Trổ tài nấu món Ấn tại nhà với Tikka Masala Gà

Tikka masala gà là một giới thiệu cho thực phẩm Ấn Độ. Món thịt gà được ướp và nướng trong nước sốt cà chua kem, gia vị, cùng với gạo Basmati truyền thống, dùng cùng với đậu Hà Lan và naan một loại bánh làm từ bột mì Ấn Độ.Tikka masala sẽ là một món rất thú vị cho những bữa tiệc gia đình mà không cần đến các nhà hàng chuyên món Ấn. Hãy cùng Vove khám phá công thức nấu món này ngay tại bếp của bạn nhé !

Hầu hết các thành phần để nấu tikka gà đều có thể dễ dàng tìm thấy trong tủ lạnh của bạn , ngoại trừ garam masala, một hỗn hợp gia vị Ấn Độ thơm thường được làm từ hạt tiêu, mace, quế, đinh hương, bạch đậu khấu và nhục đậu khấu. Hoặc bạn có thể dùng bột cary thay thế nếu thích mùi vị cary.

Bắt đầu bằng cách xắt nhỏ ức gà thành từng miếng. Bạn có thể thay thế bằng thịt đùi gà không xương nếu bạn thích, nhưng chúng tôi khuyên bạn dùng thịt trắng cho công thức này vì nước sốt sẽ khá là đậm đà.

Trộn thịt gà, kết hợp sữa chua, muối và gia vị vào trong một bát đủ lớn.

Đánh đều tạo thành hỗn hợp

Sau đó thêm gà và trộn cho đến khi nó được phủ đều. Đậy và ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm.

Khi bạn đã sẵn sàng để nấu gà, hãy làm nóng trước thịt gà bằng cách cho gà lên vỉ nướng không dính.

Đặt gà trên giá chuẩn bị. Nướng từ 7 đến 8 phút, cho đến khi thịt gà vàng lên trên ( không cần phải lật gà qua.)

Tiếp theo hãy chuẩn bị nước sốt trong lúc gà được làm chín

Đun bơ trên lửa vừa trong chảo lớn. Thêm hành tây và gừng và nấu, khuấy thường xuyên, từ 5 đến 7 phút cho đến khi mềm. Không để hỗn hợp chuyển màu nâu; hãy giảm bớt nhiệt nếu cần thiết.

Cho hỗn hợp gia vị vào nấu thêm 2 phút nữa

Thêm cà chua, kem, muối, đường, tiêu và 1/2 chén nước.

Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống mức vừa phải và nhỏ, khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt.

Thêm gà nướng vào nước sốt và đun sôi cho đến khi gà được hâm nóng và nấu chín hoàn toàn trong vài phút.

Rắc ngò lên gà và ăn kèm với cơm basmati Ấn Độ và / hoặc naan.

Cuối cùng hãy tận hưởng thành quả của chính bạn !

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC