Hướng dẫn món Gà nấu bơ thơm ngon đúng kiểu Ấn Độ

Mục lục [Ẩn]

Vào những dịp cuối tuần hay đoàn tụ gia đình, nếu bạn muốn những bữa ăn đơn giản, ấm áp và thịnh soạn. Món gà sốt bơ kiểu Ấn là món ăn hoàn toàn phù hợp.

Gà nấu bơ kiểu Ấn

Có nhiều công thức nấu gà sốt bơ bao gồm kem béo, bơ và dầu thực vật, nhưng không có bất kỳ loại rau nào. Vì ngày nay chúng ta luôn hướng đến những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hôm nay Indianfoods sẽ cùng bạn thực hiện món gà nấu bơ hoàn toàn khác với công thức đặc biệt lành mạnh nhé.

Như với hầu hết các công thức nấu ăn của Ấn Độ, món này sẽ cần khá nhiều loại gia vị truyền thống của Ấn mà bạn có thể tìm mua dễ dàng tại Indianfoods. Tất nhiên nếu không ăn được thịt gà, bạn hoàn toàn có thể làm món này với đậu phụ hoặc đậu gà.

Bơ Ghee Ấn Độ

Sau đây là công thức nấu món gà bơ sữa đơn giản không chứa gluten với các loại gia vị và rau tốt cho sức khỏe.

Thành phần nguyên liệu

  • - 1/4 chén bơ Ghee
  • - 1 củ hành tím lớn, thái nhỏ
  • - 3 tép tỏi băm
  • - 2 muỗng canh gừng tươi bào sợi
  • - 2 muỗng canh bột cà ri
  • - 1 muỗng canh ớt bột
  • - 1 muỗng canh garam masala
  • - 2 muỗng cà phê ớt bột
  • - 2 muỗng cà phê muối biển
  • - 4 ức gà, cắt thành miếng vuông 1/2 inch
  • - 1/2 cốc nước
  • - 1/4 cốc + 2 muỗng canh tương cà chua
  • - 2 cốc nước cốt dừa hữu cơ béo ngậy
  • - 1 củ khoai lang lớn, cắt thành hình khối 1/2 inch (giá trị khoảng 2 1/2 cốc)
  • - 1 chén đậu xanh (tươi hoặc đông lạnh)
  • - 2 cốc súp lơ cắt nhỏ
  • - 1 bó ngò hoặc rau mầm (để trang trí)

Hướng dẫn nấu món gà nấu bơ kiểu Ấn Độ

Món gà nấu bơ lành mạnh

Đun nóng dầu và cho hành, tỏi và gừng vào trong nồi. Xào cho đến khi hành trong mờ.

Thêm bột cà ri, ớt bột, garam masala, ớt bột và muối biển. Khuấy cho đến khi kết hợp.

Cho gà vào nấu khoảng 5-8 phút cho đến khi thịt gà không còn màu hồng bên ngoài.

Thêm nước, tương cà chua, nước cốt dừa, khoai lang, đậu Hà Lan và súp lơ. Đun nhỏ lửa trong 20 phút, cho đến khi khoai lang mềm.

Dùng với cơm, súp lơ hoặc ăn riêng.

Trang trí với ngò hoặc rau mầm và nêm chanh.

Lưu ý

Đây là món có thể ăn mát rất tuyệt vời! Nếu không ăn hết trong bạn có thể bảo quản tủ lạnh phần còn lại.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC