4 công thức chế biến món ăn với hạt ngò Ấn Độ được yêu thích nhất

Mục lục [Ẩn]

Hạt ngò là một trong những loại gia vị giúp nâng tầm hương vị món ăn nhờ vào mùi thơm đặc trưng. Cùng IndianFoods tìm hiểu 4 công thức chế biến món ăn cùng với hạt ngò Ấn Độ được nhiều người yêu thích nhất nhé!

Súp cà rốt hạt ngò

Soup cà rốt hạt ngò là một trong những món ăn vô cùng dễ làm cũng như mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng. Đây sẽ là món khai vị lý tưởng cho cả những người ăn thịt và ăn thuần chay.

Nguyên liệu:

  • Dầu ăn

  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu

  • 2 nhánh cỏ xạ hương tươi

  • 2 tép tỏi, cắt lát

  • 500g cà rốt, gọt vỏ và cắt lát

  • 1/2 muỗng cà phê hạt ngò

  • 1/2 bó ngò lá

  • 1 chút giấm rượu trắng

  • Muối

  • Hạt tiêu

  • Dầu olive

Cách chế biến:

Bước 1: Cho một chút dầu vào chảo và lần lượt cho hành, tỏi đã thái hạt lựu, muối và hạt ngò vào. Xào sơ, không để các nguyên liệu chín quá.

Bước 2: Thêm cà rốt với húng tây vào và để trên lửa nhỏ trong 10 phút cho đến khi cà rốt bắt đầu chuyển sang màu caramen.

Bước 3: Đổ nước vào và thêm cọng ngò (để riêng phần lá để trang trí) vào sau cùng. Để lửa nhỏ và hầm trong 45 phút

Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chín, bạn chỉ cần cho phần súp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Nêm nếm và gia vị với muối, tiêu và một chút giấm.

Trang trí với một chút dầu ô liu nguyên chất và rau mùi tươi cắt nhỏ.

Bánh hạt ngò nướng

Nguyên liệu

*Cốt bánh

  • 3/4 ly buttermilk

  • 1/4 ly nước

  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

  • 3 quả trứng lớn ở nhiệt độ phòng

  • 1 lòng đỏ trứng gà lớn, ở nhiệt độ phòng

  • 3 1/3 ly (425 gam) bột mì đa dụng

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê bột nở

  • 1/2 muỗng cà phê muối nở

  • 18 muỗng bơ nhạt

  • 400 gram đường

  • 8 gam hạt rau mùi xay nhỏ

*Topping

  • 3 muỗng canh đường bột

  • 1 muỗng cà phê hạt ngò nguyên hạt (chưa rang), hạt ngò đã xay

Cách chế biến:

Bước 1: Làm nóng lò ở 170 độ.

Bước 2: Trộn buttermilk với nước và vani rồi để sang một bên. Tương tự cách làm này với trứng và lòng đỏ.

Bước 3: Đánh đều bột mì, muối, bột nở và muối nở với nhau trong một chiếc bát lớn. Lưu ý không nên đánh quá lâu.

Bước 4: Sau đó dùng máy trộn đánh đều đường, bơ và rau mùi xay ở tốc độ cao trung bình cho đến khi hỗn hợp trở nên bông. Tiếp theo đổ từ từ trứng vào bát.

Bước 5: Ở tốc độ thấp, cho các hỗn hợp này trộn chung với nhau thành khối bột hoàn chỉnh.

Bước 6: Tiếp theo đem hỗn hợp này phết đều lên chảo và mang nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 50 phút. Bạn có thể thử bánh chín hay chưa bằng cách dùng một cây tăm xiên vào giữa bánh. Nếu lúc rút ra que vẫn còn khô chứng tỏ bánh đã chín. Bạn nên để nguyên bánh trong lò nguội được khoảng 10 phút hãy lấy bánh ra úp lên giá. Khi ăn, hãy trang trí phía trên bánh bằng đường bột và hạt ngò.

Bánh hạt ngò nướng

Curry dừa và hạt ngò

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu dừa

  • 6 tép tỏi, đập dập

  • 2 cây hồi

  • 1 muỗng canh hạt thì là, nghiền nát

  • 2½ muỗng canh hạt rau mùi, nghiền nhỏ

  • 1 muỗng canh bột nghệ

  • Gừng thái sợi (cả vỏ)

  • 400g cà chua nghiền

  • 1 chén đậu lăng khô

  • 2 bát nước cốt rau củ hoặc nước cốt gà

  • Nước cốt dừa lon 400ml

Cách chế biến:

Bước 1: Đun nóng dầu dừa trong chảo lớn ở lửa vừa. Cho tỏi, gừng và gia vị vào nấu cho thơm khoảng 30 giây, đảo liên tục để không bị cháy. Tiếp theo cho cà chua nghiền vào khuấy đều. Thêm đậu lăng và sau đó kho và đun sôi.

Bước 2: Giảm nhiệt xuống thấp và đun trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp mềm.

Bước 3: Thêm nước cốt dừa và đun thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Sau khi đã chín thì đổ ra bát. Bạn có thể trang trí phía trên bằng sữa chua dừa và rắc thêm hạt ngò nghiền và lá rau mùi tươi.

Bò xào

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt bò, cắt thành các dải mỏng

  • 1/4 chén hạt rau mùi

  • Muối để nêm nếm

  • 1 củ hành tây, thái mỏng

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

  • 1/2 muỗng cà phê gừng băm

  • 1 muỗng nước tương

  • 1/4 muỗng cà phê bột nghệ

  • 1/2 muỗng cà phê đường

Cách chế biến:

Bước 1: Rang hạt rau mùi trong chảo cho đến khi có mùi thơm sau đó nghiền

Bước 2: Trộn thịt bò cùng hạt rau mùi, các thành phần nước sốt khác và ướp trong tủ lạnh trong 2 giờ

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính với ít dầu, cho thịt bò đã ướp vào đảo trong 5 phút.

Bước 4: Nêm nếm muối cho vừa ăn.

Bước 5: Phục vụ và thưởng thức khi món vẫn còn nóng.

Có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ hạt ngò

Là một loại gia vị có hương thơm đặc trưng cùng rất nhiều tác dụng chữa bệnh và cải thiện sức khỏe, hãy bổ sung chúng vào thực đơn bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình nhé. Bạn có thể tìm đặt mua hạt ngò cùng các loại gia vị nhập khẩu chính ngạch từ Ấn Độ trên IndianFoods. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng thực phẩm với giá cả vô cùng cạnh tranh.

https://indianfoods.com.vn/products/hat-ngo-coriander-whole

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC