7 công dụng tốt của đậu cúc với sức khỏe

Mục lục [Ẩn]

Đậu cúc được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn ngon, bổ dưỡng thường ngày như: Salad, chè, món hầm, súp, làm bánh... Loại đậu này còn có nhiều công dụng tốt, giúp đẩy lùi bệnh tật, bảo vệ sức khỏe như sau.

1. Giảm cân, giữ dáng

Đậu chứa hàm lượng chất béo rất thấp giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả, hạn chế cảm giác thèm ăn, khiến bạn no lâu.

Để có cân nặng, vóc dáng mong muốn bạn có thể ăn đậu cúc với các món súp, hầm, salad… Tuy nhiên bạn nên ăn kiêng tinh bột, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, nhiều đường kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để có hiệu quả tốt.

Dùng đậu cúc kiểm soát cân rất an toàn, không hại sức khỏe, giúp bạn vừa có cân nặng mong muốn vừa có sức khỏe tốt, không gây các triệu chứng mệt mỏi, da sạm đi, mất nước…

2. Giảm nguy cơ trẻ bị dị tật thai nhi

Đậu Ấn Độ là thực phẩm chứa hàm lượng axit folic (B9) cao, rất tốt cho sự hình thành phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu. Bà bầu ăn nhiều đậu sẽ giúp con phòng tránh các dị tật bẩm sinh không mong muốn như: Suy tim, hở hàm ếch, Down, khoèo chân tay…

Ngoài ra, thực phẩm này giúp thai nhi tăng cân, phát triển tốt theo đúng tiêu chuẩn phát triển thai nhi theo các tuần tuổi. Mẹ nên bổ sung và chế biến nhiều món khác nhau từ đậu để bảo vệ yêu trước những rủi ro, nguy cơ bệnh tật.

3. Ổn định đường huyết trong máu

Chỉ số đường huyết (GI) trong đậu cúc là 33, đây là mức đường huyết khá thấp, an toàn và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường type 2. Thực phẩm này giúp ổn định lượng đường huyết trong máu, ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh như hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu, đột quỵ…

Bạn có thể dùng đậu hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm có GI cao như gạo trắng, mì trắng, nước mía, dưa hấu, mật ong…

Bạn có thể ăn đậu mỗi ngày để ổn định đường huyết

4. Chữa táo bón

Đậu Pinto rất giàu chất xơ giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả. Bạn nên ăn đậu thường xuyên để cải thiện hệ tiêu hóa, hết táo bón, dễ đi ngoài hơn. Ngoài ra, loại hạt này chứa được các bệnh về rối loạn tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng…

5. Tốt cho hệ tim mạch

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp bạn có thể sử dụng đậu Ấn Độ để giảm tình trạng bệnh. Chất xơ có trong đậu giúp kiềm chế, kiểm soát lượng đường trong máu tốt nhất. Đồng thời nguồn sắt dồi dào trong hạt này giúp cơ thể sản sinh đủ máu đi nuôi cơ thể, tránh thiếu máu gây tụt huyết áp, chóng mặt, bệnh tim mạch…

6. Đẹp da, giảm mụn

Các vitamin nhóm B trong đậu Pinto có tác dụng giúp da mềm mại, sáng hơn và điều trị các vấn đề về mụn, nám, viêm da, da khô rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bột đậu với sữa chua không đường để đắp mặt nạ 2 lần/tuần. Hoặc có thể ăn các món chế biến từ hạt này để cải thiện làn da, da đẹp hơn.

7. Ngăn ngừa rụng tóc

Đậu cúc rất giàu kali - dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe. Thiếu kali, da đầu yếu gây ra hiện tượng rụng tóc, tóc dễ chẻ ngọn, gãy rụng. Bạn có thể chữa rụng tóc hiệu quả bằng cách thêm loại hạt này vào chế độ ăn uống mỗi ngày, hoặc có thể gội đầu với bột đậu pinto đã nấu với nước ấm.

Với 7 công dụng trên, đậu cúc rất tốt và cần thiết đối với sức khỏe, đặc biệt cần thiết với bà bầu, người ăn kiêng, người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và các chị em có nhu cầu làm đẹp, cải thiện làn da bằng thực phẩm từ tự nhiên.

Không lo mắc bệnh, không phải điều trị dài ngày bằng thuốc Tây mà còn tốt cho sức khỏe, giá thành lại rẻ, hợp lý thì không có lý do gì bạn không mua và sử dụng đậu Ấn Độ. Ăn những thực phẩm từ tự nhiên là cách bảo vệ bản thân, gia đình trước sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

https://indianfoods.com.vn/products/dau-cuc-pinto-bean

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC