Những điểm đến văn hóa Ấn Độ ( phần 2 )

Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh, được xếp hạng cao trong số những nơi trải nghiệm văn hóa Ấn Độ. Thành phố tự hào về một nền văn hóa đặc biệt do sự pha trộn của nền văn hóa Hindu và Hồi giáo. Hơn nữa, nhiều nghệ thuật văn học và biểu diễn phát triển mạnh mẽ ở đây. Thành phố di sản của Ấn Độ cũng nổi tiếng với phong cách nghệ thuật và hội họa của nó.

Interiors of Bara Imambara in Lucknow

Điều đặc biệt: Bara Imambara, Chhota Imambara, Rumi Darwaza, Dilkusha Kothi, và British Residency Complex là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lucknow.

Khám phá văn hóa của thành phố: Kiến trúc phong phú của thành phố đã bị ảnh hưởng bởi Vương quốc Hồi giáo Delhi, người Mughal, Nawabs của Awadh, và thậm chí cả người Anh. Ngoài những nơi đến thăm ở Lucknow đã đề cập trước đó, có Chhattar Manzil, Tháp Đồng hồ Husainabad, Sikander Bagh, Satkhanda, Công viên Begum Hazrat Mahal, Shahi Baoli, Jama Masjid và Butler Palace. Du khách cũng có thể đi bộ qua lịch sử tại Bảo tàng Nhà nước và Thư viện ảnh.

Thực phẩm ở Lucknow: Một số món ăn phổ biến của ẩm thực Awadhi là:

Bánh mì Ấn Độ: Ulte tawe ka parantha, Varki và Sheermal
Món ăn không thuần chay: Galawati Kabab, Boti Kabab, Tunday Kabab, Nihari Gosht, Rogan Josh và Lucknowi Biryani
Các món ăn chay: Tokri Chaat, Malai Ki Gilori, Lucknowi paan, Kulfi Falooda và Navratan Korma


Làm thế nào để di chuyển đến

Bằng đường hàng không: Các chuyến bay hàng ngày của các hãng hàng không nội địa lớn từ Delhi, Mumbai, Kolkata, Jaipur, Chandigarh, Bangalore, Patna và các thành phố quan trọng khác phục vụ Lucknow. Sân bay thành phố cách trung tâm thành phố 14 km.
Bằng đường sắt: Ga Tàu Lucknow tại Charbagh được kết nối thuận tiện với các thành phố lớn khác của Ấn Độ bằng một mạng lưới đường sắt mạnh. Alamnagar, Gomti Nagar và giao lộ Aishbagh là các ga đường sắt khác phục vụ thành phố.
Bằng đường bộ: Xe buýt có sẵn từ Varanasi, Allahabad, Kanpur, Agra, Jhansi, Delhi và các thành phố lân cận khác.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC