Những điểm đến văn hóa Ấn Độ ( phần 3 )

A shot of Agra taken at dawn

Agra (Uttar Pradesh)

Agra là một thành phố khác của Ấn Độ được thành lập vào thế kỷ 16 bởi Sikander Lodhi và sau đó bị chiếm bởi người Mughal. Trước đó, khu vực này cũng được cai trị bởi các nhà cầm quyền Rajput. Mỗi ảnh hưởng đến văn hóa của thành phố và tác động của tất cả đều có thể được nhìn thấy trong kiến ​​trúc, nghệ thuật, thủ công, âm nhạc, khiêu vũ và thậm chí cả thực phẩm của Agra. Taj Mahal, Pháo đài Agra, Jama Masjid, Fatehpur Sikri, Lăng mộ của Itmad-ud-Daulah, Pháo đài Sikandra, Moti Masjid và Mehtab Bagh là những địa điểm du lịch ở Agra nói về những văn hóa phong phú của thành phố.

Ayodhya (Uttar Pradesh): Ram Bhoomi là một thành phố nơi các tôn giáo khác nhau phát triển. Phật giáo, Jaina giáo, Ấn Độ giáo, và Hồi giáo đã ảnh hưởng lớn đến văn hóa của thành phố. Từ Chakravarti Maharaj Dashrath Mahal & Đền thờ Nageshwarnath của Ấn Độ có ý nghĩa đối với Babri Masjid bị phá hủy về tầm quan trọng của Hồi giáo; các điểm du lịch ở Ayodhya cho thấy một sự pha trộn của các tôn giáo và nền văn hóa khác nhau.

Varanasi (Uttar Pradesh): Hình ảnh của các ngôi đền, rặng núi ven sông, khu chợ đầy màu sắc, và các linh mục saffron-clad hiện lên khi nghĩ đến thành phố Hindu của Varanasi. Đêm nhạc Ganga vào buổi tối và âm nhạc cổ điển và vũ điệu 5 ngày trong phần Ganga Mahotsav là một phần quan trọng trong văn hóa của thành phố. Hơn nữa, thành phố của Ấn Độ này nổi tiếng với những đường vòng quanh co được lót bằng hàng ngàn ngọn đèn trong mùa Diwali.

Rishikesh (Uttarakhand): Rishikesh là một trong những nơi tôn giáo ở Ấn Độ có tầm quan trọng đối với người Hindu. Ảnh hưởng của Ấn Độ giáo có thể thấy rõ ràng trong văn hóa của thành phố. Ngoài các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi các linh mục Hindu, cũng có thiền và yoga đóng góp chủ yếu cho văn hóa của thành phố.

Delhi

A light and sound show in the evening hours at Purana Qila in Delhi

Mỗi buổi biểu diễn âm thanh và ánh sáng vào buổi tối tại Purana Qila ở Delhi
Delhi - thành phố quốc tế và thủ đô của Ấn Độ - đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi một số tôn giáo và triều đại. Rajputs, Sultans, Khiljis, Mughals, và thậm chí Anh cai trị trên những vùng đất này và để lại một phần bản thân của họ dưới dạng tượng đài, tranh vẽ, hiện vật, tác phẩm văn học, phong tục, lễ hội và nhiều thứ khác. Đó là, có lẽ, lý do chính mà hầu hết các lễ hội nổi tiếng của Ấn Độ được tổ chức ở đây với sự nhiệt tình bình đẳng và những người nổi tiếng.

Điểm đặc biệt: Cổng Ấn Độ, Pháo đài Đỏ, Pháo đài Cổ và Qutab Minar là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Delhi.

Nét độc đáo trong văn hóa của thành phố: Tham quan các địa điểm lịch sử ở Delhi nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa phong phú của thành phố. Nhưng không chỉ vậy. Viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, trung tâm văn hóa, nhà hát và các khu ẩm thực khác nhau cùng nhau làm cho Delhi trở thành một trong những nơi của văn hóa Ấn Độ.

Phương tiện di chuyển :

Bằng đường hàng không: Sân bay quốc tế Indira Gandhi ở Delhi được kết nối tốt với các thành phố trong nước và quốc tế.
Bằng đường sắt: Các chuyến tàu thường xuyên giữa Delhi và các thành phố lớn khác của đất nước. Ga Tàu Old Delhi, Ga Tàu Nizamuddin, Sarai Rohilla, Anand Vihar và Ga Tàu New Delhi là một số trong những tuyến đường sắt chính ở Delhi.
Bằng đường bộ: Delhi được kết nối với các thành phố khác nhau của Bắc Ấn Độ bằng đường bộ. Xe buýt địa phương, deluxe và AC volvo giữa Delhi và các thành phố khác của Bắc Ấn Độ.
Các địa điểm lân cận khác: Kurukshetra và Panipat là các thị trấn văn hóa khác ở Ấn Độ nằm gần đó. Bộ đôi này là một hình thức không thể thiếu của văn hóa phong phú của Ấn Độ và giữ ý nghĩa tôn giáo và lịch sử.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC