Các nguyên tắc khi ăn bằng tay ở Ấn Độ, Châu Phi và Trung Đông

Mùa hè này, Oprah Winfrey đã có một chuyến đi đến Ấn Độ, nơi cô đến thăm một gia đình Ấn Độ dùng một bữa ăn tối truyền thống. Ngồi xuống để ăn, nữ hoàng của thời đại nói, "Tôi nghe một số người Ấn Độ vẫn ăn bằng tay của họ." Điều này, tất nhiên, dẫn đến một số chỉ trích gay gắt từ các cộng đồng Ấn Độ. Ăn uống qua đường miệng vẫn là một phong tục rất thực tế ở các vùng Châu Á, Trung Đông và Châu Phi

Mặc dù nhiều người xem phong tục này là không văn minh. Vẫn có những quy tắc để làm theo, và dưới đây là tóm tắt các mẹo cho ba nền văn hóa thực hành phong tục này.

Ấn Độ


Đầu tiên, hãy nhớ rửa tay kỹ lưỡng. Điều này là hiển nhiên, nhưng rất quan trọng. Sử dụng bàn tay phải của bạn (đừng cố chạm vào món ăn bằng tay trái của bạn), lấy thức ăn (thường là cà ri, rau hoặc thịt) lên bánh mì (naan, roti hoặc chapati) với động tác xoay cổ tay của bạn. Sử dụng đầu ngón tay, mang thức ăn vào miệng. Những điều cần nhớ: không mang đĩa gần đến miệng - thay vào đó hãy hạ thấp đầu của bạn - hãy dùng một lượng nhỏ thức ăn mỗi lần, đảm bảo thức ăn không chạm vào lòng bàn tay bạn và không đặt ngón tay vào miệng. Bí mật? Sử dụng ngón tay cái để đẩy thức ăn vào trong. Trong khi một số người nghĩ rằng việc ăn bằng tay sẽ làm cho thức ăn ngon hơn (bạn có thể trộn thức ăn với sự nhất quán mà bạn thích), những người khác tin rằng nó ăn tâm trí bạn, không chỉ dạ dày của bạn, bằng cách cung cấp kết nối bản thân với thức ăn của bạn.


Châu phi


Fufu, một loại cây thân rễ được luộc trong nước, nghiền thành từng miếng nhỏ và ăn kèm với súp và thịt, là một món ăn phổ biến ở các vùng Trung và Nam Phi. Một khi đã sẵn sàng để ăn fufu, kéo ra một miếng nhỏ, tạo ra một vết lõm trong nó và sử dụng nó để múc súp lên. Giống như ở Ấn Độ, ăn với tay trái được coi là thiếu tôn trọng, và người ta nên dùng ngón tay cái và hai ngón tay đầu tiên để cho thức ăn vào miệng. Trước khi ngồi xuống để ăn, hai bát nước sẽ được đặt trước mặt bạn để rửa tay trước và sau bữa ăn.

Trung Đông


Nghi thức ăn uống qua đường miệng tại Trung Đông không khác nhiều so với ở Châu Phi và Ấn Độ. Đó cũng là tất những việc cần làm như thông thường (chỉ sử dụng tay phải của bạn, lấy thức ăn bằng ngón tay và rửa tay kỹ trước và sau bữa ăn của bạn). Ăn bằng tay ở Trung Đông phổ biến, tuy nhiên chỉ khác là, để lấy thức ăn từ một đĩa chung nằm ở trung tâm của bàn ăn, hãy múc bằng bánh mì pita.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC