SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 17): Cơm Biryani (Kuska Rice)

Mục lục [Ẩn]

Cơm Biryani hay cơm Kuska là một món phổ biến của Ấn Độ được làm từ gạo basmati và các thành phần thiết yếu của biryani như gia vị, thảo mộc, sữa chua và hành. Cách làm món ăn này tuy đơn giản, không có thịt hay rau nhưng vẫn được nhiều người yêu thích vô cùng.

Trong các nhà hàng, món thường được phục vụ với nước thịt được gọi là salna. Nhiều người cũng ăn món này với Kurma hay thậm chí với Onion Raita.

Cách làm món Kuska Rice tương đối đơn giản

1. Nguyên liệu

Cup Mỹ = 240ml

  • 2 cup gạo Basmati

  • 3½ cup nước hoặc nước dùng (nước dùng gà hoặc rau củ)

  • 2 đến 2 ½ muỗng canh dầu

  • ½ chén hành tây thái lát mỏng (hoặc khoảng 1 củ vừa)

  • 1 muỗng súp gừng tỏi

  • ½ cốc cà chua xắt nhỏ (hoặc khoảng 1 quả lớn, bỏ hạt)

  • ½ đến ¾ muỗng cà phê Muối (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • Một nắm lá bạc hà (lá pudina hoặc rau mùi)

  • ¼ cốc sữa đông

  • ¼ muỗng cà phê Nghệ (haldi)

  • ½ đến ¾ muỗng cà phê bột ớt đỏ (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • 1 đến 1½ muỗng cà phê bột biryani masala (hoặc garam masala)

Toàn bộ gia vị cho kuska

  • 1 lá nguyệt quế (tej patta)

  • 4 đến 6 đinh hương (laung)

  • 4 đến 6 quả thảo quả xanh (elaichi)

  • 1 cây hồi (hoa biryani, chakri phool)

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera (hoặc hạt thì là/ jeera)

  • Chùy 1 sợi (javitri)

  • 1 miếng quế (dalchini)

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

Kuska Rice rất phổ biến ở miền nam Ấn Độ

2. Cách làm

Chuẩn bị

Công thức này phục vụ 4 người. Nếu bạn muốn làm 2 phần ăn, hãy cắt nguyên liệu xuống một nửa. Hoặc bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh trong 2 ngày và hâm nóng lại.

1. Vo và ngâm 2 chén gạo basmati trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong khi đó cắt 1 củ hành vừa để tạo thành nửa cốc hành tây thái lát và cắt nhỏ 1 đến 2 quả cà chua. Sau 20 đến 30 phút, để ráo gạo hoàn toàn vào một cái chao. Đặt sang một bên.

Ướp gia vị

2. Đun nóng 2 đến 2 ½ muỗng dầu hoặc ghee trong nồi hoặc nồi áp suất. Thêm các loại gia vị sau:

  • 1 lá nguyệt quế (tej patta)

  • 4 đến 6 đinh hương (cloves)

  • 4 đến 6 quả thảo quả xanh (green cardamom)

  • 1 cây hồi (chakri phool, hoa biryani)

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera (hoặc hạt thì là / jeera)

  • 1 sợi chùy (javitri)

  • 1 miếng quế (dalchini)

3. Khi các gia vị bắt đầu chín, thêm hành tây thái lát và chiên cho đến khi vàng.

4. Thêm 1 muỗng canh gừng tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

5. Thêm cà chua xắt nhỏ và ¼ chén sữa chua đánh bông. Khuấy để tránh bị cháy.

6. Thêm các loại gia vị sau:

  • ½ đến ¾ muỗng cà phê bột ớt đỏ (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • ¼ muỗng cà phê Nghệ

  • Một nắm lá bạc hà và rau mùi xắt nhỏ

  • ½ đến ¾ muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê bột biryani masala (tùy chọn)

7. Nấu cho đến khi cà chua mềm và dầu bắt đầu tách ra khỏi hỗn hợp.

8. Lúc này thêm vào 3½ cốc nước và khuấy đều. Thêm muối nếu cần. Đun sôi ở nhiệt độ cao.

Nấu Cơm Biryani

9. Cho gạo đã ráo nước vào. Khuấy nhẹ nhàng.

10. Nấu trên lửa vừa cho đến khi còn rất ít nước. Sau đó giảm lửa xuống mức thấp nhất và đậy nắp nồi trong 5 đến 6 phút.

11. Khi cơm biryani chín, mở nắp và xới tơi.

Phục vụ với raita hoặc với bất kỳ loại nước thịt biryani nào.

Nước thịt Salna thường được phục vụ kèm

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC