MÓN ĂN TỪ GẠO BASMATI (MÓN 10): Pilaf

Mục lục [Ẩn]

Cũng là cơm nhưng cơm thập cẩm (Pilaf) được yêu thích hơn nhờ vào hương vị thơm ngon từ các nguyên liệu thêm vào trong quá trình nấu. Hãy cùng IndianFoods tìm hiểu cách làm món cơm này nhé!

https://indianfoods.com.vn/collections/gao-rice

1. Phương pháp nấu cơm thập cẩm (Pilaf) là gì?

Phương pháp cơm thập cẩm là một phương pháp nấu cơm bao gồm sử dụng chất tạo thơm (tỏi và hành) và một ít dầu. Sau đó, bạn cho gạo vào chảo và đảo đều để từng hạt gạo được phủ một lớp dầu và bóng đẹp.

Loại gạo tốt nhất cho món cơm thập cẩm Pilaf như gạo lài hoặc Basmati (được ưa chuộng hơn)

Đôi khi người ta sẽ trộn các loại gạo nhiều màu sắc, chẳng hạn như gạo đen hoang dã để tăng thêm sự đa dạng.

2. Cách làm cơm thập cẩm

Mỗi công thức làm cơm thập cẩm đều khác nhau, với các thành phần bổ sung khác nhau từ hẹ và tỏi, đến cà rốt và cần tây. Nhưng có một điều vẫn không thay đổi, phương pháp cơ bản như sau:

  • Đun nóng dầu trong chảo

  • Thêm hành và các chất thơm khác, như tỏi

  • Thêm cơm

  • Thêm chất lỏng

  • Đậy nắp và nấu

  • Thêm bất cứ nguyên liệu nào mà bạn muốn

Đối với công thức này có thêm một ít mì ống orzo, trông giống như một hạt gạo lớn và được nướng đến màu nâu vàng để thêm màu sắc cũng như mang lại một kết cấu giòn tan thú vị.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn Độ

3. Công thức chi tiết cơm Pilaf

Lưu ý: Các nguyên liệu chế biến món này quý khách có thể mua trực tiếp tại www.vove.com.vn hoặc www.indianfoods.com.vn . Hotline tư vấn: 0916853968 (zalo/call)

Thành phần

  • 2 muỗng canh bơ Purg Ghee

  • 1/2 cup mì ống orzo

  • 1/2 cup hành tây thái hạt lựu

  • 2 tép tỏi băm

  • 1/2 cup gạo Basmati hạt dài chưa nấu chín

  • 2 cup nước luộc gà

  • 1 muỗng cà phê muối

  • ½ muỗng cà phê mùi tây khô

  • ¼ cốc Parmesan Bào

Cách làm

  • Đun chảy bơ trên chảo

  • Thêm mì ống orzo vào, nấu và khuấy orzo cho đến khi có màu vàng nâu.

  • Khi mì ống orzo có màu vàng, cho hành tây vào xào và nấu cho đến khi hành tây chín.

  • Thêm tỏi và nấu trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.

  • Cho gạo vào, đảo đều với dầu. Thêm nước dùng gà, muối và rau mùi tây. Khuấy đều, sau đó tăng nhiệt lên cao và đun sôi.

  • Sau khi đun sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp, đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi gạo mềm và chất lỏng đã được hấp thụ trong 20 đến 25 phút.

  • Tắt bếp và để yên trong 5 phút

  • Cho parmesan vào khuấy đều, sau đó dùng nĩa đánh tơi.

  • Điều chỉnh gia vị khi cần thiết.

Thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần

Calo: 244kcal | Carbohydrate: 35g | Chất đạm: 7g | Chất béo: 8g | Chất béo bão hòa: 4g | Cholesteron: 19mg | Natri: 1165mg | Kali: 191mg | Chất xơ: 1g | Đường: 1g | Vitamin A: 225IU | Vitamin C: 10,1mg | Canxi: 99mg | Sắt: 0,7mg


video hướng dẫn món Pilaf

Nguồn: https://www.eazypeazymealz.com/easy-rice-pilaf/

-----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC