Cách làm bánh Pudding kem gạo Basmati ngon, đơn giản tại nhà
Gạo Basmati thường chỉ được sử dụng để làm các món cơm trắng, cơm trộn, cơm gà hay cơm chiên... Tuy nhiên loại này dùng để làm bánh Pudding rất ngon và bổ dưỡng.
Để học cách làm bánh Pudding kem gạo có khó không? Làm món bánh này rất đơn giản, dễ làm và ngon như ngoài hàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, nấu đúng theo hàm lượng các nguyên liệu theo công thức thì sẽ có món bánh Pudding ngon, chuẩn vị.
Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm bánh Pudding kem gạo từ gạo Basmati đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo và nấu thử nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nguyên liệu
- 100g gạo Basmati
- 500ml sữa tươi không đường
- 50g đường trắng
- 70ml kem tươi
- ½ thìa vani
- 1 lòng đỏ trứng gà
- ⅓ thìa muối trắng
- 2 chén nước
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
2. Dụng cụ
- Nồi
- Muỗng gỗ
- Dụng cụ đánh trứng
Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm gạo Basmati vào nước khoảng 35 phút.
- Tách trứng, lấy lòng đỏ trứng gà.
Cách làm bánh Pudding kem gạo Basmati ngon
Bước 1: Vo gạo
Vo gạo đã ngâm kỹ với nước, vo ít nhất 2 lần nước. Sau đó để gạo ráo nước.
Bước 2: Đun nước
Bạn đổ 1 bát nước vào nồi, đun sôi và tắt bếp.
Bước 3: Cho các nguyên liệu vào nồi
- Bạn cho lần lượt gạo basmati, kem tươi, sữa tươi không đường, đường, muối đã chuẩn bị vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu sau đó đun sôi và để nhỏ lửa.
- Cứ cách khoảng từ 3 - 5 phút thì bạn khuấy 1 lần cho gạo và các nguyên liệu không bị dính, cháy ở đáy nồi.
Cho nguyên liệu vào nồi nấu
Bước 4: Tắt bếp
- Nấu hỗn hợp khoảng 20 phút, khi gạo đã mềm thì tắt bếp và bỏ nồi ra khỏi bếp.
- Bạn chắt lấy ½ bát nước kem sữa trong nồi vừa đun để ra ngoài.
Bước 5: Trộn kem sữa với trứng
- Dùng cây đánh trứng, đánh tan lòng đỏ trứng gà. Sau đó đổ bát kem sữa vừa chắt ra, đổ vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều các hỗn hợp với nhau.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào nồi gạo
- Khi đã đánh đều hỗn hợp trứng, kem sữa bạn đổ vào nồi gạo, và tiếp tục cho thêm vani. Sau đó dùng muỗng trộn đều các dung dịch với nhau.
Đánh trứng và trộn, cho hỗn hợp vào nồi nấu
Bước 7: Nấu gạo
- Bạn cho nồi lên bếp, sau đó để lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp. Dùng muỗng đảo liên tục tới khi bánh sền sệt, gạo nở thì tắt bếp.
Bước 8: Chia nhỏ từng phần bánh
- Khi bánh đã nguội, bạn dùng muỗng múc từng phần bánh vào cốc hoặc bánh nhỏ, sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bọc miệng cốc/bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 9: Thưởng thức
Thành phẩm
Sau khoảng 2 tiếng để trong tủ lạnh, bánh đã ăn được. Bạn có thể ăn bánh và uống kèm sữa rất ngon bổ dưỡng.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh Pudding kem gạo Basmati chỉ đạt yêu cầu, làm bánh thành công khi đạt các tiêu chuẩn sau:
- Bánh thơm mùi vani, độ ngọt vừa phải.
- Gạo phải quyện với nhau và chín mềm, dẻo tương đối.
- Gạo không bị nát, sống sượng.
- Bánh phải sền sệt với nhau, không loãng, khô.
Bí quyết làm bánh Pudding kem gạo ngon, chuẩn vị
- Gạo basmati bắt buộc phải ngâm 30 phút, để khi nấu gạo chín đều, nở, mềm không bị khô cứng.
- Nên dùng gạo basmati để làm bánh, bánh sẽ thơm ngon, dẻo, chuẩn vị hơn.
Bạn có thể trang trí lên bánh bằng hạt điều, dâu tây, cherry, socola đều được
- Không nên đổ sữa nóng làm lòng đỏ trứng gà, làm vậy hỗn hợp dễ bị vón cục, không tan đều.
- Sau khi chia bánh Pudding kem gạo vào cốc, bạn có thể trang trí bánh bằng một chút hạt chocolate chip, dừa tươi, bột quế, bột matcha, bột cacao, dâu tây, quả cherry... giúp bánh vừa đẹp mắt vừa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Lưu ý:
- Không nên để bánh quá lâu, gạo sẽ cứng lại. Nên sử dụng bánh trong ngày, loại bánh tự làm này không có chất bảo quản.
- Không nên cho quá nhiều muối, đường sẽ khiến bánh khó ăn, mất vị của bánh.
Với cách làm bánh Pudding kem gạo ngon từ gạo Basmati chúng tôi hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo và áp dụng cách làm bánh cùng với những bí kíp làm bánh Pudding ngon.
Đây là loại bánh tráng miệng rất ngon, phổ biến ở Ấn Độ. Vì vậy, bạn hãy thay đổi thực đơn tráng miệng của gia đình bằng món bánh này xem sao nhé. Gạo Basmati rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt loại gạo này có chỉ số đường huyết thấp rất tốt, an toàn cho người bị tiểu đường và người đang ăn kiêng, giảm cân đấy.