Những điều cần lưu ý nếu làm kinh doanh ở Ấn Độ

Cuộc họp đầu tiên
 

Khi lần đầu tiên gặp ai đó, một bên thứ ba sẽ giới thiệu về đối tác cho bạn. Văn hóa Ấn Độ đặt rất nhiều tầm quan trọng vào các mối quan hệ cá nhân, và nhiều mối quan hệ kinh doanh sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng cá nhân. Vì vậy, được giới thiệu bởi một người quen lẫn nhau sẽ rất tốt cho bạn.
Kết quả của ảnh hưởng thuộc địa Anh, bắt tay là lời chào tiêu chuẩn trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong rất nhiều trường hợp, đàn ông và phụ nữ không thể bắt tay nhau vì ảnh hưởng tôn giáo, vì vậy hãy luôn để mắt đến điều này.

 

Nếu gặp gỡ với một nhóm người, hãy chắc chắn chào hỏi từng cá nhân thay vì coi họ như một nhóm. Do ảnh hưởng của cấu trúc xã hội cấp bậc Ấn Độ, người lớn tuổi hoặc địa vị cao hơn hiện nay nên được chào đón đầu tiên, tiếp theo là người có địa vị cấp tiếp theo, v.v.

 

Các cuộc họp mặt làm ăn
 

Ngày làm việc ở Ấn Độ thường bắt đầu lúc 10 giờ sáng, mặc dù ở các thành phố lớn, nó có thể sớm hơn đáng kể. Nó được coi là cách cư xử tốt ở Ấn Độ là đến hơi muộn mọt chút, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không quên yếu tố này. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng những người kinh doanh Ấn Độ quen với việc giao dịch với người phương Tây sẽ mong đợi bạn đúng giờ.
Người ta thường trao đổi danh thiếp trong các cuộc họp đầu tiên, và những món quà nhỏ như kẹo cũng sẽ được đón nhận. Tránh chạm vào, khác với cái bắt tay ban đầu, vì điều này được coi là thô lỗ.
Trang phục kinh doanh bình thường cho cả nam giới và phụ nữ là trang phục phương Tây. Nếu bạn không quen với sức nóng của một đất nước nhiệt đới, hãy chắc chắn bạn cố gắng ăn mặc một cách thông minh nhưng theo cách mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái.
Khi nói chuyện với người Ấn Độ, hãy chắc chắn ý thức về ngôn ngữ cơ thể của bạn, như nhiều ý nghĩa sẽ được gắn liền với nó. Tránh những tư thế “hung hăng”, chẳng hạn như khoanh tay hoặc tay trên hông, và tránh đặt chân lên đồ nội thất hoặc chỉ tay vào người khác, giống như bàn tay trái, bàn chân được coi là ô uế. Hãy lưu ý rằng việc tiếp xúc bằng mắt lâu không nhất thiết phải duy trì lâu, đặc biệt là khi nói chuyện với người thấp hơn hoặc cao hơn.
Khi đàm phán thỏa thuận, sẽ có nhiều vòng qua lại. Ở Ấn Độ, các quyết định kinh doanh hiếm khi được thực hiện một cách nhanh chóng hoặc nhẹ nhàng, vì vậy điều quan trọng là không bị thất vọng bởi bất kỳ sự chậm trễ nào bạn gặp phải.

Tên
 

Danh xưng là quan trọng ở Ấn Độ, và mọi người nên được gọi theo cách chính thức, tức là danh xưng (Ông, Tiến sĩ, vv) và họ. Chỉ sử dụng tên của một ai đó nếu họ đã cho phép bạn làm như vậy một cách rõ ràng.

 

Lời khuyên khi quản lý nhân viên Ấn Độ
 

Phần này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chuyển đến Ấn Độ và có ý định làm việc.
Có một số yếu tố cần lưu ý khi quản lý nhân viên Ấn Độ.
Cách tiếp cận của Ấn Độ đối với vai trò kinh doanh nói chung là chính thức và phân cấp. Do đó một ông chủ được dự kiến ​​sẽ là một ông chủ, và hành động như vậy. Tránh thực hiện các công việc thường được hoàn thành bởi một người nào đó ở mức thấp hơn bạn, vì điều này có thể làm hỏng danh tiếng và độ tin cậy của bạn.
Việc ra quyết định ở các công ty Ấn Độ có xu hướng từ trên xuống, và do đó nhân viên cấp thấp sẽ mong đợi được hướng dẫn rõ ràng và toàn diện hơn là tìm ra cách làm việc riêng của họ. Nếu bạn đang là quản lý cấp trung, tránh đưa ra quyết định hoặc đưa ra các chiến lược trừ khi bạn đã được quản lý cấp lớn hơn bật đèn xanh.
Khi nói chuyện nhỏ với người Ấn Độ, tránh các chủ đề nhạy cảm hoặc cấm kỵ, chẳng hạn như nghèo đói của Ấn Độ, hệ thống đẳng cấp, nhập cư và bất kỳ khu vực khó khăn nào trong quan hệ quốc tế. Nếu bạn đang muốn nói chuyện, bạn sẽ được khuyên nên nói về thể thao, đặc biệt là môn cricket, hoặc hỏi họ về đất nước của họ, vì người Ấn Độ rất tự hào về lịch sử và văn hóa lâu đời và giàu có của đất nước họ.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC