30 công thức nấu ăn sử dụng bạch đậu khấu được yêu thích nhất (phần 2)

Mục lục [Ẩn]

Thảo quả/Bạch đậu khấu/Green Cardamom là một loại gia vị thơm với hương vị mạnh mẽ. Gia vị này có hương vị tương tự như bạch đàn, bạc hà và hạt tiêu. Đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho cả món mặn và món ngọt. Dưới đây là 30 công thức nấu ăn IndianFoods gợi ý sẽ khiến bạn yêu thích thảo quả đến mức nó sẽ là nguyên liệu yêu thích mới nhất trong căn bếp của bạn.

11. Blackberry thảo quả đào giòn (Blackberry Cardamom Peach Crisp)

Bạn sẽ thích vị ngọt của bạch đậu khấu bổ sung cho hương vị của đào và dâu đen trong món tráng miệng này. Lớp trên cùng giòn, được làm từ hạnh nhân, dừa bào sợi và xi-rô cây thích, mang đến một lớp vỏ hoàn hảo.

Nhân trái cây

  • 3 quả đào chín

  • 1 1/2 chén quả mâm xôi, tươi hoặc đông lạnh

  • 2 muỗng canh xi-rô phong

  • 1 muỗng canh tinh bột sắn

  • 1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu

  • 1 muỗng canh vani chiết xuất

  • 3/4 chén bột hạnh nhân

  • 1/2 chén hạnh nhân xắt nhỏ

  • 1/2 chén dừa nạo lớn không đường

  • Nhúm muối biển

  • 2 muỗng canh dầu dừa, tan chảy

  • 1/4 cốc xi-rô cây phong

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 325ºF

  • Cắt đào thành lát mỏng và đặt các lát đào vào khay nướng. Rải đều quả mâm xôi lên trên.

  • Trộn xi-rô phong, bột sắn, bạch đậu khấu và chiết xuất vani với nhau cho đến khi mịn hoàn toàn. Nếu bạn không sử dụng xi-rô cây phong, bạn có thể cần thêm 1-2 muỗng canh nước vào hỗn hợp. Đổ hỗn hợp lên đào và mâm xôi.

  • Làm lớp phủ giòn bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hòa quyện.

  • Dùng thìa, chấm lớp phủ giòn càng đều càng tốt lên mặt trên của trái cây.

  • Nướng khoai tây chiên giòn trong 35-45 phút.

  • Lấy khoai ra khỏi lò và để nguội ít nhất 30 phút trước khi ăn.

  • Món bánh giòn này giữ được tốt trong 3-4 ngày trong tủ lạnh.

12. Chai Spice White Chocolate Truffle

Những chiếc kẹo sô cô la đen rất tuyệt, nhưng những chiếc kẹo sô cô la trắng chai này lại là một thứ hoàn toàn khác.

Nguyên liệu

  • 20 ounces sô cô la trắng chất lượng cao, xắt nhỏ

  • 6 muỗng canh heavy cream

  • 1 muỗng canh bơ

  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

  • ½ muỗng cà phê bạch đậu khấu

  • ½ muỗng cà phê gừng xay

  • 2 muỗng cà phê quế xay

  • ¼ muỗng cà phê Đinh hương

  • ¼ muỗng cà phê nhục đậu khấu

  • 3 TBSP đường Turbinado

Cách làm

  • Cho heavy cream vào nồi đun đôi. Đun trên lửa vừa cho đến khi ấm.

  • Tắt bếp và thêm sô cô la trắng vào kem. Khuấy cho đến khi socola tan chảy.

  • Thêm bơ vào và khuấy một lần nữa cho đến khi tan chảy.

  • Trộn vani và gia vị cho đến khi kết hợp.

  • Làm lạnh nhân cho đến khi bạn có thể cuộn nhân lại thành một quả bóng (khoảng một giờ).

  • Lăn các quả bóng giữa lòng bàn tay của bạn để làm phẳng chúng. Nếu chúng quá mềm để xử lý, hãy đặt chúng trở lại tủ lạnh trong 15 phút hoặc lâu hơn.

  • Làm tan chảy thêm sô cô la trắng trong một bát nhỏ vào lò vi sóng. Khuấy cứ sau 30 giây hoặc lâu hơn.

  • Khi socola trắng vẫn còn ấm rắc hỗn hợp đường turbinado và quế.

  • Để cứng lại và đóng hộp tùy thích.

13. Cookie Earl Grey

Những chiếc bánh quy giòn và vụn này được thấm đẫm hương thơm của lá trà bá tước nhúng trong một lớp men chanh. Món bánh giòn và béo ngậy này rất phù hợp cho bất kỳ dịp nào.

Nguyên liệu

  • 1 chén bơ không ướp muối (227 g) nhiệt độ phòng

  • 2 muỗng canh lá trà bá tước (2 g) (2 - 3 túi trà)

  • ½ chén đường thầu dầu (100 g)

  • 2 chén bột mì đa dụng (240 g)

  • ½ muỗng cà phê muối

  • ½ muỗng cà phê bột bạch đậu khấu (2 g)

  • Men chanh

  • 1 chén đường bột (130 g)

  • 2 muỗng canh nước cốt chanh (30ml)

Cách làm

  • Lấy một tô lớn và đánh bơ thật kỹ bằng máy đánh trứng trong 3 - 4 phút cho đến khi bơ chuyển sang nhạt màu.

  • Thêm lá trà bá tước, muối và bột bạch đậu khấu vào bơ. Cho lá trà vào ở bước này sẽ giúp trà ngấm vị hơn.

  • Thêm bột mì đa dụng đã rây và đánh cho đến khi kết cấu bông xốp.

  • Dùng tay trộn bột lại với nhau và nhào cho đến khi bột quyện lại với nhau.

  • Tạo hình bột theo hình khúc gỗ dài 8 - 9 inch và rộng 1 ½ - 2 inch.

  • Đặt các khúc gỗ vào tủ lạnh trong 30 phút hoặc qua đêm.

  • Làm nóng lò ở 350 F.

  • Lấy khúc gỗ ra khỏi tủ lạnh, dùng dao sắc cắt khúc gỗ rộng ¼.

  • Đặt bánh lên khay nướng có lót silicon.

  • Nướng trong 10 - 15 phút, cho đến khi các cạnh có màu nâu vàng nhạt.

  • Lấy chúng ra và đặt trên giá dây để nguội trong 30 phút.

  • Nhúng bánh quy vào men chanh và đặt lên giá đỡ cho lớp kem cứng lại.

14. Cà ri thịt bò Massaman (Massaman curry)

Đây là món cà ri miền nam Thái Lan chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Cà ri Massaman có vị kem với vị ngọt nhẹ và cay. Món ăn được nêm với quế, sao, hồi, lá nguyệt quế và bạch đậu khấu, giúp tăng thêm hương vị của món ăn.

Nguyên liệu

  • 2 lb xương sườn bò rút xương

  • 2 ½ chén nước cốt dừa

  • 2-3 Tbsp nước mắm

  • 3 muỗng canh đường cọ, xắt nhỏ

  • 2 muỗng canh nước cốt me

  • 1 củ khoai lang ruột trắng lớn, cắt miếng lớn

  • ½ củ hành tây lớn, cắt thành dải ½ inch

  • ¼ chén đậu phộng rang

  • gạo Jasmine

Cách làm

  • Cắt thịt bò thành những khối lớn.

  • Thêm một lượng dầu vừa đủ để tráng đáy nồi và đun nóng trên lửa vừa cho đến khi thật nóng. Áp chảo thịt bò trong dầu cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

  • Thêm ½ cốc nước cốt dừa và lượng nước vừa đủ để ngập mọi thứ. Thêm 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm và đun nhỏ lửa trong 2 - 2 tiếng rưỡi hoặc cho đến khi thịt bò mềm..

  • Trong một nồi khác thêm khoảng ¾ chén nước cốt dừa còn lại và đun sôi đến khi nước cốt dừa trông đặc hơn đáng kể.

  • Thêm bột cà ri còn lại và xào trong nước cốt dừa trên lửa vừa và nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi dầu dừa tách ra khỏi bột.

  • Khi hỗn hợp đã sẵn sàng, thêm nước cốt dừa còn lại và khuấy để hòa tan hỗn hợp. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, đường thốt nốt và me.

  • Dùng kẹp gắp thịt bò ra khỏi nước hầm và cho vào nồi cà ri. Sau đó thêm hành tây, khoai tây và đậu phộng vào cà ri.

  • Hớt bỏ chất béo và cặn từ nước nấu thịt bò, sau đó thêm một lượng vừa đủ nước vào cà ri để giữ cho mọi thứ ngập nước.

  • Đun sôi cà ri và để nó nấu nhẹ nhàng thêm 10-15 phút nữa cho đến khi khoai lang chín mềm.

  • Nếm và điều chỉnh gia vị cuối cùng với nước mắm, đường hoặc me cho phù hợp.

  • Phục vụ cùng cơm nóng.

15. Bánh thảo quả Thụy Điển (Kardemummakaka)

Kardemummakaka là một loại bánh bơ đơn giản được tẩm bạch đậu khấu. Nó đặc nhưng mềm và ẩm, khiến nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng với cà phê hoặc trà.

Nguyên liệu

  • 3 chén bột mì đa dụng

  • 1 muỗng cà phê muối tinh

  • 1 muỗng cà phê bột nở

  • ½ muỗng cà phê baking soda

  • 1 muỗng canh bạch đậu khấu

  • ¾ cốc bơ sữa

  • 1 muỗng canh nước chanh tươi vắt

  • 18 muỗng canh 2 ¼ bơ nhạt

  • 2 chén đường cát

  • 3 quả trứng lớn nhiệt độ phòng

  • 1 lòng đỏ trứng nhiệt độ phòng

  • Đường bột

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 350 độ. Bôi mỡ và bột vào chảo.

  • Đánh đều bột mì, muối, bột nở, baking soda, muối và bạch đậu khấu với nhau trong một bát vừa. Để qua một bên.

  • Kết hợp bơ sữa và nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ.

  • Kết hợp bơ và đường cát trong tô của máy trộn. Trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn, khoảng 3-4 phút. Thêm từng quả trứng và lòng đỏ trứng.

  • Giảm tốc độ máy trộn xuống thấp. Thêm một phần ba hỗn hợp bột, tiếp theo là một nửa hỗn hợp bơ sữa. Lặp lại, kết thúc với hỗn hợp bột (không trộn quá kỹ). Chuyển bột vào chảo đã chuẩn bị. Gõ nhẹ vào chảo trên quầy vài lần để loại bỏ bọt khí. Nướng trong 50-60 phút.

  • Làm nguội bánh trong chảo trong 10 phút. Làm nguội bánh đến nhiệt độ phòng và rắc đường bột trước khi ăn.

16. Bạch đậu khấu, nghệ tây và lê luộc vani (Cardamom, Saffron, and Vanilla Poached Pear)

Tại món này những quả lê được ninh nhừ trong hỗn hợp nghệ tây, vani, rượu vang trắng và bạch đậu khấu. Hỗn hợp thảo quả được khử thành một loại xi-rô vàng đặc, sau đó được dùng để rưới lên lê đã luộc chín.

Nguyên liệu

  • 8 quả lê Bartlett lớn

  • 4 cốc nước

  • 1 quả chanh

  • 15 quả thảo quả xanh

  • 1/8 muỗng cà phê nghệ tây

  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

  • 3 chén rượu trắng khô

  • 1 1/2 chén đường mía hữu cơ

  • 6 nụ hồng khô

Cách làm

  • Chọn 8 quả lê lớn và đảm bảo rằng tất cả các quả lê nằm gọn trong nồi mà không xếp chồng lên nhau và ngập trong chất lỏng. Sử dụng lê còn sống hoặc chín vừa, nếu quá chín, lê có thể không giữ được hình dạng tốt trong quá trình nấu.

  • Gọt vỏ lê, chỉ cắt một lớp mỏng ở đáy quả lê để quả lê có thể đứng thẳng. Ngâm ngay lê đã gọt vỏ vào một bát nước lớn có pha nước cốt chanh để tránh bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu.

  • Nghiền nhẹ vỏ quả thảo quả. Kết hợp nước, thảo quả xanh, nghệ tây, chiết xuất vani nguyên chất, rượu vang trắng, đường và nụ hoa hồng trong nồi thép không gỉ. Đun sôi và để nhỏ lửa trong 10 phút không đậy nắp.

  • Thả lê vào nước luộc, đun nhỏ lửa trong 15 phút không đậy nắp.

  • Để nồi nguội bớt. Chuyển lê và nước vào hộp đựng.

  • Bảo quản trong tủ lạnh. Để lê ngấm hương vị trong ít nhất 24 giờ và tối đa một tuần.

  • Chuyển chất lỏng vào chảo nước sốt nhỏ. Đun sôi chất lỏng để chuyển thành xi-rô. Lưu ý rằng xi-rô sẽ đặc lại sau khi nguội. Dừng quá trình nấu khi xi-rô đạt độ đặc mong muốn.

  • Cho lê vào bát tráng miệng, rưới xi-rô lên trên quả lê.

  • Xi-rô còn lại có thể được bảo quản trong lọ đậy kín trong tủ lạnh trong một tháng.

17. Granola bạch đậu khấu siêu giòn và hạt điều dừa (Super Crunchy Cardamom and Coconut Cashew Granola)

Món granola này có sự kết hợp của hạt điều, hạnh nhân, dừa, yến mạch và hạt bí ngô. Chúng được phủ một lớp xi-rô phong và dầu dừa ngâm với bạch đậu khấu và vani rồi nướng để tăng hương vị của chúng.

Nguyên liệu

  • ½ chén xi-rô phong nguyên chất

  • 1 muỗng canh bạch đậu khấu

  • 3 muỗng canh dầu dừa nguyên chất đun chảy

  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

  • ½ muỗng cà phê muối biển

  • 2 chén yến mạch chưa nấu chín

  • 1 chén hạnh nhân xắt nhỏ

  • 1 chén hạt điều sống, không ướp muối

  • 1 chén hạt bí ngô sống

  • 1 chén dừa bào không đường

  • 1 chén trái cây sấy khô tùy chọn (tùy chọn)

Cách làm

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250F.

  • Trong một bát lớn, trộn xi-rô phong, bạch đậu khấu, dầu dừa, vani và muối với nhau.

  • Thêm vào yến mạch, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí ngô và dừa và khuấy cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Bạn có thể cho một ít trái cây sấy khô nếu muốn.

  • Chia hỗn hợp yến mạch giữa hai tấm nướng. Dùng thìa tán thành lớp mỏng.

  • Nướng trong một giờ 15 phút, khuấy cứ sau nửa giờ hoặc lâu hơn.

  • Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khay (bánh sẽ giòn hơn khi chờ).

  • Bảo quản trong hộp kín khoảng một tuần.

18. Salad trái cây bạch đậu khấu (Cardamom citrus fruit salad)

Món salad trái cây họ cam quýt này giòn, ngon ngọt. Kỹ thuật tạo cho trái cây có hương vị đậm đà hơn không thể dễ dàng hơn. Đơn giản chỉ cần bọc chúng trong hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh và bạch đậu khấu. Công thức này sử dụng bưởi và hỗn hợp cam, nhưng bạn có thể thêm các loại trái cây tươi khác mà bạn có.

Nguyên liệu

  • 1 quả bưởi hồng lớn

  • 3 quả cam hoặc quýt

  • 1/4 cốc mật ong

  • 2 muỗng canh chanh tươi hoặc nước cốt chanh

  • 1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu

Cách làm

  • Gọt vỏ trái cây.

  • Thêm nước cốt chanh, mật ong và bạch đậu khấu vào nồi.

  • Đun sôi và giảm nhiệt xuống thấp. Đun nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng.

  • Đổ hỗn hợp trái cây lên trên và nhẹ nhàng gấp lại để tất cả trái cây được phủ đều. Để yên trong 15 phút hoặc làm lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

19. Lassi xoài (Mango Lassi)

Ở tiểu lục địa Ấn Độ, “Lassi” dùng để chỉ bất kỳ loại đồ uống nào làm từ sữa chua. Những loại phổ biến là lassi ngọt được làm ngọt bằng đường và lassi mặn có muối và các loại gia vị khác. Mango Lassi là một phiên bản phổ biến khác có xoài ngọt trộn với sữa chua.

Nguyên liệu

  • 1 cốc thịt xoài 240ml, từ 2 đến 3 quả xoài ngọt, nếu không có thể dùng thịt xoài đóng hộp

  • 1 cốc sữa chua 240ml, sữa chua nguyên kem

  • 1/2 cốc sữa (lạnh) để pha loãng lassi hoặc dùng nước

  • 2-3 muỗng canh đường hoặc gia giảm theo khẩu vị

  • 1/4 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

  • Sợi nghệ tây để trang trí, tùy chọn

  • Quả hồ trăn để trang trí, tùy chọn

Cách làm

  • Cho vào máy xay sinh tố 1 cốc xoài tươi xay nhuyễn.

  • Thêm sữa chua vào máy xay sinh tố.

  • Thêm sữa, đường và 1/4 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu.

  • Trộn trong khoảng 60 giây cho đến khi mọi thứ được kết hợp tốt. Đổ lassi vào ly phục vụ và rắc các sợi nghệ tây lên trên (tùy chọn). Bạn cũng có thể trang trí với các loại hạt.

20. Bánh quy Spritz

Bánh quy Spritz là bánh quy bơ giòn, là món ăn chủ yếu trong dịp Giáng sinh ở các nước Scandinavi. Bột được làm từ bột mì, đường, bơ, pho mát kem, trứng và bạch đậu khấu.

Nguyên liệu

  • 1 chén bơ lạnh, cắt khối

  • 3 ounce pho mát kem (không đánh bông) làm mềm

  • 1 chén đường cát

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 2 muỗng cà phê bột vani (chiết xuất vani hoặc hạnh nhân thay thế)

  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng

  • 1/4 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê bạch đậu khấu

Cách làm

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F.

Đánh bơ và pho mát kem với nhau cho đến khi trộn đều. Thêm đường, lòng đỏ trứng và vani (hoặc chiết xuất hạnh nhân) đánh cho đến khi nhẹ và mịn.

Đánh đều bột mì, muối và bạch đậu khấu rồi từ từ thêm vào hỗn hợp ướt, trộn đều cho đến khi tất cả bột hòa quyện vào nhau.

Đổ đầy bột vào khuôn làm bánh quy. Rắc đường màu hoặc rắc nhỏ nếu muốn.

Nướng trong 10 phút. Để chúng nguội trong 5 phút trên tấm trước khi chuyển lên giá. Bánh quy sẽ mềm nhưng sẽ giòn khi nguội.

Trên đây là những công thức nấu ăn sử dụng bạch đậu khấu được yêu thích nhất. Rất nhiều gia vị và các nguyên liệu khác bạn có thể tìm mua tại IndianFood. Chúng tôi chuyên cung cấp những mặt hàng thực phẩm Ấn Độ chính hãng, nhập từ các nhà phân phối hàng đầu.

----------

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC