CÁCH LÀM SỮA CHUA DƯA LEO ẤN ĐỘ (CUCUMBER RAITA)

Mục lục [Ẩn]

Sữa chua dưa leo Ấn Độ là một món giải nhiệt thơm ngon được làm từ các loại gia vị và thực phẩm của Ấn Độ.

Ngoài mục đích giải nhiệt thì Sữa chua Dưa leo Ấn Độ có thể được coi là một loại xốt rất đặc biệt dùng để ăn kèm với bánh mì và khoai tây chiên. Và trong bữa tiệc có món Cà ri Cừu, Sữa chua Dưa leo là một món chấm không thể nào thiếu được.
Tùy vào khẩu vị và công thức của mỗi vùng miền, Sữa chua Dưa leo được chế biến theo từng cách khác nhau như bao gồm: hạt thì là rang, bạc hà, chaat masala hoặc rau mùi.

Indianfood xin giới thiệu đến bạn một món ăn rất phù hợp với những chị em đang trong gian đoạn giữ dáng và giúp làm đẹp da mặt.

Nguyên liệu chế biến món sữa chua dưa leo Ấn Độ

- 1 quả dưa chuột lớn

- 2 thìa cà phê muối Kosher

- 1 thìa lá bạc hà tươi

- 1/2 thìa cà phê garam masala 1 thìa tiêu đen xay

- 1 cốc sữa chua Hy Lạp đặc

- 1 thìa nước cốt chanh

Các bước chế biến món sữa chua dưa leo Ấn Độ

Bước 1: Sơ chế và ướp dưa leo.

- Bào vỏ và cắt dưa leo thành từng sợi.
- Sau đó cho muối vào và trộn đều, để yên trong vòng 10 phút.

Bước 2: Sơ chế lá bạc hà.

- Trong thời gian đợi dưa leo thấm đều muối, bạn hãy băm nhỏ lá bạc hà tươi.

Bước 3: Tách phần nước và phần thịt dưa leo sau khi ướp.

- Cho phần dưa leo vừa ngâm khi nảy vào một chiếc vợt vừa đủ lớn, sau đó dùng muỗng nhấn phần thịt dưa leo để tách phần nước và xác dưa.

- Lưu ý: bạn nhớ ấn nhẹ tay, đừng nhấn quá mạnh tránh việc làm nát dưa leo, mất đi độ cứng sẽ mất đi độ ngon của món.

Bước 4: Chế biến hỗn hợp sữa chua.

- Cho lá bạc hà vừa cắt nhỏ, garam masala và hạt tiêu vào Sữa chua Hy Lạp đặc và khuấy đều.

>>>>>> Bạn có thể tìm mua Garam Masala tại đây.

Bước 5: Trộn hỗn hợp dưa leo với sữa chua.

- Cuối cùng, cho dưa leo đã ráo nước vào hỗn hợp sữa chua và gia vị, đảo đều. Thêm một ít nước cốt chanh cho vừa ăn. Trình bày theo ý thích của bạn hoặc nếu không sử dụng ngay, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và Sữa chua Dưa leo vào tủ lạnh. Có thể bảo quản tốt Sữa chua Dưa leo ở nhiệt độ mát trong vòng vài ngày

Mẹo giúp món sữa chua Ấn Độ ngon hơn

-Bạn có thể làm raita bằng sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thông thường. Sữa chua Hy Lạp sẽ tạo ra cho bạn một hỗn hợp kem đặc hơn. Bạn có thể dùng sữa chua đầy đủ chất béo, ít béo hoặc không béo tùy thuộc vào bất kỳ yêu cầu nào. Đó là một cách tốt để bổ sung thêm canxi vào chế độ ăn uống của bạn cùng với những lợi ích của sữa chua, sữa chua chứa nhiều men vi sinh cũng như vitamin D và canxi. Hãy thử thay thế bạc hà với rau mùi tươi thái nhỏ để có một chút thay đổi hương vị.

- Hãy thử sử dụng Sữa chua Dưa leo làm nước xốt salad, kết hợp một chút kem vào món salad của bạn cùng với các loại rau tốt cho sức khỏe. Sẽ là một sự kết hợp thật sự hơn cả khi dùng Sữa chua Dưa leo với lá lốt, ớt chuông và cà chua.

>> Giá trị dinh dưỡng có trong món ăn này:

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT TRẢI NGHIỆM HAY SAU KHI ĐỌC BÀI VIẾT NÀY. HY VỌNG BÀI VIẾT NAY SẼ ĐEM ĐẾN CHO BẠN MỘT SỰ LỰA CHỌN TỐT VỀ CHO KHỎE.

------------------------------------------------------------

Nếu như dùng gia vị nguyên chất quá phức tạp đối với bạn thì bạn có thể trộn gia vị từ bột gia vị xay sẵn. Indianfood có đầy đủ mọi mặt hàng liên quan đến gia vị của Ấn Độ.

Liên hệ ngay:

Indianfood HCM
571/3H Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
M :0916 853 9680938 711 019

Email: vovestore@gmail.com

Website: www.indianfoods.com.vn | www.facebook.com/dacsanando/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC