Cách làm hỗn hợp gia vị Methi Masala/Achar Masala

Mục lục [Ẩn]

Methi masala còn được gọi là achar masala, achari masala hoặc methiya masala. Nó là một hỗn hợp gia vị có thể được sử dụng để làm achars (món ngâm chua), rắc lên khichu hoặc khakras hoặc chỉ cần thêm vào bất kỳ món ăn nào để tăng thêm hương vị.

Hỗn hợp gia vị này cũng có thể được sử dụng để làm dưa chua cà rốt kiểu Ấn Độ.

Hỗn hợp gia vị rắc lên nhiều món

1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng hạt cà ri/fenugreek/methi na kuria tách hạt

  • 1 cup hạt mù tạt/fenugreek/ rai na kuria

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • 2 muỗng canh muối

  • 1 muỗng canh asofetida hing

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • 2 muỗng canh ớt kashmiri

2. Cách làm

  • Đong các loại gia vị (trừ asofetida/hing) và muối trong bát. Trộn đều gia vị và muối.

  • Thêm asofetdia vào giữa hỗn hợp vừa trộn.

  • Đun nóng dầu trên bếp đến khi có khói bốc (2-3 phút ở nhiệt độ cao)

  • Đổ dầu nóng lên asofetida. (Dầu nóng sẽ kích hoạt hương vị trong asofetida). Trộn đều hỗn hợp.

  • Lúc này Methi masala/achar masala đã sẵn sàng phục vụ.

GHI CHÚ

Methi masala có thể được sử dụng để làm achar, rắc lên khichu hoặc thậm chí trên khakras.

DINH DƯỠNG

  • Calo: 556kcal

  • Carbohydrate: 24g

  • Chất đạm: 22g

  • Chất béo: 45g

  • Chất béo bão hòa: 3g

  • Chất béo chuyển hóa: 1g

  • Natri: 6987mg

  • Kali: 629mg

  • Chất xơ: 10g

  • Đường: 6g

  • Vitamin A: 26IU

  • Vitamin C: 6mg

  • Canxi: 230mg

  • Sắt: 8mg

Nguyên liệu làm Methi tương đối đơn giản

3. Công thức món dưa chua cà rốt kiểu Ấn Độ ăn kèm

Dưa chua cà rốt Ấn Độ hoặc gajar ka achar có kết cấu giòn và có vị chua, cay và mặn.

Món dưa chua ăn liền này có hương vị tuyệt vời khi kết hợp cùng gạo Basmati của Ấn Độ hoặc Gạo Jeera, dal, sabzis hoặc shaaks. Nó giống như một món ăn phụ và được trộn vào cùng cơm để tăng thêm hương vị.

Nguyên liệu

  • 1 chén cà rốt 130g, xắt nhỏ

  • 1 quả ớt xanh vừa

  • 3 muỗng canh methi masala hoặc (1,5 muỗng canh rai na kuria và 1,5 muỗng canh methi na kuria)

  • 1 muỗng nước cốt chanh

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm

  • Đun nóng dầu trong 4-5 phút rồi để nhiệt độ phòng

  • Trộn đều tất cả các thành phần trong một cái bát.

  • Phục vụ. Lưu trữ trong hộp kín.

Dưa chua cà rốt Ấn Độ hoặc gajar ka achar có kết cấu giòn và có vị chua, cay và mặn

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC