Những điểm đến văn hóa Ấn Độ( phần 5 )

Khajuraho: Vùng đất của Đền Kamasutra và hơn thế nữa


Manifestations of Apsaras and demi-gods at the Khajuraho temple

Vô số tác phẩm điêu khắc của các biểu tượng tôn giáo, demi-thần, & Apsaras mô tả tình yêu, ân sủng, vẻ đẹp, món ăn, cảm thụ, và khêu gợi có thể được nhìn thấy các đền thờ của Khajuraho. Sự pha trộn của Ấn Độ giáo và Jainism trong văn hóa của nó làm cho thành phố trở thành một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Madhya Pradesh.

Điều đặc biệt: Những ngôi đền của Kandariya Mahadev, Parsvanath, Visvanath, Devi Jagadamba, Vamana, Duladeo, Chitragupta, và Bijamandala.

Điểm độc đáo văn hóa của thành phố: Khách du lịch phải tham dự Buổi biểu diễn âm thanh & ánh sáng mô tả câu chuyện về triều đại Chandela và ghé thăm Bảo tàng Khảo cổ & Pháo đài Ajaigarh.

Làm thế nào để đến :

Bằng đường hàng không: Sân bay nội địa tại Khajuraho được kết nối thuận tiện với hầu hết các thành phố của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Varanasi, Allahabad và Bhopal.
Bằng đường sắt: ga đường sắt Khajuraho được kết nối với chỉ một vài nơi bao gồm cả New Delhi. Mahoba Junction, cách đó 75 km, được kết nối thuận tiện với một số thành phố lớn của Ấn Độ.
Bằng đường bộ: Khajuraho có kết nối thuận tiện với các thành phố lân cận như Jhansi với mạng lưới xe buýt tốt.

Kolkata: Thành phố niềm vui

Victoria Memorial, Kolkata

Khu vực được truyền từ tay Nawabs của Bengal đến những người đại diện đầu tiên của Anh tại Công ty Đông Ấn thường được coi là thủ đô văn hóa của Ấn Độ. Thành phố Ấn Độ này cũng được biết đến là nơi sinh của văn hóa và tư tưởng văn học Ấn Độ đô thị và phần lớn các nhân vật văn học đáng chú ý của Ấn Độ xuất phát từ đây. Nơi này chắc chắn sẽ nằm trong danh sách nhóm của bạn nếu bạn muốn trải nghiệm nguồn gốc của văn hóa phụ Ấn Độ hiện đại.

Điều đặc biệt: Đài tưởng niệm Victoria, Cầu Howrah, Bảo tàng Ấn Độ và Nhà thờ St. Paul là những địa điểm du lịch nổi bật ở Kolkata.

Điểm đến văn hóa của thành phố: Tòa nhà văn phòng, Cung điện bằng đá cẩm thạch, Thư viện Quốc gia, Fort William và Shaheed Minar là một số địa điểm khác để tham quan ở Kolkata nói về văn hóa phong phú của thành phố. Đền Dakshineshwar Kali, Birla Mandir và Belur Mutt là một số nơi tôn giáo khác ở Kolkata. Thành phố này cũng là nơi có Học viện Mỹ thuật - phòng trưng bày nghệ thuật lâu đời của Ấn Độ - đó là một trong những bộ sưu tập tranh đẹp trong cả nước.

Ẩm thực ở Kolkata: Đây là những món ăn phải thử ở Kolkata:

Món ăn ngon: Mughlai parantha, aakher josh, kosha mangsho, gà kabiraji, macher jhol, Kolkata biryani, hinger kochuri, Shukto, aloo posto, mochha, và chholar daal là một số món ăn Bengal.
Kẹo: Sondesh, roshogolla và pitha là một số loại kẹo phổ biến ở Kolkata.
Thức ăn đường phố: Phuchka, churmur, ghugni chaat, jhalmuri, keemar doi bora, chhanar jilipi và telebhaja là một trong những món ăn ngon của thức ăn đường phố ở Kolkata.

Phương tiện di chuyển đến :

Bằng đường hàng không: Sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose tọa lạc tại Dumdum, cách trung tâm thành phố 17 km, được kết nối thuận tiện với một số thành phố Ấn Độ và quốc tế.
Bằng đường sắt: Một mạng lưới đường sắt rộng lớn kết nối Kolkata với các thành phố khác của Ấn Độ như Delhi và Mumbai.
Bằng đường bộ: Tổng công ty vận tải bang Calcutta (CSTC), Công ty Đường xe điện Calcutta (CTC), và Tổng công ty vận tải mặt đất Tây Bengal (WBSTC) dịch vụ xe buýt thường xuyên trong thành phố và từ các thành phố khác của Tây Bengal. Esplanade Terminus là bến xe buýt chính ở Kolkata.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC