Tự làm bột gừng tỏi cho các món ăn Ấn

Mục lục [Ẩn]

Bột gừng tỏi là gì

Tỏi gừng là một trong những yếu tố cần thiết cơ bản nhất trong nấu ăn của người Ấn Độ. Ngoài việc mang lại hương vị thơm ngon cho thực phẩm, nó còn hỗ trợ tiêu hóa và làm mềm các loại thịt. Theo truyền thống, hầu hết các gia đình sẽ làm mới và sử dụng trong ngày.

botgungtoi

Bột gừng tỏi Ấn Độ

Trong hầu hết các Công thức nấu ăn của Ấn Độ, bột nhão được thêm vào chảo sau khi xào hành.

Cách làm bột tỏi gừng tại nhà


1. Rửa sạch gừng và lau khô hoàn toàn.

2. Bóc vỏ tỏi. Băm nhỏ gừng.

3. Cho tất cả các nguyên liệu vào cối xay sinh tố.

4. Nghệ, muối và dầu là chất bảo quản tự nhiên. Sử dụng bất kỳ loại nào trong số này là đủ tốt để giữ cho hỗn hợp gừng tỏi tốt.

5. Tạo hỗn hợp nhuyễn cho đến khi nó chuyển sang màu nhạt và mịn.

Cách bảo quản

Cất hỗn hợp gừng tỏi trong lọ và luôn dùng thìa khô để múc ra một ít khi cần.

Mẹo khi làm bột tỏi gừng

Sử dụng chất bảo quản: Dầu, nghệ và muối là 3 thành phần đóng vai trò như chất bảo quản tự nhiên. Nhưng dầu là đủ tốt, điều này cũng làm tăng mùi thơm của bột nhão.
Tỷ lệ gừng và tỏi: Nếu gừng sử dụng là gừng lai thì bạn nên sử dụng chúng với số lượng bằng nhau. Loại gừng không lai tạp có mùi thơm và vị rất đậm. Khi sử dụng với số lượng bằng nhau, bột nhão có thể có vị đắng. Vì vậy, nên sử dụng 2 phần tỏi cho 1 phần gừng.
Tại sao nước gừng tỏi lại chuyển sang màu xanh?
Tỏi khi được đập dập hoặc băm nhỏ dễ phản ứng với các khoáng chất trong không khí hoặc với các kim loại mà nó tiếp xúc. Tỏi nghiền sẽ phản ứng với các thành phần có tính axit. Đôi khi muối hồng, giấm, chanh, v.v. cũng có thể khiến tỏi xay bị đổi màu.
Vì vậy tỏi xay chuyển sang màu xanh lục hoặc xanh hơi xanh là điều hoàn toàn bình thường và vẫn an toàn để sử dụng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC