểu đường có liên quan chặt chẽ với việc tăng nguy cơ tử vong do các triệu chứng Covid-19. Nói chung, những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị bệnh nặng cao hơn sau khi nhiễm bất kỳ loại vi-rút nào.

Các chuyên gia cho biết những người có khả năng kiểm soát đường huyết kém phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, đặc biệt là với sự gia tăng đột biến các trường hợp biến thể mới của Omicron. Tiến sĩ Arbinder Singal, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập, Fitterfly nói với indiatoday.in rằng các bệnh không lây nhiễm như tiểu đường, tăng huyết áp và các vấn đề chuyển hóa khác có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác nhau.

"Trong đợt đại dịch thứ hai, đã có tài liệu ghi nhận rằng những người mắc bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết kém có nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần hoặc phải nhập viện ICU (đơn vị chăm sóc đặc biệt). Tương tự, tăng huyết áp cũng ảnh hưởng đến mọi người theo cách tương tự như bệnh tiểu đường liên quan đến nguy cơ mắc COVID," Tiến sĩ Arbinder Singhal cho biết.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn Độ

Steroid được dùng dưới dạng thuốc trong trường hợp nhiễm Covid nặng cũng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

Tiến sĩ Singhal cho biết: “Người ta cũng quan sát thấy rằng những người không mắc bệnh tiểu đường trước khi mắc Covid dễ mắc bệnh này sau khi họ hồi phục.

Trong tình hình hiện tại, số ca mắc Covid tăng đột biến, đặc biệt là chủng Omicron mới XBB.1.16.

Bắt buộc phải kiểm tra thường xuyên các chỉ số quan trọng như đường huyết và huyết áp thậm chí hàng tháng sau Covid để đảm bảo không có biến chứng.

Mức đường huyết khỏe mạnh HbA1c (đo lượng đường trong máu - glucose - gắn với huyết sắc tố của bạn) dưới 7 và mức lúc đói dưới 126 có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng liên quan đến Covid.

Tiến sĩ Singhal nói thêm: "Những người gặp phải tình trạng này tăng đột biến phải đảm bảo rằng họ đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa, dùng thuốc và thay đổi lối sống. Điều này bao gồm tập thể dục thường xuyên, có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và giữ đủ nước".

Nguồn: indiatoday.in

-----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC