40 công thức món Ấn Độ phù hợp cho người tiểu đường (MÓN 2): Egg Bhurji

Mục lục [Ẩn]

Egg Bhurji còn được gọi là Anda Bhurji, là một món trứng bác tẩm gia vị của Ấn Độ. Anda là từ tiếng Hindi có nghĩa là “Trứng” và Bhurji có nghĩa là “Tranh giành”. Anda Bhurji dịch là trứng bác (nhưng được nấu theo kiểu Ấn Độ). Về cơ bản, nó được làm bằng cách trộn trứng đánh bông với hành tây xào, cà chua, gia vị và rau thơm. Món ăn này rất phổ biến ở mọi vùng của Ấn Độ và thậm chí trên khắp tiểu lục địa Ấn Độ. Đây là món cũng được nhiều người bệnh tiểu đường ưa chuộng.

1. Trứng Bhurji là gì?

Egg Bhurji là phiên bản trứng bác có gia vị của Ấn Độ. Nó còn được gọi là Anda Bhurji. Anda có nghĩa là quả trứng trong tiếng Hindi. Đây là công thức nhanh chóng và dễ dàng thực hiện, chúng có thể được phục vụ cùng với bánh cuộn hoặc món pav còn được gọi là Bhurji Pav. Egg Bhurji là một lựa chọn ăn sáng phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt là ở Mumbai.

Món Parsi Akoori hoặc Akuri rất giống với món Egg bhurji nhưng có một số khác biệt nhỏ. Akuri chứa nhiều gia vị như gừng, tỏi, tiêu, hành tây và các loại gia vị khác khiến món ăn trở nên cực kỳ cay. Trong khi đó Akoori có xu hướng ẩm hơn khi thời gian luộc trứng ít hơn so với bhurji.

Egg Bhurji là phiên bản trứng bác có gia vị của Ấn Độ

2. Những thành phần nào cần thêm vào Anda Bhurji?

Công thức nấu món cà ri trứng bhurji đích thực này có các thành phần cơ bản là hành tây, cà chua, ớt xanh và gia vị. Bạn cũng có thể thêm các loại rau khác như ớt chuông, đậu Hà Lan và nấm để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Nếu không muốn thêm quá nhiều gia vị thì bạn chỉ cần bỏ qua ớt xanh và bột ớt đỏ khi làm món cà ri trứng bác kiểu Ấn Độ này.

Món ăn có các thành phần cơ bản là hành tây, cà chua, ớt xanh và gia vị

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

3. Cách phục vụ trứng Bhurji

Trứng Bhurji là món ăn kèm tuyệt vời có thể dùng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Mọi người thường dùng món cà ri trứng bhurji thơm ngon này cùng với roti hoặc paratha và súp đậu lăng cho bữa tối. Nếu làm món trứng bác cay kiểu Ấn Độ này cho bữa sáng, người Ấn thích ăn kèm với bánh mì nướng (pav).

4. Cách làm trứng Bhurji

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng

  • 2 muỗng dầu

  • 1 muỗng cà phê hạt thì là (Jeera)

  • 1 quả ớt xanh

  • 1 củ hành lớn

  • 1 quả cà chua

  • Rau mùi để trang trí

Gia vị

  • ¼ muỗng cà phê Nghệ xay (bột Haldi)

  • 1 muỗng cà phê bột rau mùi (bột Dhaniya)

  • ½ muỗng cà phê Thì là xay (bột Jeera)

  • ½ muỗng bột ớt đỏ Kashmiri

  • ½ muỗng cà phê Muối tùy khẩu vị

Cách làm

  • Đập trứng và thêm vào tô. Đánh trứng thật đều và đặt sang một bên.

  • Đun nóng chảo trên lửa vừa và khi chảo nóng, cho dầu và hạt thì là vào. Xào khoảng 30 giây cho đến khi hạt thì là đổi màu.

  • Thêm hành tây và ớt xanh. Xào hành tây khoảng 5-7 phút cho đến khi hành có màu vàng nâu.

  • Thêm cà chua, gia vị và trộn đều. Đậy nắp để cà chua mềm trong khoảng 2-3 phút.

  • Thêm hỗn hợp trứng vào và nấu trong 1-2 phút, đánh trứng cho đến khi chín. Khuấy liên tục cho đến khi chín. Tắt nhiệt.

  • Trang trí với ngò và dùng kèm với pav, roti hoặc paratha.

Giá trị dinh dưỡng

Calories: 152kcal

Carbohydrates: 5g

Protein: 6g

Fat: 12g

Saturated Fat: 2g

Cholesterol: 164mg

Sodium: 395mg

Potassium: 183mg

Fiber: 1g

Sugar: 3g

Vitamin A: 494IU

Vitamin C: 8mg

Calcium: 39mg

Iron: 2mg

Món ăn chứa nhiều dinh dưỡng

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC