Góc nấu ăn : Công thức cho món Masala nấm


Masala Nấm


Hôm nay công thức tôi muốn chia sẻ với bạn là món Masala nấm thơm ngon, nhanh chóng. Đây là một món ăn nổi tiếng của vùng Punjabi được nấu với nấm nút nhỏ trong nước sốt cà chua hành tây với rất ít gia vị. Nấm masala này cũng ăn rất ngon với gạo hấp, pulao, chapati, và naan.

Thành phần :


Nấm 200 gram
2 củ hành tây vừa, thái nhỏ
2 Cà chua vừa, thái nhỏ
2 muỗng canh gừng tỏi
2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
1 muỗng cà phê Bột rau mùi
1 muỗng cà phê bột hạt cumin
1 muỗng cà phê Garam Masala bột
1/2 muỗng Kasuri Methi
4 muỗng canh dầu
Muối để nếm
Lá ngò để trang trí

Cách chế biến :


Làm sạch nấm bằng vải ướt. cắt chúng thành từng phần.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong một chảo sâu lòng và chiên nấm cho đến khi chín một nửa. Loại bỏ nấm và giữ sang một bên.
Thêm dầu còn lại vào chảo và chiên hành tây xắt nhỏ cho đến khi màu nâu nhạt. Thêm tỏi gừng dán và tiếp tục chiên cho đến khi thơm và hành tây có màu nâu nhạt.
Giảm lượng nhiệt xuống mức tối thiểu và thêm bột ớt, garam masala, bột rau mùi, bột thì là và bột nghệ và xào trong vài phút.
Thêm cà chua xắt nhỏ và tiếp tục xáo trộn cho đến khi tách dầu. (Bạn có thể để hỗn hợp này nguội và xử lý trong máy xay để có nước sốt mịn, nếu muốn).
Cuối cùng thêm kasuri methi, tiếp theo là nấm rán và muối. Đổ nước ấm và để nấu trong vài phút.
Trang trí với rau mùi xắt nhỏ và ăn nóng với roti, naan, hoặc gạo trắng.

BẠN CÓ BIẾT GẠO DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG ĐẾN TỪ ẤN ĐỘ?
HƠN 550 KHÁCH HÀNG CỦA INDIANFOODS ĐÃ DÙNG
VÀ ĐỀU ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT  

XEM CHI TIẾT

ĐẶT MUA NGAY TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC