Những điểm đến văn hóa Ấn Độ ( phần 4 )

Chittorgarh Fort is among the strongest forts in Rajasthan

Rajasthan: Vùng đất của Rajputs


Một trong những điểm đến khi nói đến lịch sử Văn hóa gần 5000 năm tuổi là hình mẫu điển hình của một sự pha trộn giữa truyền thống và lịch sử với lối sống hiện đại. Một số thành phố văn hóa ở Ấn Độ có thể được tìm thấy trong chính bang này.

Từ những trang phục màu sắc rực rỡ đến âm nhạc dân gian và các điệu nhảy và ẩm thực địa phương đến lễ hội của Rajasthan, có rất nhiều điều khiến bang trở thành một trong những nơi tốt ở Ấn Độ để trải nghiệm văn hóa.

Điểm đặc biệt: Pháo đài Amer, Pháo đài Mehrangarh, Pháo đài Jaisalmer, Pháo đài Chittorgarh, Jal Mahal và Cung điện Hồ Udaipur là một số cung điện và pháo đài ở Rajasthan.

Những điểm nhấn về văn hóa: Du khách có thể khám phá những địa điểm lịch sử khác nhau ở Rajasthan hoặc tham dự một trong những sự kiện văn hóa và hội chợ được tổ chức tại nhiều thành phố và thị trấn khác nhau của bang.

Rann of Kutch: Vùng đất của sa mạc trắng

A cultural performance on a full moon night of Rann Utsav

Kutch giữ danh tiếng trong số khách du lịch địa phương và quốc tế vì lễ hội truyền thống Rann Utsav nổi tiếng. Lễ hội kéo dài khoảng 100 ngày là một phần không thể thiếu của du lịch văn hóa ở Ấn Độ. Nhưng đó không phải là tất cả những gì làm cho khu vực tìm thấy một vị trí trong danh sách những nơi văn hóa Ấn Độ.

Điều đặc biệt: Kutch Utsav được tổ chức hàng năm từ tháng 11 đến tháng 2 là điểm nổi bật của Rann of Kutch.

Điểm nhấn trong văn hóa của thành phố: Du khách có thể khám phá Rann of Kutch, Bảo tàng Aina Mahal hoặc Madan Singhji, Bảo tàng Kutch, địa điểm khai quật Dholavira, Hang Siyot và những nơi khác để tham quan ở Kutch. Khu vực này cũng có Đền Thờ Bhadreshwar Jain có ý nghĩa tôn giáo lớn.

Làm thế nào để đến được Bhuj: Nằm cách 86 km từ thành phố Dhordo ở Kutch, có một sân bay và một đường tàu hỏa. Tàu cao tốc Kutch express từ Mumbai đi đến Gandhi Dham cách Dhordo 135 km. Tất cả các thành phố lớn của Gujarat đều đi lại dễ dàng bằng xe buýt vận tải nhà nước.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC