Cách nấu khoai tây hầm cay kiểu Bombay

Mục lục [Ẩn]

Thành phần

Tổng thời gian: 40 phút | Số người phục vụ 4
1 pound khoai tây luộc nhỏ
1 củ hành tây, băm nhỏ
1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
1 thìa cà phê củ gừng
1 thìa nước chanh
3 muỗng canh nước
Muối
1 thìa bơ ghee (bơ đã được làm sạch) hoặc dầu
1 thanh quế nhỏ
3 quả thảo quả, nghiền nhẹ.
2 tép
1 lá nguyệt quế, vò nát
1/2 thìa cà phê bột nghệ
1/2 thìa cà phê hạt thì là
1/2 cốc sữa chua
1/2 thìa cà phê garam masala
2 muỗng canh ngò cắt nhỏ, hoặc 2 trái ớt nhỏ, bỏ hạt và cắt lát

boghee1

Thực hiện

1. Cho khoai tây vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi, đậy vung trong 5 phút. Để cho khô. Chọc nhẹ khoai tây bằng một xiên nhỏ.
2. Cho hành, tỏi, gừng, nước cốt chanh, 1 thìa nước lọc và 1 thìa muối vào máy xay và xay nhuyễn.
3. Đun nóng ghee trong chảo ở lửa vừa và cao và xào quế, bạch đậu khấu, đinh hương và lá nguyệt quế trong 2 phút. Cho nghệ vào khuấy đều, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào xào, đảo đều tay cho đến khi hành không còn mùi sống, khoảng 1 phút. Rửa sạch cho vào máy xay với 2 thìa nước, cho khoai tây vào chảo đảo đều. Đậy nắp kín, vặn lửa thật nhỏ và hấp cho đến khi khoai chín, khoảng 20 đến 25 phút.
4. Rang hạt thì là trên chảo khô trên lửa vừa - cao, khuấy đều cho đến khi có màu nâu sẫm, sau đó giã cho đến khi hạt nát. Kết hợp sữa chua với thìa là, garam masala và một chút muối. Cho khoai tây đã phủ lên trên với hỗn hợp sữa chua và rắc ngò hoặc ớt.
Mỗi khẩu phần: 150 calo; 124 mg. natri; 12 mg. cholesterol; 4 gam chất béo; 2 gam chất béo bão hòa; 26 gam carbohydrate; 4 gam chất đạm; 2,98 gam chất xơ.

boghee2\

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC