9 cách đưa quế vào chế độ ăn kiêng của bạn

Mục lục [Ẩn]

Quế là một loại gia vị lấy từ vỏ bên trong của cây Cinnamomum. Theo truyền thống, nó đã được sử dụng cho mục đích y học, nhưng theo thời gian quế đã được thêm vào các bữa ăn hàng ngày của chúng ta bởi hương vị độc đáo.

Loại gia vị này chứa nhiều chất chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm, điều chỉnh tỷ lệ trao đổi chất của insulin, giảm lượng đường trong máu và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dưới đây là 9 cách dễ dàng để kết hợp nhiều quế hơn vào chế độ ăn uống của bạn:

Khoai lang mật quế

Món này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Khoai lang chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau như Magie, Kali, Chất xơ và Vitamin A. Chúng là một loại khoai tây ít tinh bột, lành mạnh hơn thay thế cho khoai tây thông thường. Khi nướng khoai lang hãy thêm chút bột quế sẽ làm tăng hương vị hơn.

Thành phần:

  • 2 củ khoai lang lớn

  • 2 muỗng mật ong

  • 2 muỗng canh dầu ô liu

  • 1 muỗng cà phê quế

  • ½ muỗng cà phê muối

  • ½ muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C

2. Làm sạch khoai tây và cắt thành các khối vuông khoảng 1 inch.

3. Trong một bát lớn, trộn mật ong, dầu ô liu, quế, muối và hạt tiêu.

4. Cho các miếng khoai tây vào và phủ lên trên.

5. Trải khoai tây lên khay và nướng trong khoảng 30 phút.

6. Lấy khoai tây ra, để nguội và thưởng thức.

Khoai lang mật quế là món tráng miệng hoàn hảo

Granola quế

Đây là một công thức tuyệt vời vì khả năng sử dụng của granola này là vô tận. Sử dụng nó như một loại ngũ cốc, thêm vào sữa chua của bạn, ăn nó một mình, hoặc thậm chí cho vào bát sinh tố đều mang đến hương vị ngon như nhau.

Thành phần:

  • 2 cups Yến mạch cán dẹt

  • 2 cups hạt cắt nhỏ (hồ đào, quả óc chó, hạnh nhân, bí….tuỳ thích)

  • 3/4 ly xi-rô phong

  • 2 muỗng mật ong

  • 1 muỗng bột quế

  • 1/2 muỗng nho khô

  • 1/2 viên sô cô la

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở 162 độ C

2. Trong một bát trộn lớn, trộn yến mạch và các loại hạt với nhau.

3. Thêm xi-rô phong, mật ong và quế. Khuấy cho đến khi tất cả yến mạch và các loại hạt được bao phủ đều.

4. Trải đều granola lên khay và nướng trong 20 phút, cứ sau 5 phút lấy ra đảo đều. Điều này giúp bánh không bị cháy hoặc dính vào khay nướng.

5. Thưởng thức với sữa, sữa chua, kem vani.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

Cacao quế

Món truyền thống cacao khi được thêm quế sẽ tăng hương vị hơn rất nhiều, đặc biệt khi thưởng thức vào mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên bạn nên cho với lượng vừa phải để không bị lấn át hương vị khác.

Thành phần:

  • 3 oz sô cô la đắng

  • 1/4 muỗng cà phê quế xay

  • 2 ly sữa

  • 1 muỗng đường nâu nhạt

Cách làm:

  1. Chia nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ hơn. Nếu bạn đang sử dụng sô cô la chip, hãy để nguyên chúng.

  2. Cho sô cô la, quế, đường nâu và ½ ly sữa vào nồi.

  3. Trộn trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi sô cô la tan chảy.

  4. Thêm phần sữa còn lại.

  • Trộn đều và sau đó đổ vào cốc, phục vụ và thưởng thức.

Bánh Muffin táo quế

Những chiếc bánh nướng xốp này được bao phủ bên ngoài bằng những miếng táo và phủ một lớp đường quế. Bên cạnh đó bạn có biết rằng táo Granny Smith và táo McIntosh được sử dụng phổ biến nhất để nướng, trong khi táo Honeycrisp và táo Gala là tốt nhất để ăn tươi?

Thành phần:

  • 2 cups táo thái hạt lựu

  • 2 thìa cà phê bột mì đa dụng

  • 4 1/2 muỗng cà phê quế

  • 1 1/2 muỗng cà phê bột nở

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 1 cups bơ

  • 1 1/4 cups đường cát

  • 2 quả trứng

  • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani

  • 1/2 cups sữa nguyên chất

https://indianfoods.com.vn/products/bot-que-cinnamon-powder

Cách làm:

  1. Làm nóng lò ở 190 độ C. Xịt đều khay nướng bằng dầu ăn chống dính.

  2. Trong một chiếc bát nhỏ, trộn táo thái hạt lựu với 2 muỗng cà phê bột mì và ½ muỗng quế cho đến khi táo được tráng đều; để qua một bên.

  3. Trong một bát riêng, trộn đều 2 cups bột mì, bột nở, muối và 2 muỗng cà phê quế; để qua một bên.

  • Trong một bát lớn riêng biệt, sử dụng máy trộn tay hoặc đánh tay để đánh kem với ½ cups bơ và 1 cups đường cho đến khi hòa quyện và có màu nhạt.

  • Thêm từng quả trứng một, đảm bảo kết hợp hoàn toàn từng quả trước khi thêm quả tiếp theo. Sau đó, trộn vani vào.

  • Nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào xen kẽ với sữa. Khuấy nhẹ đến khi quyện vào với nhau.

  • Múc hỗn hợp vào chảo đã chuẩn bị sẵn, đổ đầy vừa phải 3/4. Nướng cho đến khi tăm sạch cắm vào bánh không còn dính, khoảng 20 đến 25 phút.

  • Đun chảy 1/2 cups bơ còn lại và cho vào một chiếc bát đủ nông để vừa với phần trên của một chiếc bánh muffin.

  • Trong một bát riêng, trộn ¼ cups đường cát còn lại và 2 muỗng cà phê quế.

  • Khi bánh muffin đã nướng xong, lấy ra khỏi lò và để bánh hơi nguội. Nhúng phần đỉnh của từng chiếc bánh muffin (từng chiếc một) vào bơ đun chảy, sau đó cho hỗn hợp đường quế vào để tráng. Đảm bảo bạn phủ toàn bộ phần trên của bánh muffin. Để khô / mát và bảo quản trong hộp kín.

Táo và yến mạch

Bột yến mạch này là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn. Nó ngon miệng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mặc dù bột yến mạch có một số lợi ích dinh dưỡng, hãy xem xét với những thành phần bạn cho vào - vì rất dễ biến bữa sáng lành mạnh cho tim của mình thành một bát tinh bột nhiều đường.

Thành phần

  • 1/2 cups yến mạch cán dẹt

  • 1/2 cups sữa

  • 1/2 cups rượu táo

  • 1 quả táo nhỏ

  • 1 nhúm quế

Cách làm:

  1. Bỏ vỏ và thái nhỏ táo thành những miếng nhỏ.

  2. Cho táo đã cắt nhỏ, yến mạch, sữa và rượu táo vào nồi. Nấu ở lửa vừa trong khoảng 5-7 phút, cho đến khi chất lỏng được hấp thụ hoàn toàn.

  3. Lấy bột yến mạch thơm ngon của bạn ra khỏi bếp và phủ lên trên với những miếng táo và quế còn sót lại để trang trí.

Bánh bí ngô cay

Món bánh bí ngô này là một món tráng miệng tuyệt vời vào mùa thu. Bí ngô có thể giúp cải thiện thị lực của bạn nhờ hàm lượng vitamin A cao. Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách làm chậm tốc độ tiêu hoá.

Thành phần:

  • 4 quả trứng

  • 1 2/3 cups đường

  • 1 cups dầu thực vật

  • 15 ounce bột bí ngô

  • 2 cups bột mì

  • 2 muỗng cà phê bột nở

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê baking soda

  • 2 thìa cà phê quế

  • 8 ounce kem phô mai

  • 6 muỗng canh bơ, làm mềm

  • 2 ½ cups đường

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở 350 ° F.

2. Cho dầu ăn và bột vào chảo thủy tinh.

3. Đánh tan trứng, đường, dầu và bí đỏ trong một cái bát trộn.

4. Khuấy đều bột mì, bột nở, muối, muối nở và quế.

5. Thêm hỗn hợp bột vào nguyên liệu ướt và trộn đều.

6. Đổ vào chảo bánh thủy tinh và dàn đều.

7. Nướng trong 25 đến 30 phút.

8. Lấy ra khỏi lò và để nguội.

9. Đối với lớp kem phủ, đánh bông kem pho mát, bơ và đường với nhau.

10. Trải đều đá lạnh và thưởng thức.

Món bánh phù hợp mùa thu là bánh bí ngô

Snack táo quế đường chiên giòn

Thay vì ăn món khoai tây chiên thông thường không tốt, bạn hãy thử đổi sang công thức làm món snack táo quế đường chiên giòn lành mạnh này. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được các bé rất yêu thích.

Thành phần:

  • 3 quả táo cỡ vừa (Granny Smith, Pink Lady và Golden Delicious là tốt nhất)

  • 1/2 cốc đường

  • 1 thìa cà phê quế

Cách làm như sau:

1. Làm nóng lò nướng ở 200 ° F.

2. Cắt táo theo chiều ngang thành từng lát mỏng. Lưu ý: nếu các lát táo quá dày, chúng sẽ không giòn khi nướng.

3. Sắp xếp các lát táo trên một tấm nướng kim loại.

4. Trộn đường và quế với nhau và rắc một nửa hỗn hợp lên trên các lát táo.

5. Nướng táo trong lò trong 1 giờ.

6. Lật các lát táo và rắc hỗn hợp đường quế còn lại.

7. Nướng táo thêm 1 giờ hoặc cho đến khi có độ giòn mong muốn.

Parfait sữa chua táo vụn

Món Parfait sữa chua này là sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi sáng hay bữa chiều nhẹ nhàng. Món ăn nhẹ này vừa ngon lại cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Cùng IndianFood bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu:

  • Mật ong

  • Quế

  • Sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thường

  • Táo cắt nhỏ

  • Granola

  • Chà là

  • Bơ hạnh nhân

Cách làm:

Trộn mật ong và quế vào sữa chua Hy Lạp không đường hoặc có đường tùy sở thích. Thêm một quả táo cắt nhỏ, trên cùng với granola, chà là cắt nhỏ và bơ hạnh nhân là bạn đã có ngay một món ăn nhẹ ngon lành. Táo và sữa chua khi để lạnh sẽ ngon hơn.

Parfait sữa chua táo

Bánh táo nướng vụn

Món bánh táo nướng vụn này dễ làm hơn bánh táo vì bạn không phải lo lắng về việc hoàn thiện lớp vỏ. Bánh có vị ngọt vừa phải, mềm của táo với một chút giòn nhẹ của vụn bánh.

Thành phần:

  • 3 cups bột mì đa dụng

  • 3/4 cups đường nâu đóng gói

  • 1/4 cups đường cát

  • 2 muỗng cà phê quế

  • 1/4 muỗng cà phê muối

  • 1 quả trứng

  • 1 cups bơ lạnh nhạt, cắt miếng nhỏ

  • 4 quả táo cỡ trung bình

  • 2 muỗng cà phê bột ngô

  • 1/2 cup đường cát

Cách làm như sau:

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375. Bôi dầu vào chảo 9 x 13; để qua một bên.

2. Gọt vỏ và cắt táo thành từng khối nhỏ.

3. Trong một bát vừa, trộn bột mì, đường nâu, 1/4 cups đường cát, quế và muối.

4. Dùng tay đánh nhuyễn bơ và trứng.

6. Trong một bát khác, khuấy 1/2 cups đường cát và bột ngô, sau đó trộn cùng táo.

7. Ấn đều một nửa hỗn hợp bột vào chảo đã chuẩn bị.

8. Nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi mặt trên hơi vàng. Để nguội hoàn toàn trước khi cắt thành hình vuông.

Bài viết trên đây IndianFoods đã giới thiệu đến bạn 9 công thức có quế lành mạnh nhưng không kém phần ngon miệng. Bạn có thể đặt mua dễ dàng cả hai loại quế khúc và quế bột tại website IndianFoods.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC