Nghệ thuật nổi tiếng Ấn Độ

Nghệ thuật Ấn Độ


Tiểu lục địa Ấn Độ luôn là hồ chứa tài năng, có thể là trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, văn học hay bất kỳ lĩnh vực nào khác. Tác phẩm nghệ thuật của đất nước này, có thể là tranh vẽ hay tác phẩm điêu khắc hay thậm chí là nghệ thuật truyền thống như Rangoli, luôn thu hút sự đánh giá cao từ những người cư trú ở hầu hết các nơi trên thế giới. Trong phần này, chúng ta sẽ làm quen với các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Ấn Độ.

Họa sĩ Ấn Độ

Tiểu lục địa Ấn Độ nổi tiếng là quê hương của một số lượng lớn các nghệ sĩ xuất sắc, bao gồm các họa sĩ, nhà văn, ca sĩ, vv Nghệ thuật vẽ tranh ở Ấn Độ bắt đầu từ thời cổ đại, như thể hiện rõ từ các bức tranh hang động của Ajanta và Ellora. Nhiều họa sĩ Ấn Độ cũng đã nhận được sự công nhận toàn cầu và các bức tranh của họ đã thu hút hàng triệu đô la trong đấu giá quốc tế. Từ những bức tranh xoay quanh các chủ đề tôn giáo đến những chủ đề trừu tượng, các họa sĩ Ấn Độ đã bao phủ gần như mọi lĩnh vực.

Tranh Ấn Độ

Truyền thống hội họa đã có ở tiểu lục địa Ấn Độ từ thời xa xưa. Đứng như một minh chứng cho thực tế này là những bức tranh tường tinh tế của Ajanta và Ellora, bản thảo lá cọ Phật giáo, các trường Mughal và Kangra của các bức tranh Ấn Độ thu nhỏ, vv. phòng, vv Một số bức tranh truyền thống của Ấn Độ, giống như của Ajanta, Bagh và Sittanvasal, mô tả một tình yêu dành cho thiên nhiên và các lực lượng của thiên nhiên.

Rangoli

Rangoli, một trong những hình thức nghệ thuật đẹp và dễ chịu của Ấn Độ, bao gồm hai từ, 'reo' có nghĩa là 'màu' và 'aavalli' có nghĩa là dây leo màu hoặc 'hàng màu'. Rangoli về cơ bản bao gồm nghệ thuật tạo ra các mẫu thiết kế hoặc hoa văn trên tường hoặc sàn nhà, sử dụng bột trắng nghiền mịn cùng với các màu khác nhau. Nhiều hộ gia đình ở tiểu lục địa Ấn Độ sử dụng thiết kế Rangoli để trang trí sân trong nhà của họ.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC