SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 16): Gà chiên Biryan

Mục lục [Ẩn]

Công thức biryani gà chiên này là một trong những món biryani độc đáo được làm theo phong cách nhà hàng Andhra. Thịt gà mềm, cay nóng thấm đẫm gia vị sẽ mang đến mùi vị mà bất cứ khách hàng nào khi nếm thử sẽ đều phải tấm tắc khen ngon.

Món Biryani độc đáo này được làm theo phong cách nhà hàng Andhra

1. Nguyên liệu

(Cup Mỹ = 240ml )

Nguyên liệu làm gà rán

  • 1 muỗng canh dầu ăn

  • 1 quả ớt xanh tùy chọn

  • 1 nhánh quế nhỏ

  • 2 cây đinh hương/cloves

  • 1 quả thảo quả xanh/green cardamom

  • 12 đến 15 hạt điều nguyên hạt hoặc 2,5 muỗng canh hạt điều bột

Nguyên liệu ướp

  • ½ kg thịt gà có xương hoặc không xương

  • 1 đến 1 ½ muỗng canh nước cốt chanh

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • ½ đến 1 muỗng canh bột ớt đỏ (kashmiri , điều chỉnh nếu cần)

  • 2 củ hành tây lớn

  • 1 ½ muỗng cà phê tương gừng tỏi

  • 1 muỗng canh ghee

  • Muối để nếm

Bột garam masala

  • 2 muỗng canh Rau mùi

  • Thanh quế mỏng

  • 6 đến 8 cây đinh hương/cloves

  • 4 thảo quả xanh/ elachi

  • ½ muỗng cà phê thìa là / Jeera / jeelakara

  • ¼ muỗng cà phê hạt thì là / saunf (tùy chọn)

Thành phần cho biryani

  • 2 chén gạo Basmati

  • 3,5 cốc nước hoặc nước dùng

  • 2 đến 3 muỗng canh dầu

  • Muối khi cần thiết

  • Nghệ

  • ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • 1 ½ muỗng cà phê bột biryani masala

  • 1 muỗng cà phê bột rau mùi

  • ¼ cup sữa đông tươi, / sữa chua (không dùng loại quá chua)

Để xay

  • 2 củ hành vừa

  • 4 tép tỏi

  • Bột gừng

  • 1 quả ớt xanh

  • ½ cốc pudina/bạc hà

  • ½ cup rau mùi

Nguyên liệu khác

  • 1 lá nguyệt quế/bay leaf

  • 1 hoa hồi/star anise

  • 1 sợi chùy/strand mace

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera

  • 3 quả thảo quả xanh/green cardamom

  • 4 cây đinh hương/cloves

Hỗn hợp Garam Masala tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

Chuẩn bị cho gà chiên biryani

1. Nghiền 2 muỗng canh hạt rau mùi, nửa muỗng cà phê thì là, 4 quả thảo quả xanh, 2 thanh quế, 4 đến 6 cây đinh hương và ¼ muỗng cà phê thành bột mịn.

2. Dùng 12 đến 15 hạt điều và xay thành bột mịn. Để riêng.

3. Dùng máy xay nhuyễn 1 chén hành tây

Ướp

4. Cho thịt gà đã rửa sạch để ráo nước vào nồi cùng với ¼ muỗng muối, ớt bột, ¼ muỗng bột nghệ, 1 ½ muỗng gừng tỏi & hỗn hợp garam masala đã làm ở bước 1.

5. Thêm 1 muỗng bơ sữa trâu, bột hành tây ở bước 2 và 1 ½ muỗng nước cốt chanh.

6. Trộn đều mọi thứ và bắt đầu nấu ở nhiệt độ thấp đến trung bình cho đến khi chín mềm.

7. Sau khi chín hoàn toàn, tắt bếp.

8. Làm nóng chảo với dầu và xào quế, đinh hương và bạch đậu khấu.

9. Thêm thịt gà đã nấu chín và sau đó là bột điều đã làm ở bước 2.

10. Trộn đều và chiên cho đến khi hơi ẩm bốc hơi hoàn toàn và gia vị masala bám vào gà.

Làm sốt

11. Gạo vo sạch ngâm khoảng 30 phút. Sau đó xả hết nước.

11. Cho hành, gừng, tỏi, ½ chén pudina (bạc hà), ½ chén lá ngò và ớt xanh vào cối xay nhuyễn và để qua một bên.

Làm gà chiên biryani

12. Đun nóng dầu trong nồi với 2,5 muỗng canh. Thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, 1 sợi chùy, 1 thanh quế nhỏ, 3 quả thảo quả xanh, 4 cây đinh hương và ¾ muỗng cà phê shahi jeera. Không giảm số lượng.

14. Thêm sữa đông, biryani masala, bột rau mùi (tùy chọn), bột ớt đỏ, bột nghệ và muối.

15. Khuấy đều mọi thứ và nấu cho đến khi dầu tách ra.

16. Đổ nước, kiểm tra muối và đun sôi.

17. Khi nước sôi nhanh, cho gạo đã vo vào.

18. Trộn và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước gần cạn.

19. Ở giai đoạn này, hãy hạ thấp lửa và bịt kín bằng giấy bạc hoặc khăn bếp dày ẩm.

Sau đó chuyển sang tawa nóng và giảm ngọn lửa xuống mức thấp. Nấu tiếp trong 12 đến 13 phút. Sau khi tắt bếp, bạn để nghỉ trong khoảng 10 đến 15 phút.

20. Cho một nửa số gạo vào một bát lớn.

21. Tiếp theo xếp lớp gà rán. Lặp lại lớp cơm biryani. Sau đó, một lớp gà khác. Lần lượt như vậy cho đến hết lớp cơm và gà.

Món này được phục vụ với hành tây raita và một loại salan đặc biệt.

Món ăn dùng kèm hành tây raita và một loại salan đặc biệt

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC