Những điểm đến văn hóa Ấn Độ ( phần 6 )

Mục lục [Ẩn]

Mysore:Thành phố cung điện của Ấn Độ

An evening shot of the Amba Vilas in Mysore

Mysore thường được gọi là thủ đô văn hóa của Karnataka vì có nhiều lý do. Cung điện được xây dựng ngoạn mục và các bảo tàng làm cho nó trở thành một trong những địa điểm chính ở Ấn Độ. Vô số phòng trưng bày nghệ thuật ở đây trưng bày những bức tranh truyền thống chịu ảnh hưởng của vương quốc Vijayanagar (tranh Mysore) và đế chế Mughal (nghệ thuật Ganjifa). Lụa Mysore, ẩm thực Udupi, và lễ hội dasara là những điểm nổi bật khác của văn hóa phong phú của thành phố.

Điều đặc biệt: Amba Vilas Palace (Cung điện Mysore), Lalitha Mahal, và Đền Chamundi Hilltop là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mysore.

Văn hóa của thành phố: Du khách có thể ghé thăm Nhà thờ St Philomena, Đền Mahabaleshwar, Cung điện Jaganmohan (với phòng trưng bày nghệ thuật trong nhà), Rajendra Vilas và Biệt thự Jayalakshmi Vilas để xem văn hóa phong phú của thành phố. Indira Gandhi Rashtriya Manav Sangrahalaya (Bảo tàng Nhân chủng học), Bảo tàng Văn hóa Dân gian và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Vùng là một số bảo tàng ở Mysore phải được viếng thăm.

Làm thế nào để đến được

Bằng đường hàng không: Các chuyến bay nội địa và quốc tế từ các thành phố trên toàn cầu đáp xuống sân bay ở Bangalore, cách Mysore 170 km.
Bằng đường sắt: Mysore Junction, 2 km từ thành phố chính, là railhead gần hơn cả.
Bằng đường bộ: Xe buýt thường xuyên chạy giữa Bangalore và Mysore.

Hyderabad: Thành phố Nizams

evening view of Charminar in Hyderabad

Được thành lập năm 1591 bởi Sultan Muhammad Quli Qutab, Ấn Độ-Ba Tư, Hyderabad được cai trị bởi những người Sultans, Mughals và Nizams trước khi trở thành một Nhà nước Chính thống dưới thời Raj của Anh. Khu vực này trước đây thuộc các vương quốc cổ xưa của Chalukyas và Kakatiyas. Kiến trúc của thành phố bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tất cả các nền văn hóa này. Và sau đó có nghệ thuật văn học, nghề thủ công, thủ công mỹ nghệ, tranh vẽ, điệu múa, nhà hát và các món ăn khiến thành phố trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua để trải nghiệm văn hóa Ấn Độ.

Điều đặc biệt: Pháo đài Golconda, Char Minar, Hussain Sagar và Bảo tàng Salar Jung là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hyderabad.

Điểm văn hóa của thành phố: Những nơi tôn giáo ở Hyderabad bao gồm Birla Mandir, Makkah Masjid, Đền Chilkur Balaji và Đền Keesaragutta. Làng nghệ thuật và thủ công Shilparamam, Bảo tàng Khảo cổ học bang Telangana và Bảo tàng Nizam trình bày các bức tranh và hiện vật khác làm nổi bật sự phong phú của thành phố. Du khách cũng có thể đi bộ qua các điểm tham quan khác của Hyderabad, như Cung điện Chowmahalla, ngôi mộ Qutab Shahi, Maqbara Shams al-Umara, Taramati Baradari, Cung điện Vua Kothi và Bagh-e-Aam.

Ẩm thực ở Hyderabad: Thành phố cũng là một thiên đàng cho những ai muốn thưởng thức những công thức nấu ăn không ăn chay của Ấn Độ. Và điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ món ăn chay nào.

Các món ăn chay: Mirchi ka salan, datti dal, Qabooli pulao, Hyderabadi khichdi, và khurma là một số món chay của ẩm thực Hyderabadi.
Các món ăn không chay: Hyderabadi biryani, dum pukht, Hyderabadi marag, maghaz masala, và gosht pasinde là những món ăn không chay phổ biến Hyderabadi.
Thức ăn đường phố: Keema samosa và lukhmis là một số món ăn của thức ăn đường phố Hyderabad mà bạn có thể thưởng thức.


Làm thế nào để đến được

Bằng đường hàng không: Sân bay quốc tế Rajiv Gandhi nằm ở Shamshabad, cách 20 km từ thành phố, được kết nối thuận tiện với một số thành phố ở Ấn Độ và các nơi khác trên thế giới.
Bằng đường sắt: Ga Tàu Hyderabad, Ga Tàu Secunderabad và Ga Tàu Kachiguda là những đường sắt chính trong thành phố nối liền các thành phố lớn của Ấn Độ như Bangalore, Chennai, New Delhi, Mumbai và Pune.
Bằng đường bộ: Bến xe buýt của thành phố có kết nối thuận tiện với các thị trấn lân cận như Aurangabad, Bangalore, Mumbai, Kolkata, Chennai, Tirupati và Panaji.

Kerala: Nước riêng của Đức Chúa Trời

A vector depicting the diverse culture of Kerala
Văn hóa đa dạng của Kerala là sự pha trộn giữa nền văn hóa Aryan & Dravidian, với những ảnh hưởng được rút ra từ nhiều nơi khác của Ấn Độ và quốc tế. Ấn Độ giáo, Hồi giáo, và Kitô giáo đã đóng góp chủ yếu cho kiến ​​trúc, các nghi thức và phong tục, nghệ thuật biểu diễn, và các lễ hội của Kerala.

Điều đặc biệt: Văn học Malayalam cổ đại và văn hóa dân gian của bang ảnh hưởng từ truyền thống, phong tục và nghi thức địa phương. Có một số hình thức khiêu vũ trong Kerala - Kathakali, Krishnanattam, Mohiniyattam, Thullal, Koodiyattam, Kolkali, Thiruvathirakali, Kakkarissi Natakom, Oppanna, và Chavittunatakam. Các hình thức âm nhạc như Panchavadyam, Nadanpattu, và Omanathinkal Kidavo cũng phát triển ở Kerala.

Các môn võ thuật Kalaripayattu thuộc về bản địa. Bang này cũng tự hào về phương pháp trị liệu Ayurvedic mà bạn có thể thưởng thức tại các khu nghỉ mát ayurveda ở Kerala. Ngoài ra còn có các cuộc đua thuyền rắn nổi tiếng được tổ chức tại các thành phố khác nhau của tiểu bang.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC