20 công thức món ăn truyền thống của lễ hội ánh sáng Diwali (phần 2)

Mục lục [Ẩn]

Diwali, 'lễ hội ánh sáng', cũng có thể được gọi là 'lễ hội hương vị'. Ở Ấn Độ, lễ hội có nghĩa là mặc quần áo mới, đi thăm nhiều nơi, trang trí toàn bộ ngôi nhà, vui vẻ với những người thân yêu và thưởng thức nhiều đồ ăn ngon. Bài viết sau IndianFood sẽ gợi ý cho bạn 20 công thức nấu ăn Diwali truyền thống tốt nhất mà bạn có thể tận hưởng với những người thân yêu của mình!

11. Masala Peanuts

Công thức Masala Peanuts là một món ăn nhẹ cay và giòn được phủ trong bột đậu xanh/besan, bột gạo, đậu phộng và một số loại gia vị được làm trong lò vi sóng hoặc nồi chiên không khí trong vài phút, dùng làm món ăn nhẹ tuyệt vời trong giờ uống trà.

Nguyên liệu

  • ½ chén đậu phộng/lạc không ướp muối có vỏ

  • 2 muỗng canh bột đậu xanh/bột gram/besan

  • 1 muỗng canh bột gạo

  • ½ muỗng cà phê bột nghệ

  • ¼ muỗng cà phê hing/asafetida

  • 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • ½ muỗng cà phê chat masala

  • 1 muỗng nước cốt chanh

  • Dầu

  • Muối

Cách làm

Phương pháp vi sóng

  • Lấy một cái bát và thêm bột gram, bột gạo, bột ớt đỏ, bột nghệ, hing, chat masala và muối theo khẩu vị. Trộn đều chúng và để sang một bên.

  • Trong một bát khác lấy đậu phộng. Bây giờ thêm nước cốt chanh và trộn đều.

  • Thêm hỗn hợp bột gram-bột gạo đã chuẩn bị và lăn chúng trong bột bằng thìa.

  • Thêm một muỗng cà phê dầu và trộn lại.

  • Rưới từng ít nước và trộn đều cho đến khi từng hạt đậu phộng được phủ đều bằng masala.

  • Lấy một cái bát an toàn cho lò vi sóng và bôi mỡ dưới đáy bằng dầu.

  • Bây giờ chuyển đậu phộng vào bát. Thêm 1-2 muỗng cà phê dầu lên trên đậu phộng và đặt bát vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 1 phút.

  • Khuấy đậu phộng sau 1 phút và đặt lại vào lò vi sóng trong 2 phút.

  • Để những hạt đậu phộng này nguội sau 2 phút. Khi chúng nguội đi, chúng trở nên giòn hơn.

Phương pháp nồi chiên không dầu

  • Xếp đậu phộng đã phủ masala lên khay của nồi chiên không dầu thành một lớp.

  • Chải hoặc xịt một ít dầu vào giỏ nồi chiên không khí. Đặt nhiệt độ 180°C trong 4 phút hoặc cho đến khi chúng hơi chuyển sang màu nâu.

12. Gajar Halwa

Halwa cà rốt là một loại kẹo được sản xuất ở Bắc Ấn Độ và nó đặc biệt phổ biến trong mùa đông. Công thức gajar ka halwa truyền thống chỉ được làm bằng cà rốt, sữa nguyên kem (còn nhiều chất béo), ghee và đường; không cần khoya (chất rắn sữa cô đặc) hoặc sữa đặc.

Nguyên liệu

  • 8 đến 9 củ cà rốt vừa, ngon ngọt, mềm – 650 gram hoặc khoảng 4 đến 4,5 chén cà rốt nạo

  • 4 cốc sữa nguyên chất hoặc sữa hữu cơ nguyên béo

  • 4 muỗng canh Ghee (bơ tinh khiết)

  • 10 đến 12 muỗng canh đường hoặc đường thô – 180 đến 190 gam – thêm bớt nếu cần

  • ½ đến 1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu hoặc 5 đến 6 quả thảo quả xanh tán thành bột mịn

  • 10 đến 12 hạt điều – xắt nhỏ

  • 10 đến 12 quả hạnh nhân – cắt lát hoặc băm nhỏ

  • 2 muỗng canh nho khô vàng

  • 1 nhúm sợi nghệ tây – tùy chọn

Cách làm

  • Đầu tiên, rửa sạch, gọt vỏ rồi bào cà rốt (8-9 củ cà rốt mọng nước mềm cỡ trung bình), bằng dụng cụ nạo cầm tay hoặc bằng máy xay thực phẩm.

  • Trong chảo kadai hoặc chảo đáy dày, kết hợp sữa và cà rốt nghiền.

  • Trên ngọn lửa thấp đến trung bình, đun sôi toàn bộ hỗn hợp rồi đun nhỏ lửa.

  • Cà rốt nạo sẽ nấu trong sữa và sữa sẽ bắt đầu giảm và bay hơi.

  • Khi sữa đã giảm 75%, thêm bơ sữa trâu, đường và bột bạch đậu khấu vào hỗn hợp.

  • Khuấy đều và tiếp tục đun nhỏ lửa và nấu trên ngọn lửa nhỏ.

  • Cuối cùng, thêm hạt điều, hạnh nhân, nghệ tây và nho khô. Đun nhỏ lửa halwa cho đến khi sữa bốc hơi hết.

  • Phục vụ gajar halwa nóng, ấm hoặc bạn cũng có thể phục vụ lạnh. trang trí với một số loại trái cây khô xắt nhỏ trong khi phục vụ.

13. Aloo Bhujia

Món xào khoai tây đơn giản làm trong dầu mù tạt và có hương vị với hạt thì là, tỏi và nghệ. Món Aloo Bhujia này là món xào rất phổ biến ở các bang Bihar và miền đông Uttar Pradesh ở Ấn Độ.

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây lớn khoảng 500-600 gram, thái lát dọc

  • 3-3,5 muỗng canh dầu mù tạt

  • 1 muỗng cà phê hạt thì là

  • 2 trái ớt đỏ khô nguyên trái

  • 6-7 tép tỏi lớn thái lát mỏng

  • 2 củ hành tím vừa thái lát mỏng

  • 3/4-1 muỗng cà phê bột nghệ tùy khẩu vị

  • 3/4 muỗng cà phê muối hoặc tùy khẩu vị

  • Nước cốt chanh tùy chọn

Cách làm

  • Gọt vỏ khoai tây và sau đó rửa sạch. Cắt chúng thành những viên tròn dày và sau đó cắt từng viên tròn theo chiều dọc.

  • Đun dầu mù tạt cho đến khi nóng bốc khói sau đó giảm nhiệt và thêm hạt thì là, ớt khô và tỏi và nấu trong một phút cho đến khi tỏi bắt đầu đổi màu.

  • Thêm hành tây thái lát và khoai tây và trộn. Sau đó cho nghệ vào.

  • Nấu trong 10 phút, khuấy thường xuyên trên lửa vừa. Sau đó thêm muối và nấu thêm 5 đến 10 phút nữa cho đến khi khoai tây chín. Bạn có thể đậy khoai tây trong 5 phút cuối hoặc lâu hơn.

  • Vắt nước cốt chanh nếu thích. Phục vụ aloo bhujia với cơm và dal hoặc paratha đơn giản.

14. Soan Papdi

Soan papdi là một loại kẹo truyền thống của Ấn Độ với kết cấu nhẹ, mát và tan ngay trong miệng, là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ lễ hội nào từ Diwali, Holi, Raksha Bandhan, Giáng sinh và những dịp đặc biệt như đám cưới, sinh nhật và các ngày kỷ niệm.

Nguyên liệu

  • 2 + 1 muỗng canh ghee

  • 1 chén Bột mì đa dụng hoặc Maida

  • 3 muỗng canh Besan hoặc bột mì hoặc bột đậu xanh

  • ½ muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

  • 1 chén Đường

  • ¼ cốc nước

  • Nước cốt nửa quả chanh

  • 8 sợi Saffron hoặc Kesar

  • Hạnh nhân trang trí

  • Quả hồ trăn để trang trí

Cách làm

  • Trong chảo trên lửa vừa, thêm 2 muỗng canh ghee. Để làm điều này, thêm besan và bột mì và trộn cho đến khi không còn vón cục. Sau đó, thêm 1 muỗng canh ghee còn lại và rang cho đến khi nó trở nên thơm và chất thô từ bột gram biến mất hoàn toàn.

  • Thêm bột bạch đậu khấu và trộn đều. Chuyển hỗn hợp này sang đĩa/bát lớn bằng cách lọc qua rây và để hỗn hợp này sang một bên.

  • Trong chảo, thêm đường, nước và nước cốt chanh và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nhạt (hổ phách) với độ đặc. Không thêm bất kỳ thìa nào cho đến khi đường tan chảy.

  • Khi xi-rô đường đã sẵn sàng, hãy chuyển nó vào một tấm silicon được bôi bằng ghee cùng với một số sợi nghệ tây. Tiếp tục khuấy để nhiệt độ của nó giảm xuống.

  • Bây giờ nối các đầu của khúc gỗ để tạo thành một vòng và đặt nó vào đĩa chứa hỗn hợp bột. Bạn sẽ phải kéo căng vòng đường, nạo vét kỹ bằng hỗn hợp bột, tạo hình số 8 để tạo thành vòng một lần nữa.

  • Nhẹ nhàng kéo căng vòng này, đảm bảo nó không bao giờ bị đứt, rắc bột mì và tiếp tục lặp lại cho đến khi gần như toàn bộ bột được kết hợp.

  • Trong một bát thủy tinh hoặc ramekins, thêm các loại hạt xắt nhỏ và một phần nhỏ đường đã chuẩn bị ở trên và ấn nhẹ bằng ngón tay của bạn. Lật nó vào đĩa phục vụ.

15. Rasgulla

Nguyên liệu

  • 1 lít sữa nguyên chất

  • 2 đến 3 muỗng canh nước cốt chanh hoặc thêm bớt nếu cần

  • 2 chén đường hoặc đường thô

  • 1 lít nước

  • 1 muỗng canh sữa – tùy chọn

  • 1 muỗng cà phê sooji (rava hoặc kem lúa mì) hoặc bột mì đa dụng hoặc bột bắp

  • 1 đến 2 muỗng canh nước hoa hồng hoặc nước kewra hoặc ½ muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

Cách làm

  • Cho sữa vào chảo và đun sôi ở nhiệt độ thấp đến trung bình.

  • Khi sữa đang nóng lên, hãy lót một cái rây hoặc bát bằng vải pho mát hoặc vải muslin.

  • Tiếp tục khuấy sữa đều đặn để bọt không hình thành ở trên và phần đế không bị chuyển sang màu nâu hoặc sữa bị dính ở đáy.

  • Khi sữa sôi thì giảm lửa nhỏ nhất. Thêm 1 đến 3 thìa nước cốt chanh. Đầu tiên thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều. Nếu sữa chưa đông hoàn toàn thì cho thêm 1 thìa canh nữa.

  • Tùy thuộc vào chất lượng sữa, bạn có thể cần thêm 1 đến 3 thìa nước cốt chanh.

  • Thêm 1 muỗng cà phê sooji hoặc rava hoặc semolina. Bạn cũng có thể thêm bột mì đa dụng (maida).

  • Trộn sooji với chenna và sau đó bắt đầu nhào.

  • Nghiền chenna và nhào bằng lòng bàn tay trong khoảng 10 phút.

  • Chuẩn bị tất cả các quả bóng nhỏ theo cách này. Che tất cả các quả bóng chenna bằng vải muslin ẩm hoặc khăn bếp và để sang một bên.

  • Trong một cái chảo lớn, lấy 2 cốc đường và 4 cốc nước.

  • Đặt chảo này lên bếp và đun nóng dung dịch đường. Khuấy để đường tan hết.

  • Thêm 1 muỗng canh sữa và khuấy đều. Sau đó thêm ½ cốc dung dịch đường này vào món rasgulla đang nấu.

  • Sau 4 phút, mở nắp và thêm ¼ cốc dung dịch đường và lắc chảo.

  • Đậy nắp lại và tiếp tục nấu.

  • Sau khi chúng được nấu chín, hãy tắt lửa và đặt chảo xuống mặt bàn.

  • Khi toàn bộ hỗn hợp đã nguội, thêm 1 đến 2 muỗng canh nước hoa hồng.

  • Nếu không có nước hoa hồng, bạn cũng có thể dùng nước kewra (chiết xuất lá dứa) hoặc ½ muỗng cà phê bột bạch đậu khấu. Khuấy nhẹ nhàng và để chúng ngâm trong xi-rô đường trong 30 phút.

16. Dry Fruits Sandesh

Maple Dry Fruits Sandesh là một công thức món tráng miệng của người Bengali mà mọi người đều có thể thưởng thức. Món ngọt này được chế biến bằng cách sử dụng các loại hạt, xi-rô cây thích, sữa nguyên kem và nước cốt chanh. Việc bổ sung siro cây phong trong công thức thông thường này là điều làm cho công thức này trở nên đặc biệt và có một không hai.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi nguyên kem

  • 2 muỗng nước cốt chanh

  • 4 muỗng canh Đường bột

  • 2 muỗng canh Sữa bột

  • 1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

  • 1 nhúm Saffron (ngâm trong 1 thìa sữa trong vài giờ.)

  • Trái cây khô trang trí

Cách làm

  • Đun sôi sữa trong chảo.

  • Khi sữa sôi, thêm nước cốt chanh.

  • Tắt lửa và để sữa đông lại trong 5 phút.

  • Lót một cái bát lớn bằng vải muslin và đổ sữa đông vào vải và để váng sữa chảy ra.

  • Treo miếng vải trên vòi của bồn rửa trong một giờ để loại bỏ tất cả váng sữa dư thừa.

  • Lấy chenna ra trên một bề mặt sạch sẽ.

  • Thêm đường bột, sữa bột, nghệ tây ngâm trong sữa và bột bạch đậu khấu.

  • Lấy một cái chảo chống dính và nấu chenna trong vài phút để loại bỏ tất cả độ ẩm dư thừa.

  • Để nguội trong vài phút.

  • Lấy một lượng nhỏ chenna trong lòng bàn tay của bạn và nghiền nhẹ nó.

  • Tạo những viên tròn nhỏ và làm phẳng chúng một chút.

  • Trang trí với trái cây khô xắt nhỏ và phục vụ.

17. Atta Laddu

Những chiếc ladoo lúa mì này tạo nên một món ăn nhẹ ngọt ngào. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chuẩn bị món ladoo thơm ngon làm từ bột mì nguyên chất, đường và ghee cho trẻ em cũng như cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • 1 chén bột mì nguyên cám – 120 gram

  • ⅓ chén đường thô hoặc đường thường – 60 gram

  • ⅓ cốc Ghee (bơ tinh khiết) ở nhiệt độ phòng – 65 gram

  • 1 muỗng canh nho khô – tùy chọn

Cách làm

  • Lấy đường nghiền thành bột mịn và đặt sang một bên.

  • Lấy bột mì nguyên cám trong kadai hoặc chảo rộng đáy dày và bắt đầu rang bột mì nguyên cám.

  • Bạn phải khuấy liên tục và thường xuyên để bột được rang đều và chín vàng.

  • Nướng cho đến khi màu sắc thay đổi và bạn nhận được mùi thơm hấp dẫn từ atta (bột mì nguyên cám). Khoảng 7 đến 10 phút ở nhiệt độ thấp đến trung bình thấp.

  • Sau đó thêm ghee trong bột. Bắt đầu trộn đều. Tiếp tục khuấy và rang hỗn hợp này thêm 3 đến 5 phút nữa.

  • Tắt lửa. Giữ chảo trên mặt bếp và thêm đường bột.

  • Thêm nho khô và trộn thật kỹ bằng thìa.

  • Khi hỗn hợp vẫn còn nóng và bạn có thể chịu được nhiệt, hãy lấy một lượng lớn hỗn hợp vào thìa.

  • Sử dụng phần này để định hình thành ladoo. Nếu không chịu được nhiệt, hãy đợi vài phút.

  • Trong trường hợp bạn không thể tạo thành ladoo, thì hãy thêm một vài thìa cà phê ghee ấm. Trộn đều rồi tiếp tục nặn ladoo.

  • Sau khi hoàn thành, hãy bảo quản chúng trong hộp hoặc lọ kín khí.

18. Gujiya

Gujiya là loại bánh ngọt hình lưỡi liềm được chiên ngập dầu. Công thức gujiya truyền thống có nhân khoya hoặc mawa (sữa đặc), thảo quả và một số loại hạt. Những chiếc bánh ngọt chiên thơm ngon này giống với bánh empanadas của Mexico. Trên thực tế, gujia rất phổ biến ở Bắc Ấn Độ, đặc biệt là trong lễ hội Holi & Diwali.

Nguyên liệu

  • 1 chén bột mì nguyên cám – 120 gram

  • 1 chén bột mì đa dụng – 125 gram

  • ¼ muỗng cà phê muối

  • ⅓ đến ½ cốc nước hoặc theo yêu cầu

  • 2 muỗng canh ghee

  • 1 cốc Khoya – gói chặt hoặc 200 đến 220 gram (mawa hoặc chất rắn sữa cô đặc)

  • ½ muỗng canh ghee

  • 10 hạt hạnh nhân

  • 10 hạt điều

  • 10 quả hồ trăn

  • ½ muỗng canh nho khô

  • ⅓ chén đường bột hoặc theo yêu cầu

  • ½ thìa cà phê bột bạch đậu khấu hoặc 6 đến 7 quả thảo quả xanh nghiền thành bột trong cối

  • Dầu cần thiết

Cách làm

  • Cho bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám và muối vào tô.

  • Đun nóng ghee trong chảo hoặc bát nhỏ cho đến khi nó tan chảy. Đổ ghee vào bột.

  • Đầu tiên trộn ghee với một cái muỗng. Sau đó dùng đầu ngón tay chà xát và trộn ghee với bột để tạo thành một kết cấu giống như vụn bánh mì.

  • Thêm nước theo từng phần và bắt đầu nhào. Lượng nước cần thiết sẽ phụ thuộc vào chất lượng và kết cấu của bột.

  • Nhào bột cho đến khi chắc và chặt. Đậy bột bằng một miếng vải ẩm và đặt sang một bên trong 30 phút.

  • Vò hoặc bào khoya (mawa).

  • Cắt nhỏ các loại hạt, nho khô và đặt sang một bên.

  • Đun chảy ghee trong chảo ở nhiệt độ thấp.

  • Thêm khoya vụn hoặc bào.

  • Khuấy khoya liên tục ở nhiệt độ thấp.

  • Nấu khoya, cho đến khi nó bắt đầu tụ lại xung quanh. Tắt lửa và đặt chảo lên mặt bếp. Để nhồi khoya nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

  • Sau đó thêm đường bột, các loại hạt xắt nhỏ, nho khô và bột bạch đậu khấu. Tốt hơn là rây đường bột nếu có vón cục.

  • Trộn đều mọi thứ và để nguyên liệu sang một bên. Kiểm tra hương vị và thêm đường nếu bạn thích.

  • Chia bột thành hai phần.

  • Tạo một khúc gỗ vừa của mỗi phần và cắt nó thành các phần bằng nhau.

  • Lăn từng phần trong lòng bàn tay để tạo thành những quả bóng và đặt tất cả các quả bóng vào cùng một bát. Che bằng một chiếc khăn bếp ẩm.

  • Rắc nhẹ lên bảng cán một ít bột mì. Lăn từng quả bóng bằng chốt lăn thành một vòng tròn nhỏ có đường kính từ 4 đến 5 inch. Không cho quá nhiều bột khi cán.

  • Dùng đầu ngón tay hoặc chổi quét bánh ngọt, thoa nước lên khắp mép chu vi.

  • Đặt khoảng 1 đến 1,5 muỗng canh khoya đã chuẩn bị vào một bên của vòng tròn, giữ cho các cạnh trống. Đừng thêm quá nhiều nhân vì sẽ khó định hình gujiya và chúng có thể bị vỡ trong dầu.

  • Chuẩn bị gujiya theo cách này và sắp xếp chúng trên đĩa hoặc khay. Đậy guijya bằng khăn ăn ẩm để bột không bị khô.

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C (390 độ F). Chải đều dầu hoặc ghee tan chảy trên gujiya.

  • Đặt chúng vào khay nướng.

  • Nướng mawa gujiya trong 20 đến 30 phút ở 200 độ C (390 độ F), cho đến khi chúng có màu vàng. Nhiệt độ lò nướng khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra trong khi nướng. Đặt chúng trên giá dây để làm mát. Sau khi nguội, bảo quản chúng trong lọ hoặc hộp kín khí.

19. Kalakand

Kakaland là một trong những loại kẹo phổ biến nhất của Ấn Độ, và có lý do chính đáng. Chiếc bánh sữa này có vị kem béo ngậy, mơ màng và hoàn toàn gây nghiện.

Nguyên liệu

  • 400 gram sữa đặc có đường hoặc 1 hộp thiếc

  • 250 đến 300 gram Paneer

  • ¾ muỗng cà phê bột thảo quả (bột choti elaichi)

  • 1 muỗng canh đường (không bắt buộc)

  • 1 muỗng cà phê nước hoa hồng (không bắt buộc)

  • 10 đến 12 quả hồ trăn (pista)

  • 10 đến 12 hạt điều hoặc hạnh nhân (kaju hoặc badam)

  • 7 đến 8 sợi nghệ tây (kesar) – tùy chọn

Cách làm

  • Bôi trơn chảo hoặc khay bằng một ít ghee hoặc dầu.

  • Nghiền thô quả hồ trăn, nghệ tây và hạt điều hoặc hạnh nhân trong cối chày. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hoặc cắt lát các loại hạt.

  • Nướng 250 đến 300 gram paneer.

  • Lấy 1 hộp/lon (400 gram) sữa đặc có đường cho vào chảo đáy dày hoặc kadai.

  • Thêm paneer sữa đặc. Trộn đều.

  • Giữ nhiệt ở mức thấp hoặc đun nhỏ lửa và nấu hỗn hợp sữa đặc và phô mai nghiền này.

  • Khuấy hỗn hợp thường xuyên để nó không dính vào đáy chảo.

  • Hỗn hợp kalakand sẽ bắt đầu đặc lại khi nó sôi và bắt đầu nấu.

  • Khi hỗn hợp đặc lại, trông như một khối và bắt đầu rời khỏi thành chảo thì tắt bếp.

  • Hãy nhớ rằng hỗn hợp kalakand phải có một chút độ ẩm và không được khô. Nó không nên có độ đặc lỏng hoặc chảy nước.

  • Lấy chảo ra khỏi bếp. Thêm bột bạch đậu khấu và nước hoa hồng. Khuấy rất tốt.

  • Bây giờ đổ hỗn hợp kalakand vào chảo hoặc khay mỡ đã chuẩn bị.

  • Lắc nhẹ chảo để hỗn hợp trải đều. Bạn cũng có thể san bằng thìa hoặc thìa.

  • Rắc các loại hạt đã nghiền thô hoặc các loại hạt đã cắt nhỏ lên khắp Kalakand.

  • Nhẹ nhàng ấn các loại hạt bằng thìa. Đậy nắp và để kalakand ấm hoặc nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho vào tủ lạnh vài tiếng cho đông lại.

  • Sau khi đông lại, cắt lát kalakand và phục vụ. Trong trường hợp nếu bạn không thể cắt kalakand, thì đừng lo lắng. Bạn chỉ có thể phục vụ nó bằng thìa như một halwa. Nó vẫn có vị ngon.

  • Phục vụ kalakand như một món ngọt hoặc món tráng miệng. Giữ bất kỳ thức ăn thừa nào trong tủ lạnh trong hộp kín. Kalakand giữ tốt từ 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh.

20. Batasha hay Batasa

Batasha hay Batasa là một loại kẹo phổ biến được chế biến trong lễ hội Raksha Bandhan. Đây là một công thức đơn giản và dễ dàng có thể được thực hiện tại nhà. Đây cũng là một trong những món đồ ngọt ngon nhất để làm cho trẻ em vì nó không quá ngọt và không có quá nhiều nguyên liệu nên trẻ nhỏ có thể yên tâm ăn mà không phải lo lắng gì.

Nguyên liệu

  • 1 lít Sữa béo

  • 250 gram Gạo Govind Bhog (mới)

  • Đường thốt nốt (Gud) Batasha cho phù hợp

  • 5 muỗng canh Milkmaid

  • 2-3 lá nguyệt quế

  • 1 muỗng canh bột thảo quả xanh

  • Ít trái cây sấy khô (nho khô, hạnh nhân, hạt điều)

Cách làm

  • Đun sôi sữa rồi cho gạo đã vo sạch vào.

  • Sau vài phút thêm lá nguyệt quế và khuấy đều. Tiếp tục khuấy ở giữa để gạo nấu đúng cách trong sữa. Sau khi cơm chín, cho bột bạch đậu khấu và 5 muỗng canh milkmaid vào.

  • Nếu muốn, bạn có thể thêm kewda.

  • Bây giờ đặt một số trái cây khô và giữ lại một ít để trang trí.

----------

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC