Hướng dẫn nấu đậu cúc Pinto với gia vị kiểu Ấn Độ

Mục lục [Ẩn]

Đậu cúc Pinto được ninh với hành tây, cà chua, ớt bột, thìa là và tỏi. Món đậu pinto nấu theo kiểu Ấn này sẽ khiến nhà bạn bừng lên mùi vị rất thơm ngon, và khi đun càng lâu thì chúng càng ngon. Bạn có thể thêm 1/2 lon bia để làm đậu 'borracho'. Bạn có thể ninh đậu nhừ cả ngày; chỉ cần đảm bảo rằng luôn cấp đủ nước để giữ cho đậu không bị cháy.

Tóm tắt công thức

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 4 giờ

Thời gian nấu thêm: 8 giờ

Khẩu phần ăn: 8 người

Đậu pinto

Thành phần:

0.5 Kg đậu pinto khô, rửa sạch

2 lon (10 ounce) cà chua thái hạt lựu với ớt xanh.

250 Gr thịt xông khói, cắt thành miếng 1/2 inch

1 củ hành tím băm nhỏ

1 thìa ớt bột, hoặc để vừa ăn

1 thìa thì là xay, hoặc để nếm

1 ½ thìa cà phê bột tỏi, hoặc để nếm

½ bó ngò tươi, cắt nhỏ

muối để nếm


Hướng dẫn thực hiện

Bước 1
Cho đậu pinto vào một cái nồi lớn và đổ nước vào vừa đủ ngập khoảng 2 đến 3 inch. Để đậu ngâm qua đêm.

Bước 2
Để ráo nước đậu, cho vào nồi, đổ nước vừa ngập; thêm cà chua thái hạt lựu, thịt xông khói, hành tây, ớt bột, thìa là, và bột tỏi. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 3 giờ.

Bước 3
Đảo ngò và muối vào hỗn hợp đậu; đun nhỏ lửa cho đến khi đậu mềm, khoảng 1 giờ nữa.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC