Tìm hiểu về lò nướng Tandoor và cách hoạt động

Những loại lò này được sử dụng ở khắp Trung Đông, Ấn Độ, Pakistan, và thậm chí một số vùng của Trung Á và Trung Quốc. Chúng có thể là những cấu trúc lớn, cố định được đặt riêng trong nhà bếp hoặc khu vực ngoài trời, hoặc chúng có thể là những lò nhỏ hơn, di động có thể mang đi từ nơi này đến nơi khác.

Bất kể kích thước, hình dạng hoặc khu vực xuất xứ, tất cả các lò nướng tandoor hoạt động trên nguyên tắc cơ bản giống nhau. Lò được làm bằng đất sét với một số loại vật liệu cách nhiệt như bê tông hoặc bùn ở bên ngoài. Chúng có hình trụ và thường cong vào trong về phía trên giống như tổ ong hoặc cái bình để tập trung nhiệt. Một lỗ trên cùng còn lại để trống để cho phép tiếp cận và thông gió.

Một ngọn lửa được đặt ở phía dưới, làm nóng cả thành lò và không khí bên trong lên đến 900 ° F! Trước khi nấu, ngọn lửa được để lửa tắt thành than để nhiệt độ duy trì ổn định trong khi thực phẩm được nấu chín.

Những chiếc bánh mì dẹt như naan được đập vào thành lò. Chúng bám vào bề mặt siêu nóng, nấu rất nhanh và sẽ bị bong ra khi hoàn thành. Thịt thường được nướng trên xiên dài cắm trực tiếp vào lò hoặc nướng trên miệng lò.

Chcken Tandoori

Một trong những ưu điểm lớn nhất của những lò này là một khi chúng được làm nóng, chúng sẽ duy trì nhiệt độ cao ổn định trong nhiều giờ với rất ít nhiên liệu bổ sung. Đây là một điểm cộng lớn ở những nơi khan hiếm nhiên liệu trên thế giới.

Không có gì thực sự so sánh được với việc nấu nướng trong một chiếc lò nướng tandoor thực sự, nhưng nếu bạn không đủ may mắn để có một chiếc lò trong nhà bếp của mình, có một số cách bạn có thể thực hiện. Để nướng bánh mì, bạn có thể lót giá lò nướng bằng đá pizza hoặc gạch đá không tráng men. Làm nóng đá cùng với lò ở nhiệt độ cao nhất để lò đi qua an toàn, sau đó nướng trực tiếp trên đá. Đối với các loại thịt và các món ăn khác, chúng tôi nghĩ rằng nấu nướng trên bếp than là cách thay thế gần gũi nhất cho lò tandoor.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC